Ông hoàng livestream Trung Quốc xác lập kỉ lục: Bán hàng trong 12 tiếng doanh thu nhiều hơn trung tâm thương mại bán 1 năm

29/03/2021 01:57 PM | Kinh doanh

Buổi livestream này đã thu hút bốn triệu người xem và Xinba đã bán được hơn 16 triệu mặt hàng đa dạng như dầu gội đầu và điện thoại thông minh.

Ông hoàng livestream Trung Quốc xác lập kỉ lục: Bán hàng trong 12 tiếng doanh thu nhiều hơn trung tâm thương mại bán 1 năm

Trong một chương trình bán hàng trực tuyến kéo dài 12 giờ đồng hồ trên nền tảng Kuaishou mới đây, Xinba - người được mệnh danh là “ông hoàng livestream” của Trung Quốc – đã bán được số sản phẩm trị giá 300 triệu USD.

Theo thống kê, buổi livestream này đã thu hút bốn triệu người xem và Xinba đã bán được hơn 16 triệu mặt hàng đa dạng như dầu gội đầu và điện thoại thông minh. Tổng khối lượng hàng hóa (GMV) trong phiên bán hàng đạt 2 tỷ NDT (305,7 triệu USD). 

Trong phiên bán hàng này, Xinba đã thu về nhiều tiền hơn cả trung tâm mua sắm Times Square ở Causeway Bay, một trong những địa điểm bán hàng xa xỉ nổi tiếng bậc nhất ở Hồng Kông, tính trong cả năm 2020.

Ông hoàng livestream Trung Quốc xác lập kỉ lục: Bán hàng trong 12 tiếng doanh thu nhiều hơn trung tâm thương mại bán 1 năm - Ảnh 1.

Streamer Xinba trong buổi bán hàng kỉ lục thứ 7 tuần trước

Ông hoàng livestream Trung Quốc xác lập kỉ lục: Bán hàng trong 12 tiếng doanh thu nhiều hơn trung tâm thương mại bán 1 năm - Ảnh 2.
Ông hoàng livestream Trung Quốc xác lập kỉ lục: Bán hàng trong 12 tiếng doanh thu nhiều hơn trung tâm thương mại bán 1 năm - Ảnh 3.
Ông hoàng livestream Trung Quốc xác lập kỉ lục: Bán hàng trong 12 tiếng doanh thu nhiều hơn trung tâm thương mại bán 1 năm - Ảnh 4.

Hình ảnh của streamer Xinba trong những buổi bán hàng trực tuyến trước đây

Buổi livestream hôm thứ Bảy đã vượt kỷ lục trước đó của Xinba về việc bán các mặt hàng sản phẩm với tổng trị giá 1,45 tỷ NDT (221 triệu USD) vào tháng 11 năm ngoái và được coi là buổi bán hàng trực tuyến lớn nhất mà Kuaishou từng tổ chức.

Kuaishou là nền tảng livestream được Xinba vô cùng yêu thích, anh này cũng thường xuất hiện trên ByteDance’s Douyin, phiên bản tiếng Trung của TikTok.

Đây cũng là lần đầu tiên Xinba xuất hiện sau gần 3 tháng bị tẩy chay và bị công ty cũ đuổi việc. Vào cuối năm 2020, anh này đã từng dính "phốt" quảng cáo tổ yến giả và bị cơ quan quản lý thị trường Quảng Châu phát hiện.

Ông hoàng livestream Trung Quốc xác lập kỉ lục: Bán hàng trong 12 tiếng doanh thu nhiều hơn trung tâm thương mại bán 1 năm - Ảnh 5.

Xinba đang cố chứng minh rằng sản phẩm tổ Yến mình bán là hàng thật. Tuy nhiên, anh đã không qua mắt được cơ quan quản lý thị trường Quảng Châu

Sau đó, chính quyền đã xử phạt Xinba 900.000 NDT (3.1 tỷ VNĐ), công ty Kuaishou cũng buộc phải khóa tài khoản livestream của anh này trong vòng 60 ngày. Xinba đã xin lỗi và đề nghị bồi thường gấp ba lần số tiền, theo yêu cầu của luật người tiêu dùng Trung Quốc

Vào năm 2020, công ty kiểm toán KPMG ước tính ngành thương mại điện tử phát trực tiếp của Trung Quốc có giá trị lên tới 152,8 tỷ USD. Được biết, mua hàng online đang ngày càng trở nên phát triển trong mùa dịch COVID-19, các nền tảng bán hàng và thương hiệu liên tục hợp tác và cung cấp cho người dùng nhiều trải nghiệm mua sắm online đa dạng.

Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc gần đây đã tăng cường giám sát các nền tảng video ngắn và phát trực tiếp của nước này, điều này có thể làm chậm tốc độ tăng trưởng trong tương lai. Vào tháng 3, Cục Quản lý Nhà nước về Quy chế Thị trường đã công bố các quy định mới sẽ coi các mạng xã hội và nền tảng phát trực tiếp giống như các nền tảng thương mại điện tử, điều này có thể làm tăng chi phí hoạt động của chúng.

Đức 2 xích

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường giao nhận trong cơn bĩ cực: Be tắt app và chưa xác nhận ngày mở lại, Loship – AhaMove – Grab trông chờ toàn bộ shipper được chích vaccine

Theo các app, bởi nhiều lý do, lượng shipper hoạt động trên các app sụt giảm nghiêm trọng từ 30% đến 70%; khiến tình trạng khan hiếm shipper trong những ngày gần đây thường xuyên xảy ra. Hầu hết các app đều vẫn đang vừa làm vừa khắc phục khó khăn. Shipper của Grab và be đã bắt đầu được chích vaccine, còn Loship hay AhaMove vẫn đang chờ.

Hiệp hội TMĐT Việt Nam gửi tâm thư lên Thủ tướng: Kiến nghị coi Shipper là lực lượng quan trọng thứ 2 sau đội ngũ y tế, ưu tiên ở mức cao khi tiêm vaccine

"Nếu đông đảo Shipper nghỉ việc và doanh nghiệp liên quan ngừng hoạt động sẽ dẫn đến khủng hoảng trong chuỗi cung ứng cho cuộc sống của nhân dân các địa phương đang giãn cách xã hội ở mức cao", công văn gửi Thủ tướng Chính phủ của Hiệp hội TMĐT Việt Nam đặt vấn đề.

Người dân Hà Nội giờ có thể đăng ký tiêm vaccine Covid-19 online: Dùng trên mọi thiết bị, chỉ cần quét QR, quản lý tiêm từ A đến Z

Công ty phát hành hệ thống này là Công ty cổ phần Hệ thống công nghệ ETC - đơn vị từng đầu tư 1.500 tỷ đồng vào ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc hồi năm 2018.

Đọc thêm