Phe Clinton nắm cơ hội lật ngược thế cờ khi tham gia tái kiểm phiếu ở bang chiến trường Wisconsin

27/11/2016 07:14 PM | Thời sự

Đội ngũ chạy đua vào Nhà Trắng của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton sẽ tham gia chiến dịch tái kiểm phiếu bang chiến trường Wisconsin, nỗ lực nhằm lật ngược chiến thắng “vô lý” của đối thủ Donald Trump.

Phe Clinton nắm cơ hội lật ngược thế cờ khi tham gia tái kiểm phiếu ở bang chiến trường Wisconsin

Động thái mới nhất của phe Clinton diễn ra một ngày sau khi Uỷ ban Bầu cử bang Wisconsin quyết định kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ứng viên Đảng Xanh Jill Stein. Theo bà Stein, yêu cầu kiểm phiếu lại nhằm đảm bảo sự toàn vẹn của hệ thống bầu cử Mỹ trước những cáo buộc hệ thống máy tính bị can thiệp trong nỗ lực đánh giá kết quả cuộc tổng tuyển cử ngày 8/11.

Ngày 26/11, Marc Elias, cố vấn chiến dịch của bà Clinton, cho biết họ sẽ tham gia vào cuộc tái kiểm phiếu ở bang Wisconsin cũng như các bang chiến trường khác như Pennsylvania và Michigan nếu như uỷ ban bầu cử ở các bang này quyết định tái kiểm phiếu. Trước đó, Elias cho biết phe bà Clinton không lập kế hoạch tái kiểm phiếu sau thất bại trước ứng viên tổng thống đảng Cộng hoà Donald Trump.

Nói về những tuyên bố có phần đối nghịch, bà Elias giải thích: “Do phiếu đã được kiểm lại ở bang Wisconsin nên chúng tôi quyết định tham gia để đảm bảo tiến trình này diễn ra công bằng cho tất cả các bên. Chiến dịch sẽ tìm ra người đại diện hợp pháp tại Wisconsin để theo dõi tiến trình này.

Phát biểu trước quyết định kiểm phiếu lại, ông Donald Trump cho biết chiến thắng ở 3 bang Wisconsin, Pennsylvania và Michigan đã quá rõ ràng với cách biệt lớn nghiêng về mình. Tỷ phú New York cũng gọi việc kiểm phiếu lại là “trò lừa đảo của Đảng Xanh cho một cuộc bầu cử đã được thừa nhận”.

Trong khi ông Donald Trump giành chiến thắng cách biệt với số phiếu đại cử tri đoàn, bà Clinton lại vượt trước đối thủ phe Cộng hoà tới 2 triệu phiếu cử tri phổ thông. Trong khi đó, ông Trump đánh bại bà Clinton ở Pennsylvania với 70.010 phiếu phổ thông nhiều hơn. Kết quả tương tự ở Michigan là 10.704 phiếu và Wisconsin là 27.257 phiếu.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

500 cổ phiếu giảm sàn, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến phiên giảm mạnh nhất lịch sử

Hầu hết cổ phiếu trên sàn HOSE giảm sàn hoặc đóng cửa sát giá sàn, khiến VN-Index giảm 6,67%, gần "kịch khung". Trong khi đó, HNX-Index giảm hơn 8% và UPCOM giảm 7,17%. Tổng cộng 3 phiên gần đây, VN-Index đã giảm 142 điểm.

Thêm 13 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng

Tại cuộc họp khẩn ở Bộ Y tế, ông Nguyễn Quang Tấn, Vụ trưởng Vụ Y tế dự phòng cho biết, tính đến 16h, đã phát hiện thêm 13 ca nhiễm mới Covid-19, bao gồm 11 ca ở Hải Dương, 1 ca ở Quảng Ninh và 1 ca ở Hải Phòng.

[Nóng] Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Ổ dịch Chí Linh có thể đã lây nhiễm 10 ngày với 4 vòng lây

14h30 ngày 28/2, Bộ Y tế đã triệu tập cuộc họp ngay sau khi có thêm 82 trường hợp mắc Covid-19 tại hai ổ dịch lớn Quảng Ninh và Hải Dương.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật phía sau bộ phim cổ trang triệu view của FPT Shop: Kịch bản “nhà làm” và chiến dịch marketing “một mũi tên trúng 3 đích”

Bộ phim của FPT Shop trở thành điểm sáng trong "làng" quảng cáo, mang về nhiều hiệu ứng tích cực, ở cả khía cạnh kinh doanh và truyền thông.

Đọc thêm