Dù ủng hộ Hillary Clinton nhưng Tim Cook, Bill Gates 'không quên' gọi điện cho Donald Trump sau bầu cử

23/11/2016 03:40 PM | Xã hội

“Tôi sẽ đưa công việc trở lại. Tôi sẽ khiến Apple sản xuất máy tính và điện thoại trên đất Mỹ chứ không phải Trung Quốc. Làm sao Apple có thể giúp đỡ người dân Mỹ khi họ sản xuất sản phẩm tại Trung Quốc?”, ông Trump nói.

Dù ủng hộ Hillary Clinton nhưng Tim Cook, Bill Gates  'không quên' gọi điện cho Donald Trump sau bầu cử

Trong cuộc phỏng vấn với tờ New York Times ngày 22/11, tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump cho biết CEO Tim Cook của Apple và nhà sáng lập Microsoft Bill Gates đã gọi điện chúc mừng ông sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử.

CEO Cook vốn là một người ủng hộ ứng cử viên Hillary Clinton trong cuộc tranh cử năm 2016 và thậm chí đã từng đứng ra kêu gọi quyên góp cho bà vào tháng 8/2016.

Dù ủng hộ Hillary Clinton nhưng Tim Cook, Bill Gates  không quên gọi điện cho Donald Trump sau bầu cử - Ảnh 1.

Trong khi đó, ông Trump đã nhiều lần đe dọa sẽ áp thuế đặc biệt với các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc của Apple, nơi công ty này đặt nhà máy lắp ráp.

“Tôi sẽ đưa công việc trở lại. Tôi sẽ khiến Apple sản xuất máy tính và điện thoại trên đất Mỹ chứ không phải Trung Quốc. Làm sao Apple có thể giúp đỡ người dân Mỹ khi họ sản xuất sản phẩm tại Trung Quốc?”, ông Trump nói.

Trước đó, CEO Cook cũng đã gửi một thông điệp đến toàn thể nhân viên Apple tại Mỹ về sự đa dạng hóa sắc tộc, tôn giáo trong công ty. Theo đó, dù giám đốc Cook không nói đến ông Trump nhưng ông ủng hộ việc Apple có các nhân viên đa sắc tộc từ khắp nơi trên thế giới. Theo giới chuyên gia, đây là một thông điệp đáp lại quan điểm chống đối người đạo Hồi cũng như người nhập cư của tỷ phú Trump.

Băng Tâm

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm