Phi công Mỹ kể lại khoảnh khắc nhìn thấy UFO trên bầu trời trong lúc huấn luyện

24/12/2019 19:54 PM | Khoa học

Trong một chia sẻ với tạp chí New York Magazine mới đây, một phi công hải quân Mỹ đã bất ngờ ghi lại được một vật thể bay không xác định (UFO) vào năm 2004.

Đó là câu chuyện của phi công hải quân Chad Underwood. Anh cho biết đã nhìn thấy một vật thể bay không xác định trên bầu trời vào ngày 10/11/2004. Underwood đã ghi lại hình ảnh vật thể bằng camera hồng ngoại sau khi sĩ quan chỉ huy David Fravor bất ngờ phát hiện thấy một dấu hiệu bất thường trong một cuộc tập trận.

Trong suốt 15 năm qua, Underwwood vẫn im lặng về câu chuyện này nhưng trong cuộc phỏng vấn mới đây với tạp chí New York Magazine, anh đã tiết lộ cảm giác khi chộp được khoảnh khắc UFO ngay trên máy bay chiến đấu F/A-18.

Underwood chia sẻ: "Tôi không muốn suy đoán về những gì tôi đang nghĩ hoặc có liên quan đến. Bạn biết đấy, nó như kiểu là một chiếc phi thuyền ngoài hành tinh. Nó có thể là UFO lắm chứ. Tôi không thể xác định được nó. Tôi chỉ biết nó đang bay và là một vật thể lớn. Chỉ đơn giản là như vậy".

Video Underwood chia sẻ là một trong ba trường hợp phi công Hải quân Mỹ bắt gặp thấy vật thể bay không xác định. Hai trường hợp khác từng ghi nhận vào ngày 21/1/2015.

Trước khi Underwood phát hiện thấy vật thể bay, một sĩ quan chỉ huy từng tiết lộ với anh rằng, anh có thể sẽ thấy một điều gì đó kỳ lạ trên bầu trời. Vài ngày trước đó, tàu tuần dương tên lửa dẫn đường USS Princeton đã theo dõi thấy 8-10 vật thể bay bí ẩn gần đảo Catalina và San Clemente ở California.

Ngày hôm đó, Underwood cùng các đồng đội đang tập trận trên các máy bay chiến đấu Super Hornet của Hải quân Mỹ. Thời tiết khi đó rất thuận lợi khi trời khá trong xanh. Nhưng thật bất ngờ anh phát hiện thấy một đốm nhỏ bất thường trên radar.

Nhiều báo cáo của Bộ quốc phòng mô tả vật thể này có màu trắng và có hình dạng giống như một quả trứng thon dài. Trong khi đó, Underwood đặt biệt danh cho vật thể này là Tic Tac.

Underwood cho biết: "Điều mà tôi ấn tượng nhất với vật thể này chính là cách di chuyển bất thường của nó. Những thay đổi về độ cao, tốc độ bay và nhiều khía cạnh khác của nó không giống với những thứ tôi từng gặp trước đây".

Tại một thời điểm, vật thể dường như phóng từ độ cao khoảng 18km xuống độ cao khoảng 15 mét chỉ trong vòng vài giây. Cũng có khi nó di chuyển ngoằn nghèo và khó đoán định.

Ông đồng thời khẳng định, vật thể chắc chắn không phải là một con chim hoặc khinh khí cầu thời tiết. Vì nó có thể di chuyển với tốc độ 222km/h nên nó cũng không phải là một chiếc máy bay dân sự. Ngoài ra, vật thể cũng không tỏa ra sức nóng nên không thể là tên lửa hành trình được.

Phi công Mỹ kể lại khoảnh khắc nhìn thấy UFO trên bầu trời trong lúc huấn luyện - Ảnh 1.

Bộ quốc phòng Mỹ cho rằng, vật thể bay này bằng cách nào đó đã vô hình trước mắt người và gần như không thể phát hiện qua hệ thống radar tiên tiến.

Tuy nhiên Bộ quốc phòng Mỹ cũng không tìm thấy bằng chứng nào để khẳng định vật thể này có thể đến từ ngoài Trái Đất. Mặc dù thuật ngữ UFO thường ám chỉ những vật thể bay ngoài hành tinh. Nhưng thực tế UFO không nhất thiết phải đến từ không gian.

Seth Shostak, một nhà thiên văn học cao cấp tại Viện Tìm kiếm Trí tuệ ngoài Trái đất từng chia sẻ với trang Business Insider rằng, có khoảng 10% trường hợp nhìn thấy UFO không thể giải thích được. Ông cho biết thêm, các nền văn minh ngoài Trái Đất sẽ chỉ biết đến sự tồn tại của chúng ta nếu họ ở cách chúng ta khoảng 35 năm ánh sáng.

Bên cạnh nghi vấn về UFO, các chuyên gia cũng có một cách giải thích khác đối với vật thể mà Underwood đã nhìn thấy. Một số cựu quân nhân cho rằng, trục trặc trong camera hồng ngoại trên máy bay của Underwood có thể đã đánh lừa cảm giác của ông.

Thiếu tá Không quân đã nghỉ hưu James McGaha tiết lộ, cách Underwood điều khiển máy bay cũng có thể quyết định việc ông nhìn thấy nó. Ví dụ Underwood chỉ có thể nhìn thấy vật thể khi lái máy bay sang bên trái. Nhưng có lẽ Underwood đã tin rằng, vật thể đó tự di chuyển.

McGaha đồng thời bác bỏ khả năng UFO là một phần thử nghiệm bí mật của NASA hoặc quân đội Mỹ. Bởi lẽ McGaha là một trong những người tham gia phê duyệt và kiểm tra nhiều dự án quân sự bí mật nên rõ ràng không hề có một vật thể như vậy liên quan đến chính phủ.

Hình ảnh vật thể bay không xác định xuất hiện trên radar máy bay của Underwood  

Theo Thiên Long

Cùng chuyên mục
XEM