Quảng Nam lại oằn mình trong lũ

14/12/2016 21:10 PM | Xã hội

Những ngày qua, do mưa liên tục cùng với việcthủy điện xả lũ khiến nhiều nơi ở Quảng Nam ngập trong lũ. Nhiều tuyến đường bị ngậpnước và hoa màu bị hư hại nặng.

Tính đến nay mực nước sông Vu Gia (Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc) là 8,40 m, trên mức báo động 2; sông Thu Bồn tại Giao Thủy là 7,45 m, dưới mức báo động 2. Lượng mưa trong cùng ngày khá lớn khiến nhiều nơi ở Quảng Nam bị ngập nặng.

Theo đó, nhiều xã ở huyện Đại Lộc như Đại Lãnh, Đại An, Đại Nghĩa, Đại Hồng bị ngập khá nặng, nước dâng cao nhanh chóng nhưng chưa ngập vào nhà dân. Tuy nhiên, các tuyến đường liên thôn ở các xã vùng hạ lưu nói trên bị ngập, có nơi lên đến gần nửa mét.

Nhiều hộ dân lo lắng đã vội thu hoạch hoa màu, nhiều diện tích trồng đu đủ và hoa màu khác của dân cũng bị ngập úng. Có nơi như khu dân cư gần với cầu Ái Nghĩa do nước sông lớn tràn lên nên người dân phải dùng ghe để vận chuyển đồ qua một số đoạn đường nước lớn.

Trong khi đó, ở Hội An nước sông cũng lên nhanh do lượng nước xả thủy điện về nhanh chóng cùng lượng mưa trong những ngày qua. Trong đó, các xã Cẩm Kim, Cẩm An là vùng trũng nên nhiều tuyến đường bị ngập nặng và nước mấp mé bên nhà dân.

Một số hộ dân trồng rau cũng bị ngập do nước lũ. Các tuyến đường dọc sông Hoài cũng bị ngập nước như tuyến Bạch Đằng, Lê Lợi, Hoàng Văn Thụ… Cũng trong chiều nay, để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhiều trường học trên địa bàn đã chủ động cho học sinh nghỉ học.

Tại huyện Duy Xuyên, nhiều tuyến đường ngập trong lũ. Đặc biệt, do nước sông Thu Bồn dâng cao nên làm sạt lở tuyến đường nối thôn Đông Bình - Hà Mỹ (xã Duy Vinh) mà người dân đã dùng bao cát để kè trước đó. Cũng trong chiều nay, ông Trần Văn Sành, Phó Chủ tịch xã Duy Vinh, cho biết sẽ huy động người dân tiếp tục dùng bao cát để ngăn sạt lở.

Một số hình ảnh về lũ ở Quảng Nam:

Nhiều tuyến đường ở Đại Lộc ngập nước.
Nhiều tuyến đường ở Đại Lộc ngập nước.
Xã Cẩm Kim cũng bị ngập nước.
Xã Cẩm Kim cũng bị ngập nước.
Nhiều tuyến đường ở Hội An nước ngập đến đầu gối.
Nhiều tuyến đường ở Hội An nước ngập đến đầu gối.
Nước sông Vu Gia dâng cao.
Nước sông Vu Gia dâng cao.
Mưa lũ làm hỏng bờ kè ở huyện Duy Xuyên.
Mưa lũ làm hỏng bờ kè ở huyện Duy Xuyên.
Cây trồng của người dân Đại Lộc ngập trong nước lũ.
Cây trồng của người dân Đại Lộc ngập trong nước lũ.

Theo Huy Trường

Cùng chuyên mục
XEM