Rúng động với cảnh báo truy sát cả gia đình lãnh đạo và nhân viên VTV9

16/08/2018 15:56 PM | Xã hội

Một cảnh báo "rợn người" trong văn bản của một công ty (Cty) bất động sản S ở TPHCM vừa gửi tới cán bộ kênh truyền hình VTV9 thuộc Đài truyền hình Việt Nam gây rúng động dư luận.

Theo xác nhận từ VTV9, lãnh đạo và cán bộ có trách nhiệm kênh này vừa nhận được văn bản số 001/2018 ngày 13.8.2018 của một Cty bất động sản S ở TPHCM (tạm chưa nêu tên, viết tắt Cty S) do Chủ tịch HĐQT tên T ký. 

Theo đó, Cty S cho hay có xem được phóng sự lúc 11h30 phút ngày 12.8.2018 trên kênh VTV9 của Đài truyền hình Việt Nam nói về hoạt động kinh doanh của Cty T, Cty G (tạm chưa nêu tên) và Cty S.

Cty S ra đời hoạt động đến nay 10 năm, đã cổ phần hóa, chuẩn bị nâng cấp thành tập đoàn, có nhiều Cty con trực thuộc, có 500 cổ đông và 500.000 cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hợp tác.

Cty S nói mình tuân thủ pháp luật. Tuy nhiên, toàn bộ phóng sự VTV9 nêu trên hoàn toàn sai sự thật về hoạt động kinh doanh của các Cty nói trên và đặc biệt Cty S.

Sau phóng sự, Cty S bị tổn thất nặng nề và ảnh hưởng lớn về các hoạt động kinh doanh nhà hàng, khách sạn, cafe, các hệ thống kho xưởng, chuỗi kinh doanh và dây chuyền sản xuất... Ước tính thiệt hại lên vài chục tỉ đồng.

Từ đó, Cty S yêu cầu VTV9 phải gỡ thông tin và đính chính để giảm thiểu tổn thất nặng nề về kinh tế cho mình.

Cty S ra "tối hậu thư", nếu sau 1-3 ngày VTV9 chưa gỡ phóng sự "đưa tin sai sự thật" thì sẽ khởi kiện lãnh đạo VTV9.

Điều gây chấn động, văn bản của Cty S cảnh báo: "Trong trường hợp nhân viên Đài truyền hình VTV9 còn cố tình đưa thêm thông tin và phóng sự sai sự thật về Cty S, tức là cán bộ và nhân viên đài truyền hình đã cố tình vi phạm pháp luật thì chúng tôi cảnh báo trước với giám đốc VTV9, cán bộ nhân viên của kênh VTV9 rằng: Cty chúng tôi có nhiều cá nhân, tổ chức hợp tác, đồng nghĩa với việc cướp đi miếng cơm manh áo, thu nhập, sự sống của gia đình thì Cty chúng tôi không thể kiểm soát được hành động của các cổ đông, người hợp tác.

Họ sẽ bị ức chế, họ sẽ hành động để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, và có thể sẽ truy sát cả gia đình giám đốc đài truyền hình VTV9, truy sát cán bộ nhân viên có liên quan đến phóng sự sai sự thật, bởi đây là hành vi pháp luật làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình họ. Đến lúc đó, quý cơ quan đừng nói rằng Cty chúng tôi không cảnh báo trước đến các hành vi vi phạm của quý cơ quan". (Trích nguyên văn). 

Theo nguồn tin của chúng tôi, ngay chiều nay (15.8), người có trách nhiệm VTV9 đã họp khẩn về vụ việc để có báo cáo lên cơ quan chức năng liên quan, trước lời cảnh báo "rợn người".

Theo Ngô Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM