Trở về từ Vũ Hán, người đàn ông không khai báo tình trạng sức khỏe mà thoải mái đi bar "đu đưa" khiến 80 người có nguy cơ nhiễm virus corona

27/01/2020 09:00 PM | Sống

Người đàn ông Đài Loan này mới đây đã bị cơ quan chức năng xử phạt.

Trở về từ Vũ Hán, người đàn ông không khai báo tình trạng sức khỏe mà thoải mái đi bar "đu đưa" khiến 80 người có nguy cơ nhiễm virus corona

Theo tờ Nikkei Asian Review đưa tin, mới đây, cơ quan y tế Đài Loan đã tiến hành phạt một người đàn ông số tiền 10 nghìn USD (hơn 230 triệu đồng). Nguyên nhân bởi vì người này đã che giấu bệnh tình của mình và đi đến nơi đông người gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Trở về từ Vũ Hán, người đàn ông không khai báo tình trạng sức khỏe mà thoải mái đi bar đu đưa khiến 80 người có nguy cơ nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Được biết, người đàn ông này là doanh nhân ở độ tuổi 50 vừa trở về Đài Loan vào ngày 21/1 từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc và cũng là trung tâm của dịch viêm phổi cấp gây ra bởi virus corona.

Tại sân bay Cao Hùng, người đàn ông này không khai báo với cơ quan chức năng về các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp của mình mà cứ thế nhập cảnh. Đáng trách hơn, chỉ 1 ngày sau đó, ông đã đi đến chơi tại một quán bar mà không hề đeo khẩu trang y tế.

Trở về từ Vũ Hán, người đàn ông không khai báo tình trạng sức khỏe mà thoải mái đi bar đu đưa khiến 80 người có nguy cơ nhiễm virus corona - Ảnh 2.

Tại đây, người đàn ông này đã tiếp xúc với khoảng 80 người. Ngày hôm sau, 1 nữ nhân viên nơi đây đã bắt đầu có những biểu hiện bất thường, bao gồm ho liên tục, và phải nhập viện để kiểm tra kỹ hơn.

Sau đó, vị doanh nhân này đã đến khám tại một bệnh viện đã ở thành phố Cao Hùng và được xác định dương tính với virus corona. Đây cũng là nơi ông bị bắt phạt số tiền trên vì vi phạm luật kiểm soát bệnh truyền nhiễm.

Hiện tại, quán bar bị yêu cầu đóng cửa ít nhất 2 ngày từ 25/1, để cơ quan chức năng tiến hành khử trùng. Trong khi đó, 80 người từng tiếp xúc với người đàn ông ấy cũng bị cách ly để theo dõi tình hình sức khỏe từ đây cho đến ngày 5/2.

(Nguồn: Focus Taiwan, Nikkei Asian Reviews)


Theo IMACHO

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hơn 4.000 lao động Việt đang ở tâm dịch Covid-19 Hàn Quốc

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, hiện có khoảng 50.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc, trong đó có hơn 1.000 người đang ở TP.Daegu, và 3.000 người ở tỉnh Bắc Gyeongsang, những nơi có số lượng người nhiễm Covid-19 cao nhất ở Hàn Quốc.

Thi bằng lái xe ô tô 2020: 100 giờ học, 30 triệu học phí và 600 câu hỏi

Các chương trình sát hạch và thi sẽ khó hơn trước, lệ phí và việc cấp bằng lái xe cũng sẽ thay đổi.

Muốn gặp được những người ưu tú, bạn phải cùng đẳng cấp với họ: Gió tầng nào sẽ gặp mây tầng đó, gia cảnh không tương xứng khó làm bạn với nhau!

Có câu nói: "Gió tầng nào sẽ gặp mây tầng đó." Khi bạn là người ưu tú, thì tự nhiên sẽ có nhiều người xuất sắc đến với bạn.

Chiêu trò marketing ngược đời của Burger King: Cho khách xem quá trình chiếc bánh hamburger phân huỷ đến mốc meo

Mới đây, Burger King vừa ra mắt quảng cáo là một video ngắn về quá trình phân hủy của sản phẩm bánh hamburger Whopper nổi tiếng của hãng.

Đọc thêm