Rộ tin VinFast chuẩn bị tung 3 'bom tấn': Thuộc 3 phân khúc lớn, có động cơ điện, 2 xe ra mắt quốc tế như Lux

02/11/2020 11:17 AM | Kinh doanh

3 mẫu ô tô mới thuộc 3 phân khúc của VinFast theo kế hoạch sẽ xuất hiện vào năm 2021, trong đó có 2 phân khúc hoàn toàn mới.

Rộ tin VinFast chuẩn bị tung 3 'bom tấn': Thuộc 3 phân khúc lớn, có động cơ điện, 2 xe ra mắt quốc tế như Lux

Một bản tài liệu rò rỉ được cho là lưu hành nội bộ VinFast đã hé lộ kế hoạch của hãng xe Việt trong năm 2021. Theo kế hoạch này, từ năm 2021, VinFast sẽ cho ra mắt 3 mẫu xe hoàn toàn mới thuộc các phân khúc C, D và E, bao gồm cả xe điện (EV) và xe sử dụng động cơ đốt trong.

Rộ tin VinFast chuẩn bị tung 3 bom tấn: Thuộc 3 phân khúc lớn, có động cơ điện, 2 xe ra mắt quốc tế như Lux - Ảnh 1.

Bản tài liệu được cho là của VinFast rò rỉ ra ngoài tuy nhiên hãng xe Việt chưa xác thực thông tin này.

Nếu bản tài liệu này đúng, những mẫu xe mới của VinFast thuộc giai đoạn tăng tốc (2020-2021) và tiến ra thị trường quốc tế (từ năm 2022). Trong 3 mẫu xe mới, sẽ có 2 mẫu xe chạy điện được ra mắt ở nước ngoài. Sự kiện ra mắt này có thể giống với những gì mà hãng xe Việt từng làm với 2 mẫu Lux, đó là đưa vào triển lãm lớn - nơi dễ có sức lan toả tới số đông.

Nhiều khả năng, mẫu xe điện sẽ được mang tới Mỹ theo những gì mà ông Phạm Nhật Vượng từng chia sẻ trước đây.

Rộ tin VinFast chuẩn bị tung 3 bom tấn: Thuộc 3 phân khúc lớn, có động cơ điện, 2 xe ra mắt quốc tế như Lux - Ảnh 2.

Lux SA2.0 và Lux A2.0 từng được giới thiệu tại châu Âu trước khi ra mắt tại Việt Nam.

Hiện chưa rõ các mẫu mới nằm ở phân khúc C, D và E là sedan, hatchback, MPV hay SUV/crossover, các mẫu xe điện có tuỳ chọn động cơ xăng không, xe nào chỉ có động cơ xăng...

Trước đó, cuối tháng 10 vừa qua, trong tài liệu đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam, một mẫu xe mới của VinFast đã lộ ra là xe coupe 2 cửa, có kích thước được dự đoán là thuộc phân khúc E - tương tự Lux A2.0. Trước đây, trong các bản phác hoạ mà VinFast đưa ra có một mẫu coupe khá giống với hình ảnh đăng ký bản quyền, với những chi tiết giống Lux A2.0.

Rộ tin VinFast chuẩn bị tung 3 bom tấn: Thuộc 3 phân khúc lớn, có động cơ điện, 2 xe ra mắt quốc tế như Lux - Ảnh 3.

Bản đăng ký bản quyền kiểu dáng mẫu coupe của VinFast.

Rộ tin VinFast chuẩn bị tung 3 bom tấn: Thuộc 3 phân khúc lớn, có động cơ điện, 2 xe ra mắt quốc tế như Lux - Ảnh 4.
Rộ tin VinFast chuẩn bị tung 3 bom tấn: Thuộc 3 phân khúc lớn, có động cơ điện, 2 xe ra mắt quốc tế như Lux - Ảnh 5.

Hình ảnh phác hoạ xe coupe 2 cửa của VinFast.

Xa hơn một chút, hồi tháng 5/2020, một chiếc SUV của VinFast với lớp nguỵ trang kín mít được bắt gặp trên đường phố khi đang chạy thử nghiệm. Kích thước chiếc xe được dự đoán là tương đương xe hạng C. Động cơ xe theo tiết lộ ban đầu là điện, có khả năng chạy liên tục khoảng 500 km sau một lần sạc - đủ tiêu chuẩn như xe bán thương mại tại Mỹ.

Rộ tin VinFast chuẩn bị tung 3 bom tấn: Thuộc 3 phân khúc lớn, có động cơ điện, 2 xe ra mắt quốc tế như Lux - Ảnh 6.

Chiếc VinFast chạy điện trên đường thử.

Cùng trong dòng sự kiện này, vào tháng 11/2019, VinFast trưng bày nội bộ 2 mô hình đất sét của 2 mẫu xe hoàn toàn mới. Theo bản thông tin đi kèm thì 2 mẫu xe này nằm ở phân khúc B và C, được thiết kế bởi Pininfarina - công ty của Ý.

Nếu đúng như bản kế hoạch mới nhất của VinFast vừa bị rò rỉ thì có thể không có xe hạng B như trưng bày trong thời gian tới, còn xe hạng C có khả năng là SUV/crossover giống hình mẫu trưng bày và chiếc xe chạy thử mới nhất.

Rộ tin VinFast chuẩn bị tung 3 bom tấn: Thuộc 3 phân khúc lớn, có động cơ điện, 2 xe ra mắt quốc tế như Lux - Ảnh 7.
Rộ tin VinFast chuẩn bị tung 3 bom tấn: Thuộc 3 phân khúc lớn, có động cơ điện, 2 xe ra mắt quốc tế như Lux - Ảnh 8.

Hai mô hình xe mới của VinFast được trưng bày.

Hiện tại, ở mảng xe con, VinFast đang có 4 mẫu là Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 và President, thuộc các phân khúc A, E và F. Trong đó, President chỉ được sản xuất giới hạn 500 xe. Các mẫu Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 vẫn được sản xuất và bán với số lượng không giới hạn. Về xe thương mại, hãng xe Việt mới có mẫu xe buýt chạy điện.

Đối với xe máy, bản tài liệu mới nhất tiết lộ thêm rằng VinFast sẽ có 4 mẫu xe máy điện mới được đưa ra thị trường kể từ năm sau. Các mẫu xe hiện tại đang bán là Klara S, Impes và Ludo.

Đức Khôi

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Quả quyết tặng quà 10 tỷ, xe Mercedes S500 cho khách sẽ thu về 400 tỷ, môi giới triệu đô bị loại vì mang giá trị vật chất ra đánh đổi giá trị tinh thần

Trong 23 tỷ chi ra, ngoài 1 tỷ đồng tổ chức sự kiện, 22 tỷ sẽ dành cho những chương trình khuyến mãi như phần quà 10 tỷ cho khách hàng sở hữu 2 căn King & Queen; một chiếc Mercedes S500 trị giá khoảng 6 tỷ rưỡi cho khách hàng đầu tiên cọc sỉ 5 căn... Ý tưởng và sự tự tin thái quá của Tùng Lâm trong "Săn nhà triệu đô" khiến cả đội bị nhận xét lẫn lộn mục tiêu làm branding và chốt khách, đồng thời mang giá trị vật chất ra đánh đổi lấy giá trị tinh thần...

BizInsider

Tại sao khi so sánh việc sử dụng tiền của Hòa Phát với Thế giới di động lại bị khập khiễng?

So sánh việc dùng tiền của Hòa Phát với Thế giới di động giống như đang đặt 1 người phụ nữ tảo tần bên cạnh cô gái năng động. Đâu thể nói ai tốt hơn ai khi họ vốn không cùng hệ quy chiếu?

Vụ người mẫu Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất Bảo Lộc: Buộc chủ đất tự tháo dỡ nhà trái phép

Đoàn liên ngành TP Bảo Lộc đã có báo cáo kết quả kiểm tra khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh khoe trên mạng xã hội đã mua và xây homestay gây xôn xao dư luận.

Đọc thêm