9 thói quen kỳ quặc của giới công nghệ thế giới

12/06/2015 15:18 PM | Quản trị

Họ thường có thói quen kỳ lạ của riêng mình, điều phần nào giúp họ có được những điều vĩ đại.

Ngành công nghệ phát triển đi kèm với đó là sự phát triển của ngành xuất bản sách liên quan đến những nhà lãnh đạo nổi tiếng trong giới này từ Steve Jobs, Bill Gates cho đến Jeff Bezos. Hầu hết những cuốn sách này gắn bó với một công thức chung là cố gắng và chớp thời cơ đúng lúc. Ví dụ, chọn bất kỳ cuốn sách về lãnh đạo, và bạn chắc chắn sẽ đọc về trao quyền và làm việc theo nhóm và sự sáng tạo đầy cảm hứng.

Nhưng đoán xem, những nhà lãnh đạo thành công hàng đầu không bao giờ luôn luôn áp dặt lời khuyên lặp đi lặp lại trong các sách lãnh đạo. Trong thực tế, họ thường có thói quen kỳ lạ của riêng mình, điều phần nào giúp họ có được những điều vĩ đại. Dưới đây là một số trong số những thói quen thú vị nhất.

1. Mark Zuckerberg: Nghị quyết hàng năm

Người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đặt ra những kiểm nghiêm khắc đối với bản thân mỗi năm. Năm 2009 thách thức của anh là để đeo một chiếc cà vạt đến nơi làm việc mỗi ngày, và vào năm 2011 nó đã được đích thân giết chết bất kỳ con vật mà ông ăn nó. Thách thức của năm nay là để đọc một cuốn sách mới mỗi hai tuần.

2. Steve Jobs: Tín đồ ẩm thực

Steve Jobs vốn nổi tiếng với cách chỉ ăn một loại thức ăn cho vài tuần trong trong một giai đoạn nào đó. Có lần ông đã thuyết phục mọi người về việc ăn cà rốt đến nỗi làn da được cho là chuyển sang màu cam do ăn quá nhiều loại thực phẩm này trong một thời gian ngắn.

3. Marissa Mayer: Quản lý vi mô

Marissa Mayer, CEO của Yahoo, được biết đến là người tự phê chuẩn việc tuyển dụng bất kỳ nân viên mới nào trong công ty của mình, nơi hiện có hơn 12.500 nhân viên.

4. Mark Parker: Cân bằng trí não

Giám đốc điều hành Nike Mark Parker có một cuốn sổ tay, thứ được ông sử dụng để giữ cho hai bên của bộ não của mình cân bằng. Trong khi một trang trong trong cuốn sổ được dành để động não về việc kinh doanh, trang đối diện được sử dụng cho các bản vẽ phác thảo.

5. Donald Trump: Ám ảnh vi trùng

Theo nhiều tờ báo, ông trùm kinh doanh bất động sản Donald Trump có một nỗi ám ảnh lớn đối với vi trùng. Ông tránh bắt tay với những người mà ông gặp mặt hay ông sẽ không chạm vào một bấm nào trong nút thang máy. Và Donald Trump từng phát những chai nước rửa tay cho các phóng viên tại một cuộc họp báo.

6. Bill Gates: Tay nhảy cao

Cựu Giám đốc điều hành Microsoft Bill Gates từng được biết đến có thể nhảy bật cao tại chỗ qua chiếc ghế của mình trong những cuộc họp kinh doanh. Khi Bill Gates càng thấy phấn khích (bằng cách tốt hay tồi), ông càng bật được cao qua ghế.

7. Jeff Bezos: Ưa chuộng ghi nhớ

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos yêu cầu những giám đốc điều hành cấp cao soạn thảo những bản ghi nhớ 6 trang trước khi tham gia các cuộc họp. Những bản ghi nhớ này sau đó được đọc trong im lặng trong suốt 30 phút đầu tiên của mỗi cuộc họp điều hành cao cấp.

8. Henry Ford: Người ăn cỏ dại

Người sáng lập công ty Ford Motor Henry Ford được biết đến thường thưởng thức sandwiches làm từ những cây cỏ xanh mọc dại trong sân vườn của mình.

9. Martha Stewart: Thích áp đặt

Martha Stewart được cho là chỉ cho phép dùng mực đỏ hoặc trong các văn phòng của bà và bắt buộc rằng bàn của các nhân viên phải hoàn toàn sạch sẽ vào cuối mỗi ngày làm việc.

Thảo Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM