Phát động giải thưởng Vietnam HR Adwards 2018, nhiều DN tâm sự nộp hồ sơ thi thách thức như nộp đơn vào Harvard

19/04/2018 11:46 AM | Kinh doanh

Vietnam HR Awards mùa thứ Ba chính thức khởi động. Một trong những nét mới của giải thưởng năm nay là phương pháp chấm giải bổ sung thêm nội dung khảo sát lấy ý kiến của nhân viên các DN. "Nhiều DN chia sẻ mất mấy tuần để nộp hồ sơ ứng thi, rất thách thức như nộp hồ sơ thi vào Harvard", CEO Talentnet Tiêu Yến Trinh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức cho biết.

Vietnam HR Awards 2018 mùa thứ Ba vừa chính thức khởi động với nhiều điểm cải tiến, nâng cấp phù hợp hơn đối với sự đa dạng loại hình doanh nghiệp.

Chia sẻ về tầm quan trọng của việc xây dựng đội ngũ nhân sự, ông Nguyễn Trung Chính, Quyền Tổng Biên tập báo Lao động và Xã hội, Trưởng Ban tổ chức, và vai trò của Giải thưởng Vietnam HR Awards cho biết: "Hầu hết tất cả các doanh nghiệp khi muốn đạt tăng trưởng hoặc mở rộng thị phần thì điều trước tiên cần làm chính là ổn định nội lực, xây dựng được một chiến lược phát triển nguồn nhân lực bắt kịp xu hướng của thời đại và phù hợp với đường lối định hướng kinh doanh".

"Đối mặt với làn sóng hội nhập đang dâng cao thì nguồn vốn con người càng trở thành nền tảng quan trọng, là đòn bẩy hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa các nguồn lực và nâng tầm năng lực cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt".

Với kỳ vọng nâng tầm đội ngũ nhân sự Việt Nam sánh ngang hàng với khu vực, Vietnam HR Awards 2018 mở rộng cơ cấu giải thưởng và chia ra thành hai bảng dự thi riêng biệt đảm bảo phù hợp với thực tiễn khác nhau của các doanh nghiệp.

Các hạng mục dự thi bao gồm:

Phát động giải thưởng Vietnam HR Adwards 2018, nhiều DN tâm sự nộp hồ sơ thi thách thức như nộp đơn vào Harvard - Ảnh 1.

Bà Tiêu Yến Trinh - CEO Talentnet, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức cho biết: "Nhiều DN chia sẻ mất mấy tuần để nộp hồ sơ ứng thi, rất thách thức như nộp hồ sơ thi vào Harvard. Nhiều GĐ HR chia sẻ trước giờ họ làm rất nhiều cho doanh nghiệp, nhưng không ngờ mình đóng góp nhiều tài sản vậy. Khi nộp hồ sơ, tổng kết lên gửi cho hội đồng thẩm định mới thấy phòng HR tạo ra nhiều ảnh hưởng rất lớn cho DN. Phần trình bày đó có thể chia sẻ với các lãnh đạo, thậm chí cả các nhà đầu tư của DN".

Bà Trinh cũng cho biết cả doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp nước ngoài đều có tính đặc thù và những lợi thế riêng để tạo sự khác biệt. Có trường hợp doanh nghiệp nước ngoài đặt tại Việt Nam, áp dụng chính sách địa phương hóa, có những tiên phong sáng kiến mà các nước khác chưa làm, tạo được tiếng vang và các nước khác bắt chước theo.

Bên cạnh đó, cũng có một số doanh nghiệp ở Việt Nam tạo ra nét văn hóa doanh nghiệp đặc trưng, kết nối với nhân viên 360 độ về kênh thông tin… rất đáng tự hào.

Giải thưởng Vietnam HR Awards 2018 do Talentnet phối hợp cùng Báo Lao động & Xã hội vừa chính thức khởi động với nhiều cải tiến mới phù hợp cho mọi loại hình doanh nghiệp tham gia. Những điểm mới của mùa giải năm nay bao gồm: cơ cấu và hạng mục mới, phương pháp chấm giải chuyên sâu được bổ sung phần Khảo sát nhân viên và các quyền lợi thiết thực hơn cho doan nghiệp (DN) tham gia và thắng giải.

Ngoài sự ghi nhận hợp pháp cùng sự tư vấn từ hội đồng thẩm định dày dạn kinh nghiệm, ngay từ lúc đăng ký tham gia và trong suốt quá trình thi, DN đã có thể được học hỏi và tự đánh giá lại chiến lược nhân sự của mình so vơi các công ty trên thị trường và thông qua Khảo sát nhân viên để rút ra được những "tư liệu" hoàn thiện chiến lược HR trong tương lai.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM