Robot giống hệt con người gây náo loạn khi đập vỡ ly nước và hé lộ tham vọng thống trị

21/04/2018 10:00 AM | Công nghệ

Robot này ở đâu ra mà... "bát nháo" thế nhỉ?

Mới đây, khách hàng của một quán bar tại London được một phen hết hồn vía. Một con robot giống người đến mức gần như không phân biệt nổi đã ở trong quán, trò chuyện với khách hàng, rồi... lên cơn chập mạch và đập vỡ li nước trước mặt tất cả mọi người.

Robot giống hệt con người gây náo loạn khi đập vỡ ly nước và hé lộ tham vọng thống trị - Ảnh 1.

Chưa hết, trước lúc bị chạm mạch, robot này còn đề cập đến một vấn đề rất đáng sợ: người máy lật đổ con người.

"Chuyện gì xảy ra ở đây vậy? "Con robot này đến từ đâu?"... rất nhiều câu hỏi tương tự đã được đưa ra với thái độ hoang mang. Nhưng hóa ra đây chỉ là một phần chiến dịch của hãng truyền hình Now TV, nhằm quảng bá cho mùa mới của series phim viễn tưởng về robot Westworld mà thôi.

Robot này mang tên Fred, và 5 chuyên gia của công ty Enginnered Arts (Cornwall, Canada) phải cần tới 12 tuần mới chế tạo hoàn chỉnh được.

Robot giống hệt con người gây náo loạn khi đập vỡ ly nước và hé lộ tham vọng thống trị - Ảnh 2.

Ai là người thật?

Nhóm kỹ sư đã phải gõ hàng trăm ngàn dòng code, cùng hàng vạn thành phần bổ trợ bao gồm khung xương kim loại, da silicone, tóc thật. Riêng cặp mắt của Fred được tạo ra từ công nghệ in 3D người thật.

Sau khi hoàn thành, nhóm chuyên gia quyết định đưa đến quán bar The Prince Alfred phía Tây London để thử nghiệm. Fred được lập trình để trò chuyện cùng khách hàng vãng lai, đưa ra câu chuyện robot xâm lược con người, sau đó đột nhiên hóa... điên và đập vỡ ly nước. Không ngoài mong đợi, phản ứng của mọi người với Fred là giật mình và có chút rợn người.

Robot giống hệt con người gây náo loạn khi đập vỡ ly nước và hé lộ tham vọng thống trị - Ảnh 3.

Robot giống hệt con người gây náo loạn khi đập vỡ ly nước và hé lộ tham vọng thống trị - Ảnh 4.

Robot giống hệt con người gây náo loạn khi đập vỡ ly nước và hé lộ tham vọng thống trị - Ảnh 5.

Dù chỉ là một chiến dịch quảng cáo, nhưng việc robot Fred quá giống người cũng khiến cho nhiều người giật mình nhận ra rằng công nghệ chế tạo robot đã có những bước tiến rất đáng nể. Theo nam diễn viên Tedroy Newell, nó giống đến mức ông có cảm giác như đang nhìn vào chính mình vậy.

"Quả là một trải nghiệm hơi kỳ quặc. Tôi thực sự ấn tượng vì họ đã làm nó trông quá thật - không quá khác so với tôi." - Newell chia sẻ.

Emma Quartly, giám đốc marketing của Now TV thì cho biết: "Chúng tôi còn rất lâu mới tạo ra được robot có AI xịn được như trong Westworld, nhưng chúng tôi muốn thử cho họ cảm giác nếu phim thành thật là như thế nào."

"Fred là một trong số robot giống người thế hệ mới. Toàn bộ chiến dịch quảng cáo sẽ thuộc về anh chàng này."

Tham khảo: Now TV, WestWorld, Daily Mail

Theo OCT

Cùng chuyên mục
XEM