Phó giám đốc Sở tại Bình Định bị tố 'lừa đảo'

07/06/2019 05:04 PM | Thời sự

Một số người đã có đơn gửi đến các cơ quan chức năng tố cáo ông Trương Hải Ân – Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đồng thời khởi kiện đòi nợ.

Phó giám đốc Sở tại Bình Định bị tố 'lừa đảo'
Phó giám đốc Sở tại Bình Định bị tố lừa đảo - Ảnh 1.

Giấy vay tiền có chữ ký được cho là của ông Trương Hải Ân.

Ngày 7/6, trao đổi với Tiền Phong, đại diện Công an tỉnh Bình Định cho biết đã nắm được thông tin trên báo chí và đang chỉ đạo kiểm lại thông tin về việc một số người gửi đơn tới các cơ quan chức năng kiện ông Trương Hải Ân.

Theo đó, ông Đ.V.N. (TP Quy Nhơn) xác nhận đã gửi đơn đến cơ quan chức năng để tố cáo ông Trương Hải Ân - Phó GĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh này về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo trình bày của ông N., tháng 10/2018, ông N. bán cho vợ chồng ông Trương Hải Ân một căn nhà tại phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn) với giá 6,5 tỷ đồng.

Sau khi thỏa thuận xong, ông Ân trả trước 1 tỷ, số tiền 5,5 tỷ đồng còn lại hẹn ngay sau khi sang tên căn nhà, thế chấp vay được tiền ngân hàng sẽ trả. Tuy nhiên, sau khi vay được tiền, ông Ân chỉ trả cho ông N. đợt hai thêm 4 tỷ, còn nợ lại 1,5 tỷ. Sau đó, ông N. liên tục đòi số tiền còn lại thì vợ ông Ân trả thêm 390 triệu đồng.

 “Hiện vợ chồng ông Ân còn nợ tôi hơn 1,1 tỷ đồng. Do vợ chồng ông Ân chưa trả hết tiền nên đến thời điểm này tôi vẫn chưa bàn giao căn nhà đã bán dù giấy tờ đã được sang tên, đem thế chấp tại ngân hàng”, ông N. nói. 

Phó giám đốc Sở tại Bình Định bị tố lừa đảo - Ảnh 2.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Định nơi ông Ân công tác

Liên quan việc này, một số người khác ở Quy Nhơn cũng đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố cáo ông Trương Hải Ân về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sáng cùng ngày (7/6) trao đổi với PV, bà H. (người cho ông Ân vay 650 triệu) cho biết: “Vừa rồi, ông Ân có hứa với tôi nửa tháng nữa sẽ trả nợ. Nếu ông này tiếp tục không trả theo như hứa tôi sẽ làm đơn gửi đến cơ quan chức năng để kiện đòi nợ”.

Như Tiền Phong đưa tin, ông Trương Hải Ân có đơn “xin nghỉ phép dài hạn” để đi chữa bệnh từ tháng 11/2018. Cũng trong thời gian này, một số chủ nợ của ông Ân có đơn gửi đến Sở LĐ-TB&XH nơi ông đang là Phó giám đốc Sở để “nhờ” đòi nợ giùm!

Theo Trương Định

TPO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Pew Pew: Mỗi loại bánh mỳ chúng tôi mất vài tháng đến nửa năm nghiên cứu, tiết lộ sắp ra mắt “bánh mỳ tôm”

Pew Pew cho rằng dù thị trường đã có vô vàn thương hiệu lớn nhỏ nhưng bánh mỳ vẫn còn rất nhiều điều để khai thác. Có dành công sức nghiên cứu và thử nghiệm thì bánh mỳ mới không nhàm chán, khách hàng cũng sẽ mong chờ.

Go!Vietnam

Kích cầu du lịch, một công ty tuyên bố tặng tour khám phá Tây Nguyên 4 ngày 3 đêm cho tất cả cổ đông

Danh sách cổ đông VieTourist sẽ được chốt vào ngày 11/6/2020. Theo thông tin trên website của công ty, tour khám phá Tây Nguyên có giá 4,2 triệu đồng và đang được giảm giá xuống còn 2,99 triệu đồng.

Go!Vietnam

Khách sạn 5 sao giảm giá còn hơn 1 triệu đồng/đêm, cơ hội vàng để đi du lịch?

Nhiều khách sạn 5 sao đồng loạt tung ra những mức giá hấp dẫn thời điểm hậu Covid-19.

Ông Đoàn Nguyên Đức: “Câu chuyện tôi bán chuối chính xác là hơi ngông”

"Quan điểm của tôi là phải làm cho mình mạnh tới cỡ đủ để đường hoàng làm việc với khách hàng. Lúc này, mình có cơ khống chế được thị trường, từ đó định hình ra nguyên tắc cuộc chơi" - Bầu Đức nói.

Đọc thêm