Công ty dầu khí tặng xe hơi, tiền tỉ cho cả ngàn nhân viên

12/12/2015 13:35 PM | Quản trị

1.350 nhân viên không phân biệt cấp bậc, làm việc tại công ty dầu khí Hilcopr đã được nhận 100.000 USD tiền thưởng (khoảng 2,3 tỉ đồng) nhờ hoàn thành xuất sắc kế hoạch 5 năm của công ty.

Hilcopr Energy Co là một công ty tư nhân có trụ sở ở Houston (Mỹ), hoạt động trong lĩnh vực thăm dò và sản xuất dầu khí. Từ lâu, công ty này đã nổi tiếng với chế độ đãi ngộ cực kì hấp dẫn dành cho nhân viên, trong đó bao gồm cả việc thưởng cho nhân viên những món tiền hoặc đồ dùng cực kì giá trị.

Mới đây nhất, tỷ phú Jeffery Hildebrand, người sáng lập kiêm CEO của công ty dầu khí Hilcopr đã tặng thưởng cho toàn bộ nhân viên theo mức 100.000USD (khoảng 2,3 tỉ đồng)/người sau khi công ty này đạt mục tiêu tăng gấp đôi sản lượng khai thác dầu, khí đốt, cũng như giá trị tài sản sau 5 năm.

Tỷ phú Jeffery Hildebrand, người sáng lập kiêm CEO của công ty dầu khí Hilcopr.

“Đó là một món quà thực sự. Và tôi nghĩ rằng bản thân mình cùng tất cả các nhân viên khác đều sẽ cố gắng làm việc với 100% khả năng mỗi ngày”, Amanda Thompson, tiếp tân tại Hilcopr nói.

Amanda Thompson, tiếp tân tại Hilcopr.

Amanda cũng cho biết thêm, với số tiền thưởng cực lớn ấy, các đồng nghiệp của cô hiện đang lên kế hoạch sửa sang nhà cửa, đi du lịch hoặc tiết kiệm tiền để đầu tư cho việc học của con cái.

Đây không phải lần đầu tiên công ty này trao số tiền thưởng lớn cho nhân viên. Trong năm 2010, mỗi nhân viên của công ty cũng được thưởng một chi phiếu 50.000 USD để mua xe hơi hoặc nhận 35.000USD tiền mặt vì hoàn thành kế hoạch 5 năm đề ra trước đó.

Hilcopr hiện đang nằm trong danh sách 20 công ty tuyệt vời nhất để làm việc tại Mỹ, theo tạp chí Fortune. Đặc biệt, công ty này vẫn luôn dành sự đãi ngộ rất lớn cho nhân viên mặc dù nhiều công ty dầu khí khác đã phải cắt giảm nhân sự trong bối cảnh sụt giảm giá dầu.

Theo Minh Hạnh

Cùng chuyên mục
XEM