Pepsi khiếu nại đòi tổng cục Hải quan thanh toán 2,87 tỷ đồng

22/11/2013 03:31 PM | Pháp luật

Theo nguồn tin từ tổng cục Hải quan ngày 21.11, tổng cục Hải quan vừa nhận được đơn khiếu nại của công ty PepsiCo Việt Nam về việc xử phạt hành chính về hải quan đối với công ty.

Theo công ty PepsiCo Việt Nam, việc tổng cục Hải quan phạt nặng công ty này về ba trường hợp khai sai mã số thuế là không đúng, bởi vì các trường hợp kê khai sai này là lần đầu, không cố ý, do có sự không rõ ràng, thống nhất trong văn bản hướng dẫn và không bị xử phạt hành chính theo nghị định 97/NĐ-CP của Chính phủ.

Cũng theo tổng cục Hải quan, công ty TNHH SITC Việt Nam (Hải Phòng) vừa có yêu cầu gửi cục Điều tra chống buôn lậu, đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc của tổng cục Hải quan về việc thanh toán các chi phí cho một lô hàng bị các cơ quan này tạm giữ. 

Theo công ty TNHH SITC Việt Nam, đội kiểm soát chống buôn lậu trên đã tạm giữ lô hàng (trong tháng 10.2013) quá thời gian quy định mà không có thông báo, quyết định tiếp theo nào về xử lý lô hàng. Do đó, công ty này yêu cầu đơn vị trên phải thanh toán các chi phí mà công ty này phải bỏ ra như phí xếp dỡ, phí lưu container… với tổng chi phí lên tới gần 2,87 tỉ đồng.

Theo NGỌC LÂM

thuyntt

Sài Gòn tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm