Qatar: Đàn ông 'khổ vì lấy vợ', hoàng tử cũng dính kiện tụng suốt 15 năm ròng

23/11/2022 20:12 PM | Sống

Qatar là một đất nước giàu có và liệu có dễ dàng để có thể kết hôn với những người có quốc tịch ở đây?

Đất nước đàn ông khổ vì lấy vợ

Qatar là một quốc gia vùng Vịnh giàu có nhất thế giới nhưng bất chấp sự giàu có và sung túc đó, những đám cưới ngày càng trở nên xa hoa hơn khiến đàn ông ở đất nước này gặp khó khăn. Họ rất chật vật để có thể trả tiền cho các lễ kỷ niệm và thanh toán hóa đơn. Đặc biệt là đám cưới.

Một người đàn ông đang ở độ tuổi kết hôn tên Jamal Qassim cho biết mình phải chi đến 450 nghìn riyal Qatar (hơn 3 tỷ đồng) cho đám cưới của mình. Anh mất đến 9 năm mới có đủ tiền chi trả cho hôn lễ.

"Tôi thậm chí chưa một lần đi du lịch bên ngoài Qatar. Tôi đã tiết kiệm và rất tiết kiệm. Tôi không mua cho mình một chiếc xe sang trọng", anh cho hay. Và Jamal lại càng hối tiếc nhiều hơn khi anh và vợ đã ly hôn chỉ sau đó một thời gian ngắn.

Qatar: Đàn ông khổ vì lấy vợ, hoàng tử cũng dính kiện tụng suốt 15 năm ròng - Ảnh 1.

Hình ảnh bên trong một sảnh tiệc cưới xa hoa của Qatar.

Hassan Al-Ibrahim, một nhà bình luận người Qatar cho biết ở đất nước này các hội trường tổ chức sẽ cung cấp nhiều lựa chọn để kiểm soát giá cả của đám cưới. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể can thiệp được vào việc các chú rể được lựa chọn tổ chức đám cưới nhỏ.

"Mọi người đang mong đợi bạn mời họ đến dự đám cưới của bạn hoặc thậm chí anh trai, chị gái bạn. Không thể nói rằng: 'Tôi muốn tổ chức một đám cưới nhỏ'. Vì nếu bạn muốn tổ chức một đám cưới nhỏ, tiết kiệm, mọi người có thể cảm thấy bị xúc phạm", ông Hassan cho hay.

Vì vậy hầu hết đám cưới thường được tổ chức xa hoa, đắt đỏ và chú rể sẽ là người chi toàn bộ số tiền bởi ở đất nước Qatar, các hóa đơn được mặc định do đàn ông chi trả.

Sự áp lực đè nặng này khiến đàn ông tại Qatar "khổ" vì kết hôn. Các ngân hàng ở đây thậm chí còn cung cấp các khoản vay kết hôn cho công dân với mức lãi suất hấp dẫn.

Sau hôn nhân phụ nữ có nhiều "luật" hơn

Kết hôn thì khó khăn vất vả là vậy nhưng với hôn nhân, đàn ông ở Qatar thực sự nắm toàn bộ quyền hành. Ví dụ trong chuyện ly hôn, đàn ông có thể dễ dàng ly hôn với vợ nhưng phụ nữ phải nộp đơn lên tòa án và chỉ một số ít trường hợp được chấp nhận.

Buthaina - một phụ nữ 38 tuổi có con trai 6 tuổi, cho biết cô đã cố gắng ly hôn từ năm 2016 sau khi chồng lừa dối trong cuộc hôn nhân 7 năm của họ và cưới người vợ thứ hai: "Tôi đã ba lần định ly hôn nhưng lần nào họ cũng đứng về phía chồng tôi. Thật không công bằng".

Về mặt luật pháp, người vợ trong nhà phải gánh vác các công việc gia đình và phải vâng lời chồng.

Nam giới ở đất nước này có thể lấy tối đa 4 vợ mà không có vấn đề gì trong khi đó, phụ nữ phải được sự đồng ý của người giám hộ nam mới có thể kết hôn trong bất cứ lứa tuổi nào.

Quy định dành cho phụ nữ chưa kết hôn tại Qatar cũng rất khắt khe. Phụ nữ dưới 30 tuổi, chưa kết hôn không nhận được phòng khách sạn. Phụ nữ độc thân phải đối mặt với việc truy tố tội quan hệ tình dục ngoài hôn nhân nếu bị phát hiện mang thai theo luật Zina.

Qatar: Đàn ông khổ vì lấy vợ, hoàng tử cũng dính kiện tụng suốt 15 năm ròng - Ảnh 2.

Và theo quy định của pháp luật tại đất nước này thì việc kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân là bắt buộc đối với tất cả các cặp đôi dự định kết hôn ở đây. Người Qatar còn phải tham gia thêm một loạt các chương trình tư vấn và giáo dục trước hôn nhân về nghĩa vụ của hôn nhân và tầm quan trọng của việc hình thành gia đình để nhận được Quỹ hôn nhân do nhà nước cấp.

Chuyện hôn nhân của các hoàng tử Qatar

Hiện tại, World Cup đang được tổ chức tại Qatar, hình ảnh về những hoàng tử của đất nước này đang được chia sẻ rộng rãi. Thông tin về họ cũng được truy tìm và tìm hiểu. Hãy cùng theo dõi xem các hoàng tử từ đất nước giàu có này có cuộc sống hôn nhân ra sao nhé:

Qatar: Đàn ông khổ vì lấy vợ, hoàng tử cũng dính kiện tụng suốt 15 năm ròng - Ảnh 3.

Hoàng tử Sheik Jassim bin Hamad Al Thani sinh năm 1978 là con thứ 3 của Đức cha Amir Sheik Hamad Bin Khalifa Al Thani. Anh chính là nhân vật gây bão những ngày qua khi xuất hiện cạnh danh thủ David Beckham tại World Cup. Hoàng tử Sheik Jassim kết hôn vào năm 2006 tại cung điện Al Wajbah với Sheikha Buthaina bint Hamad Al Thani, con gái của Hamad bin Ali Al Thani. Họ đã có với nhau 8 người con và cuộc sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc mĩ mãn.

Qatar: Đàn ông khổ vì lấy vợ, hoàng tử cũng dính kiện tụng suốt 15 năm ròng - Ảnh 4.

Tiểu vương Sheik Tamim bin Hamad Al Thani sinh năm 1980 là em trai ruột của Hoàng tử Sheik Jassim bin Hamad Al Thani. Tiểu vương hiện tại của Qatar có 3 người vợ. Vợ cả là Sheikha Jawaher bint Hammad Suhaim, vợ hai là Sheikha AIAnoud bint Mana AL Hajri và vợ 3 là Sheikha Noora Hathal Aldosari. Mỗi người vợ đều sinh cho Tiểu vương 4 người con.

Qatar: Đàn ông khổ vì lấy vợ, hoàng tử cũng dính kiện tụng suốt 15 năm ròng - Ảnh 5.

Hoàng tử Abdelaziz bin Khalifa Al Thani, 73 tuổi, là chú của Tiểu vương Qatar Sheik Tamim bin Hamad Al Thani. Ông có đến 3 người vợ nhưng có cuộc sống hôn nhân không mấy đầm ấm. Người vợ 3 của ông Kasia Gallanio hồi tháng 6/2022 đã bị phát hiện qua đời tại nhà riêng ở Tây Ban Nha. Trước đó, hai vợ chồng cũng có một cuộc chiến pháp lý kéo dài 15 năm liên quan đến quyền nuôi con của họ sau khi ly hôn. Bà Kasia có những cáo buộc nhằm vào ông AI-Thani liên quan đến chuyện lạm dụng tình dục. Trong khi đó, vị Hoàng tử này luôn phủ nhận tất cả.

Qatar: Đàn ông khổ vì lấy vợ, hoàng tử cũng dính kiện tụng suốt 15 năm ròng - Ảnh 6.

Hoàng tử Sheik Joaan bin Hamad bin Khalifa Al Thani là con thứ 3 của Đức cha Amir Sheik Hamad Bin Khalifa Al Thani với người vợ hai. Anh sinh năm 1985. Hoàng tử Sheikh Joaan kết hôn tại Cung điện Al-Wajbah, Doha, vào ngày 24 tháng 4 năm 2008, với Sheikha Al-Maha bint Salem Al-Rumul Al-Mannai, con gái của Salem Al-Rumul Al-Mannai. Họ có với nhau bốn con trai và ba con gái.

Qatar: Đàn ông khổ vì lấy vợ, hoàng tử cũng dính kiện tụng suốt 15 năm ròng - Ảnh 7.

Hoàng tử Sheik Mohammed bin Hamad Al Thani là anh em ruột của Tiểu vương Sheik Tamim và sinh năm 1988. Hiện tại, Hoàng tử vẫn đang độc thân.

Nguồn: Expatica, Aljazeera, Qatarjust

Theo An Thanh

Cùng chuyên mục
XEM