Pepsi khiếu nại đòi tổng cục Hải quan thanh toán 2,87 tỷ đồng

22/11/2013 03:31 PM | Pháp luật

Theo nguồn tin từ tổng cục Hải quan ngày 21.11, tổng cục Hải quan vừa nhận được đơn khiếu nại của công ty PepsiCo Việt Nam về việc xử phạt hành chính về hải quan đối với công ty.

Pepsi khiếu nại đòi tổng cục Hải quan thanh toán 2,87 tỷ đồng
Theo công ty PepsiCo Việt Nam, việc tổng cục Hải quan phạt nặng công ty này về ba trường hợp khai sai mã số thuế là không đúng, bởi vì các trường hợp kê khai sai này là lần đầu, không cố ý, do có sự không rõ ràng, thống nhất trong văn bản hướng dẫn và không bị xử phạt hành chính theo nghị định 97/NĐ-CP của Chính phủ.

Cũng theo tổng cục Hải quan, công ty TNHH SITC Việt Nam (Hải Phòng) vừa có yêu cầu gửi cục Điều tra chống buôn lậu, đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc của tổng cục Hải quan về việc thanh toán các chi phí cho một lô hàng bị các cơ quan này tạm giữ. 

Theo công ty TNHH SITC Việt Nam, đội kiểm soát chống buôn lậu trên đã tạm giữ lô hàng (trong tháng 10.2013) quá thời gian quy định mà không có thông báo, quyết định tiếp theo nào về xử lý lô hàng. Do đó, công ty này yêu cầu đơn vị trên phải thanh toán các chi phí mà công ty này phải bỏ ra như phí xếp dỡ, phí lưu container… với tổng chi phí lên tới gần 2,87 tỉ đồng.

Theo NGỌC LÂM

thuyntt

Sài Gòn tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO DN 500.000 tỷ đồng ở nhà cấp 4: Nói thẳng là tôi chẳng có tiền!

Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết anh chỉ có chất xám, không có tiền. CEO doanh nghiệp 500.000 tỷ thừa nhận trước đây làm vị trí nhỏ, nhưng may mắn học hỏi từ các sếp, và hay được đi nói chuyện cùng các CEO...

Hãy tận hưởng khi còn có thể, cốc cà phê bạn mua có thể sắp tăng giá nhiều lần vì siêu lạm phát

Những thứ đơn giản như cốc cà phê hàng ngày của bạn có thể sắp tăng giá mạnh.

CEO 8x lấy 500.000 tỷ đồng từ đâu? Câu trả lời là "xin anh Hai, anh Ba mỗi người vài tỷ đô"

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh cho biết có nhiều nguồn để huy động cho con số 500.000 tỷ đồng. Một trong số đó là xin đầu tư từ các doanh nghiệp lớn của Việt Nam, mỗi nơi vài tỷ đô.

Elon Musk rao bán căn nhà cuối cùng, quyết sống đời ở thuê

Elon Musk nói: "Sự giàu có khiến người ta cảm thấy chán nản. Sau khi bán tài sản, những người khác sẽ không còn công kích và tôi sẽ đi thuê nhà".

Đọc thêm