Quản lý nhà hàng ở Đà Nẵng ngỡ ngàng vì đồ ăn bị nhóm khách Hàn Quốc chê bai "ăn uống tồi tệ"

27/02/2020 08:54 AM | Kinh doanh

"Hai cán bộ bệnh viện tận tụy cùng nhà hàng chúng tôi chăm chút từng suất cơm mà nhận lại được sự đánh giá về mình như vậy", đầu bếp nhà hàng cảm thấy không hài lòng về ý kiến của du khách Hàn Quốc.

Quản lý nhà hàng ở Đà Nẵng ngỡ ngàng vì đồ ăn bị nhóm khách Hàn Quốc chê bai "ăn uống tồi tệ"

Liên quan đến thông tin đoàn 20 người khách đến từ TP Daegu, nơi mới bùng phát ổ dịch Covid 19 ở Hàn Quốc, nhập cảnh Đà Nẵng nhưng trong thời gian cách ly có đánh giá "như giam cầm, ăn uống tồi tệ", đại diện nhà hàng Jin SunDae (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã bày tỏ ý kiến của mình.

"Tôi thấy Đà Nẵng mình hiếu khách như vậy mà họ lại phản ánh như vậy thì thật đáng buồn. Mình chăm sóc họ kỹ như vậy mà họ lại đăng tải phóng sự truyền hình chê trách về Đà Nẵng", chị Phạm Thị Bích Thuận, đầu bếp nhà hàng Jin SunDae kiêm quản lý tỏ ra không thoải mái.

Chị Thuận cho hay đích thân mình chuẩn bị 22 phần cơm cho đoàn du khách Hàn Quốc được cách ly ở bệnh viện Phổi Đà Nẵng vào chiều 25/2. Vào thời điểm đó, 2 cán bộ bệnh viện Phổi đến đặt suất ăn và dặn dò rất kỹ "em phải chuẩn bị kỹ vào đừng có sai sót nào để những vị khách này phàn nàn về mình".

 Quản lý nhà hàng ở Đà Nẵng ngỡ ngàng vì đồ ăn bị nhóm khách Hàn Quốc chê bai ăn uống tồi tệ - Ảnh 1.

Nhà hàng Jin SunDae (Đà Nẵng) nơi chế biến các suất ăn bị chê là "tồi tệ"

"Hai cán bộ đứng dặn kỹ lắm. Hai anh đó thấy tụi em làm không kịp mấy anh còn phụ vô giúp. Nhà hàng tụi em biết vậy nên chuẩn bị rất sạch sẽ phần ăn, cột kỹ không để đổ 1 hạt cơm nào ra bên ngoài", chị Thuận nói.

Nữ đầu bếp cho hay nhận được phần đặt cơm với lời dặn làm cho kịp để khách ăn rồi ra sân bay về nước. Bản thân chị đã rất chỉn chu từ khâu làm bếp đến đóng hộp.

"Tôi sợ nấu mà để nguội thì món ăn sẽ không ngon nên tính toán rất kỹ để phần cơm đưa về còn đủ độ nóng. Tôi cũng sợ không chu đáo thì khi họ về nước sẽ nói Đà Nẵng mình thế này, thế kia nên nhà hàng rất nhiệt tình.

Đây là món quê hương của họ, cơm và canh xương thịt heo cay, cũng là món đặc sản của nhà hàng. Mỗi suất có giá đến 180 nghìn đồng và nhà hàng biết phục vụ cho những người khách đang cách ly nên đã tặng thêm phần nước uống. Vậy nhưng tôi thật sự bất ngờ khi thấy họ có ý kiến trái ngược như vậy trên truyền hình", chị Thuận bức xúc.

 Quản lý nhà hàng ở Đà Nẵng ngỡ ngàng vì đồ ăn bị nhóm khách Hàn Quốc chê bai ăn uống tồi tệ - Ảnh 3.

Suất ăn trị giá 180 nghìn đồng từ nhà hàng Jin SunDae

Theo chị Thuận, phần cơm trong phóng sự của đài truyền hình YTN Hàn Quốc thật sự không phải của nhà hàng Jin SunDae.

"Khi mới xem qua tôi cũng ngỡ ngàng khi họ nói đó là suất cơm của nhà hàng mình nhưng nhìn lại thì có vẻ không phải. Suất cơm của mình chuẩn bị rất đẹp, gọn gàng và rất ngon nhưng đó là không phải", chị Thuận nhận định.

Nữ quản lý nhà hàng Jin SunDae cũng chia sẻ quan điểm về sự việc 20 hành khách người Hàn Quốc đến từ Daegu gây xôn xao dư luận khi không đồng ý với việc cách ly của Đà Nẵng. Theo chị Thuận, những vị khách Hàn Quốc trước đây từng đến nhà hàng đều rất thân thiện. Tuy nhiên, chị khá thất vọng với nhóm khách trên.

 Quản lý nhà hàng ở Đà Nẵng ngỡ ngàng vì đồ ăn bị nhóm khách Hàn Quốc chê bai ăn uống tồi tệ - Ảnh 4.

Chị Thuận khẳng định suất ăn của mình chất lượng và không phải là hình ảnh trên đài truyền hình Hàn Quốc

Chị Thuận cho hay tự tin vào chất lượng của nhà hàng dù mới mở được 2 năm. Nhà hàng đã tiếp đón nhiều khách Hàn Quốc. Chị Thuận cho biết trên các trang mạng ở Hàn Quốc còn đánh giá chưa đến thưởng thức món ăn ở nhà hàng Jin SunDae thì chưa đến Đà Nẵng.

Chị Thuận nói thêm, những vị khách Hàn Quốc đến Việt Nam từ vùng dịch đã được đối xử rất nhiệt tình nhưng lại nhận phản hồi không tốt khiến bản thân chị và nhiều người thấy thất vọng.

 Quản lý nhà hàng ở Đà Nẵng ngỡ ngàng vì đồ ăn bị nhóm khách Hàn Quốc chê bai ăn uống tồi tệ - Ảnh 5.

Theo Đình Thức

Tổ Quốc

Từ khóa:  hàn quốc, Đà Nẵng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Cha đẻ" bánh mì thanh long – Kao Siêu Lực: Doanh số ABC Bakery đã giảm hơn 50%, mùa dịch bán hàng chẳng mong lời, chỉ cần không lỗ!

Mặc dù, có thời điểm, trước các cửa hàng bánh ABC luôn có rất nhiều người xếp hàng mua bánh mì thanh long; nhưng doanh thu của họ vẫn sụt giảm hơn 50% do không còn là nhà cung cấp bánh mì cho các cửa hàng khác. Dù vậy, chủ nhân của thương hiệu bánh này - ông Kao Siêu Lực không phải là mẫu người thích ‘trình bày hoàn cảnh’, mà chỉ muốn người khác nhìn vào mặt tích cực của vấn đề.

Ông Trương Gia Bình: Thời Covid-19, yếu tố quan trọng nhất là người chỉ huy! Phải dự báo trước tình hình, làm nhanh và quyết liệt bởi chậm là chết!

Ồng Bình cho rằng tình thế khó khăn của Trung Quốc và Ấn Độ sẽ là cơ hội để một công ty phần mềm như FPT vươn lên, đặc biệt khi Việt Nam đang làm tốt công tác phòng chống dịch. "Trong cuộc chiến chống Covid-19, yếu tố quan trọng nhất là người chỉ huy, phải dự báo trước tình hình, một người lo bằng kho người làm, phải làm nhanh, quyết liệt bởi chậm là chết. Thời này là thời cá nhanh ăn cá chậm. Hy vọng khi đối thủ các nước đang hoảng loạn thì đội ngũ của ta đã sẵn sàng, có tướng, có quân, xông lên chiến đấu", ông Bình nhìn nhận.

Video: Bill Gates sẽ xây cả 7 nhà máy sản xuất vắc-xin COVID-19, chịu mất hàng tỷ USD để có vắc-xin sớm hơn vài tháng

Không cần quan tâm loại vắc-xin nào có tác dụng, Gates sẽ xây nhà máy cho tất cả.

Mong không phải dùng đồ Vingroup

Vingroup không làm thì thôi, nhưng đã làm là phải sản phẩm tốt bậc nhất, nhưng lần này, không ai mong dùng cả…

Đọc thêm