6 điều mọi doanh nhân thành công đều tin tưởng

08/09/2014 16:08 PM | Quản trị

Một vài doanh nhân nhìn thế giới như là nơi nuôi dưỡng sự thành công. Sau đây là cách họ làm được điều đó và bạn cũng có thể thực hiện tương tự.

Các doanh nhân có hàng tá cách khác nhau để dấn thân trên con đường kinh doanh. Tuy nhiên có những người có khả năng đặc biệt biến những ý tưởng vừa lóe lên trong đầu thành một hoạt động kinh doanh tạo ra nguồn lợi nhuận như thể đó là thứ cuối cùng để xây dựng. Họ là những doanh nhân khác biệt và thành công hơn so với những người khác. 

Bằng cách hiểu 6 điều mà bất kỳ doanh nhân thành công nào cũng tin tưởng, bạn có thể học hỏi được nhiều điều sẽ giúp sức cho bạn trong công việc kinh doanh, cuộc sống và sự nghiệp của bạn.

1. Họ tin rằng bất cứ điều gì cũng là có thể

Đây là thứ dẫn dắt những doanh nhân thành công tạo ra mọi thứ có thể thực hiện từ các ý tưởng sơ khai nhất. Họ không hiểu tại sao người khác không đạt được với những ước mơ của mình và đặt tất cả mọi thứ cho một ý tưởng, bởi đó là cách bộ não của họ hoạt động. Chính vì điều này, đó có thể là điều khó khăn với một số người để thuyết phục một doanh nhân rằng ý tưởng của mình là không thể. Giới doanh nhân thành công không biết ý nghĩa của từ không thể, và họ sẽ theo đuổi ý tưởng của mình cho đến khi tìm thấy những thành công mà họ đang tìm kiếm. 

2. Mọi người nhìn thấy trở ngại, họ thấy cách để vượt qua chúng 

Bản chất tự nhiên của các doanh nhân thành công là bắt đầu tìm ra những vấn đề trước cả khi chúng tồn tại và tìm ra cách để vô hiệu hóa chúng ngay khi giây phút chúng xuất hiện tại. Trong bất kỳ sự việc nào, những trở ngại luôn là động lực đẩy họ càng muốn tiến tới gần thành công hơn nữa. 

3. Họ vô cùng lạc quan

Những doanh hiểu rằng cuối cùng họ cũng sẽ thành công và luôn luôn nhìn thế giới như là ly nước đầy một nửa thay vì một nửa trống rỗng. Đối với nhiều người, quan điểm lạc quan này có những thời điểm thường bị hiểu lầm rằng tự huyễn hoặc, nhưng đó là một trong những phẩm chất tốt nhất đối với một doanh nhân làm chủ doanh nghiệp. Khả năng nhìn vào tương lai với cặp kính màu hồng là một món quà mà nhiều người mong ước may mắn có được. 

4. Họ không thể cưỡng lại được quyền lực

Cho dù từng là một ông chủ trong quá khứ, cảm giác mà họ không thể cưỡng lại được là chế ngự trên vị trí doanh nghiệp, hay chỉ là nỗi sợ hãi của kẻ tầm thường, chính đây là một động lực thúc đẩy các doanh nhân mong muốn làm việc cho chính mình. 

5. Luôn có cách ứng xử với những nguyên tắc

Các doanh nhân thành công thích trả lời câu hỏi cho chính mình - và chỉ có bản thân họ trả lời được. Họ không thích bị đặt trong một chiếc hộp hoặc giới hạn trong một bộ quy tắc mà họ không tạo ra. Điều này không có nghĩa là họ không tuân theo các quy tắc thực sự có giá trị, bởi tự chúng sẽ có tác dụng. Họ sẽ không vi phạm luật pháp chỉ bởi họ không thích nó. Tuy nhiên, các doanh nghiệp thành công thường thiết lập những tiêu chuẩn rất cao để sống theo và những kỳ vọng của họ cũng cao hơn những người khác đặt ra. 

6. Họ nhìn thấy những khả năng vô hạn

Hãy hỏi bất kỳ doanh nhân nào rằng nếu tất cả các thành công trên thế giới đã bị cạn kiện, và họ chắc chắn sẽ nhìn vào bạn hẳn như một kẻ điên. Các doanh nhân thành công nhìn vào thế giới và nhìn ra những khả năng vô tận. Bởi vì điều này, họ không bao giờ dừng việc đạt được nhiều cơ hội và thành công hơn, và thậm chí khả năng cao là cho tới khi nghỉ hưu. Hầu hết các doanh nhân luôn tiếp tục nuôi dưỡng những ý tưởng của mình và khởi động những công ty mới trong toàn bộ cuộc đời của họ. 


Thảo Nguyên

thuyntt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM