Qua Black Friday sẽ là Cyber Monday, khách hàng nên mua sắm vào ngày nào để được giá 'hời' nhất?

25/11/2021 10:11 AM | Kinh doanh

Diễn ra liên tiếp chỉ cách nhau vài ngày, Black Friday và Cyber Monday là đợt giảm giá gần như lớn nhất trong năm.

Có một vài bí quyết nhỏ được thống kê bởi các tổ chức đánh giá hành vi tiêu dùng có thể giúp giải đáp băn khoăn của các khách hàng trong hai dịp giảm giá này.

Qua Black Friday sẽ là Cyber Monday, khách hàng nên mua sắm vào ngày nào để được giá hời nhất? - Ảnh 1.

Hai ngày giảm giá gần sát nhau - Black Friday và Cyber Monday. Ảnh: Business Insider

Hai ngày khác nhau có những giao dịch khác nhau

Rất nhiều người thường chú ý đến việc các mặt hàng cụ thể sẽ được giảm giá sâu hơn vào ngày nào nhưng cách khôn ngoan nhất là sắp xếp Black Friday và Cyber Monday theo loại giao dịch có thể xảy đến vào hai ngày này.

Meaghan Brophy, nhà phân tích và nhân viên cao cấp tại Fit Small Business cho biết: “Thứ Sáu Đen Tối mang đến những ưu đãi tốt hơn cho những mặt hàng có số lượng hạn chế. Các giao dịch vào ngày này thường bao gồm quà tặng, thích hợp với những người muốn mua một thứ gì đó cho bản thân và được tặng kèm thẻ quà tặng để sử dụng sau. Còn nếu trong trường hợp muốn tìm kiếm các giao dịch tốt nhất về chiết khấu phần trăm thì Cyber Monday sẽ là lựa chọn tốt cho khách hàng. Đặc biệt, danh mục hàng may mặc thường sẽ được giảm giá sâu vào ngày Thứ Hai Điện Tử”.

Một chiến lược mua sắm khác là không phải theo danh mục giảm giá các mặt hàng cụ thể mà là theo thế mạnh của các nhà bán lẻ yêu thích của khách hàng. Jon Vincent, nhà phân tích người tiêu dùng và là người sáng lập EarlyBlackFriday.com thống kê, các nhà bán lẻ lớn như Walmart, Target và Best Buy sẽ tốt nhất để mua vào Black Friday còn các nhà bán lẻ nhỏ hơn như Bath & Body Works, Banana Republic và American Eagle thì nên được mua vào Cyber Monday.

Qua Black Friday sẽ là Cyber Monday, khách hàng nên mua sắm vào ngày nào để được giá hời nhất? - Ảnh 2.

Cyber Monday đối với những người mua hàng quốc tế sẽ được giảm phần trăm. Ảnh: Pexels


Ngày nào tốt hơn còn phụ thuộc vào việc khách hàng muốn mua gì

Vincent tiếp tục cho biết, vào Black Friday, khách hàng thường sẽ tìm thấy những ưu đãi tốt hơn về đồ điện tử, thiết bị nhà bếp nhỏ, đồ chơi, máy tính và phụ kiện. Còn vào Cyber Monday, tốt nhất là người tiêu dùng nên mua sắm quần áo, đồ dùng phòng ngủ, nhà tắm cũng như các sản phẩm làm đẹp. Tuy nhiên đó chỉ là ý kiến sơ bộ, còn lại sẽ tùy vào chiến lược riêng của từng nhà bán lẻ.

Jay Klauminzer, chuyên gia tiết kiệm kiêm giám đốc điều hành của trang web thẻ quà tặng giảm giá Raise cũng có chung ý kiến: “Black Friday sẽ tập trung nhiều hơn vào việc giảm giá sâu cho các mặt hàng cụ thể bao gồm tivi vì nó sẽ ở mức giá thấp nhất trong cả năm. Việc giảm giá cũng áp dụng cho các thiết bị như tủ lạnh, bếp, nồi chiên không dầu, bình siêu tốc, lò vi sóng, máy giặt và máy sấy. Các mặt hàng giảm giá phổ biến khác sẽ bao gồm đồ chơi, máy chơi game và giày dép”.

Biên tập viên giao dịch của tạp chí Reviewed, Jennifer Beaudry bình luận: “Nhiều nhà bán lẻ sẽ giảm giá bổ sung hoặc thêm sản phẩm mới sau khi Black Friday qua đi. Vì thế nếu chưa đạt được mong muốn mua sắm vào thứ sáu tuần trước thì khách hàng có thể chờ đợi mua vào thứ hai tuần sau”.

Trên thực tế, mùa giảm giá cuối năm trong bối cảnh đại dịch Covid-19 dường như không có nhiều ranh giới giữa hai ngày Black Friday và Cyber Monday. Bởi nhiều nhà bán lẻ đã mở rộng bán hàng hàng trực tuyến để đáp ứng nhiều hơn khách hàng của mình.

Qua Black Friday sẽ là Cyber Monday, khách hàng nên mua sắm vào ngày nào để được giá hời nhất? - Ảnh 3.

Khách hàng nên tìm hiểu việc các nhà bán lẻ giảm giá mặt hàng nào để chọn đúng thời điểm mua. Ảnh: Pexels


Theo Phương Kim

Cùng chuyên mục
XEM