Sau thất bại, Hillary Clinton “chỉ muốn nằm cuộn tròn đọc sách”

18/11/2016 09:00 AM | Xã hội

Bà Clinton đã thẳng thắn chia sẻ cảm giác thất vọng về thất bại trước Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng...

Ứng cử viên Tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton đã thẳng thắn chia sẻ cảm giác thất vọng về thất bại trước đối thủ đến từ Đảng Dân chủ Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Theo hãng tin BBC, trong lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng sau thất bại cách đây hơn 1 tuần, bà Clinton nói bà chỉ muốn “nằm cuộn tròn với một quyển sách hay và không bao giờ ra khỏi nhà nữa”.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu tại một quỹ từ thiện dành cho trẻ em vào buổi tối ngày 16/11, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ kêu gọi mọi người chiến đấu vì các giá trị Mỹ và “không bao giờ từ bỏ”. Bà Clinton đã giành tỷ lệ phiếu bầu của cử tri phổ thông cao hơn ông Trump, nhưng thua tỷ phú địa ốc về số phiếu đại cử tri - nhân tố quyết định ai sẽ là Tổng thống.

“Tôi phải nói rằng việc đến đây tối nay là không hề dễ dàng đối với tôi. Tôi biết nhiều người trong số các bạn thất vọng sâu sắc về kết quả của cuộc bầu cử. Tôi cũng vậy, và không bao giờ có thể diễn tả được cảm giác này”, bà Clinton nói.

“Tôi biết điều này không hề dễ dàng. Tôi biết trong tuần qua, nhiều người đã tự hỏi bản thân họ về việc liệu nước Mỹ còn là đất nước như họ từng nghĩ… Nhưng xin hãy tin vào đất nước của chúng ta, chiến đấu cho các giá trị của nước Mỹ, và đừng bao giờ từ bỏ”, cựu Ngoại trưởng Mỹ tiếp tục.

Trong bài phát biểu thừa nhận thua cuộc sau thất bại đầy bất ngờ vào tuần trước, bà Clinton nói ông Trump cần được trao một cơ hội để lãnh đạo.

Kể từ đó, bà ẩn mình trước công chúng, tuy cũng có lần bà bị bắt gặp đang đi dạo ngoài đường.

Trong bản ghi nhớ về một cuộc điện thoại mà giới truyền thông Mỹ thu thập được, bà Clinton đã đổ lỗi cho Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey gây ra thất bại cho bà.

Vài ngày trước cuộc bầu cử, ông Comey tuyên bố mở cuộc điều tra e-mail mới với bà, rồi sau đó lại tuyên bố bà vô tội. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng động thái của ông Comey đã gây thiệt hại cho vị ứng cử viên của Đảng Dân chủ.

Theo Bình Minh

Cùng chuyên mục
XEM