Quảng Nam lại oằn mình trong lũ

14/12/2016 09:10 PM | Xã hội

Những ngày qua, do mưa liên tục cùng với việcthủy điện xả lũ khiến nhiều nơi ở Quảng Nam ngập trong lũ. Nhiều tuyến đường bị ngậpnước và hoa màu bị hư hại nặng.

Quảng Nam lại oằn mình trong lũ

Tính đến nay mực nước sông Vu Gia (Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc) là 8,40 m, trên mức báo động 2; sông Thu Bồn tại Giao Thủy là 7,45 m, dưới mức báo động 2. Lượng mưa trong cùng ngày khá lớn khiến nhiều nơi ở Quảng Nam bị ngập nặng.

Theo đó, nhiều xã ở huyện Đại Lộc như Đại Lãnh, Đại An, Đại Nghĩa, Đại Hồng bị ngập khá nặng, nước dâng cao nhanh chóng nhưng chưa ngập vào nhà dân. Tuy nhiên, các tuyến đường liên thôn ở các xã vùng hạ lưu nói trên bị ngập, có nơi lên đến gần nửa mét.

Nhiều hộ dân lo lắng đã vội thu hoạch hoa màu, nhiều diện tích trồng đu đủ và hoa màu khác của dân cũng bị ngập úng. Có nơi như khu dân cư gần với cầu Ái Nghĩa do nước sông lớn tràn lên nên người dân phải dùng ghe để vận chuyển đồ qua một số đoạn đường nước lớn.

Trong khi đó, ở Hội An nước sông cũng lên nhanh do lượng nước xả thủy điện về nhanh chóng cùng lượng mưa trong những ngày qua. Trong đó, các xã Cẩm Kim, Cẩm An là vùng trũng nên nhiều tuyến đường bị ngập nặng và nước mấp mé bên nhà dân.

Một số hộ dân trồng rau cũng bị ngập do nước lũ. Các tuyến đường dọc sông Hoài cũng bị ngập nước như tuyến Bạch Đằng, Lê Lợi, Hoàng Văn Thụ… Cũng trong chiều nay, để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhiều trường học trên địa bàn đã chủ động cho học sinh nghỉ học.

Tại huyện Duy Xuyên, nhiều tuyến đường ngập trong lũ. Đặc biệt, do nước sông Thu Bồn dâng cao nên làm sạt lở tuyến đường nối thôn Đông Bình - Hà Mỹ (xã Duy Vinh) mà người dân đã dùng bao cát để kè trước đó. Cũng trong chiều nay, ông Trần Văn Sành, Phó Chủ tịch xã Duy Vinh, cho biết sẽ huy động người dân tiếp tục dùng bao cát để ngăn sạt lở.

Một số hình ảnh về lũ ở Quảng Nam:

Nhiều tuyến đường ở Đại Lộc ngập nước.
Nhiều tuyến đường ở Đại Lộc ngập nước.
Xã Cẩm Kim cũng bị ngập nước.
Xã Cẩm Kim cũng bị ngập nước.
Nhiều tuyến đường ở Hội An nước ngập đến đầu gối.
Nhiều tuyến đường ở Hội An nước ngập đến đầu gối.
Nước sông Vu Gia dâng cao.
Nước sông Vu Gia dâng cao.
Mưa lũ làm hỏng bờ kè ở huyện Duy Xuyên.
Mưa lũ làm hỏng bờ kè ở huyện Duy Xuyên.
Cây trồng của người dân Đại Lộc ngập trong nước lũ.
Cây trồng của người dân Đại Lộc ngập trong nước lũ.

Theo Huy Trường

PLO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm