Ông chủ nhóm nhạc BTS thành tỷ phú

16/10/2020 10:32 AM | Kinh doanh

Nhà sáng lập Bang Shi-hyuk thành tỷ phú trong khi 7 thành viên của BTS cũng sở hữu tài sản triệu USD sau thương vụ IPO của Big Hit Entertainment.

Ông chủ nhóm nhạc BTS thành tỷ phú

Big Hit Entertainment, công ty đứng sau BTS, nhóm nhạc nam nổi tiếng nhất K-pop, đã huy động được 963 tỷ won (840 triệu USD) từ 7,13 triệu cổ phiếu mới phát hành. Đây là thương vụ IPO lớn nhất của Hàn Quốc kể từ năm 2017, sau khi Celltrion Healthcare huy động được 1.000 tỷ won. Cổ phiếu Big Hit bắt đầu giao dịch vào hôm qua (15/10) đưa nhà sáng lập Bang Shi-hyuk trở thành tỷ phú mới nhất của Hàn Quốc.

Mã này mở cửa ở mức 270.000 won, cao hơn giá IPO là 135.000 won/cổ phiếu, nâng mức định giá của Big Hit lên hơn 9.000 tỷ won. Bang, 48 tuổi, sở hữu gần 35% cổ phần của công ty, hiện có tài sản ròng trị giá 3,2 tỷ USD, theo ước tính của Forbes. 7 thành viên của BTS – đều ở độ tuổi đôi mươi - cũng trở thành triệu phú nhờ số cổ phần nhận được trước đó.

Sự kiện Big Hit IPO diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc vẫn ở trong làn sóng Covid-19 thứ 2. BTS buộc phải hoãn các buổi biểu diễn trực tiếp từ tháng 3, bao gồm cả các chương trình đã bán vé. Năm 2019, tour diễn thế giới Love Yourself của nhóm nhạc nổi tiếng này đã thu về hơn 196 triệu USD.

Nhờ thành công của BTS trên toàn cầu, Big Hit hiện là công ty giải trí có lợi nhuận cao nhất Hàn Quốc với 63 triệu USD lợi nhuận ròng trên doanh thu 507 triệu USD trong năm 2019, vượt qua các 3 công ty K-pop đình đám SM, YG và JYP Entertainment – thường được được gọi là "Big Three ". Cũng trong năm ngoái, BTS có mặt trong danh sách Forbes Celebrity 100 và trở thành nhóm nhạc có thu nhập trước thuế cao nhất châu Á.

Anh em họ của Bang, Bang Jun-hyuk, người sáng lập hãng trò chơi trực tuyến Netmarble, cũng là một tỷ phú với giá trị tài sản 2,8 tỷ USD. Công ty này sớm đầu tư vào Big Hit và hiện vẫn là một trong những cổ đông lớn nhất với 20% cổ phần.


Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao chỉ mới ra mắt được 1 tháng, trung bình mỗi ngày VinShop thu hút tới 200 tiệm tạp hóa gia nhập hệ sinh thái?

Chỉ sau 1 tháng ra mắt tính tới thời điểm hiện tại, đã có 26.000 tiệm tạp hoá tham gia VinShop. Nền tảng công nghệ này cũng vươn lên trở thành nhà phân phối số 1 của một hãng đồ uống lớn tại Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Dalat Foodie đã làm gì để sống sót khi chỉ còn 1/4 nhân viên và thuyết phục 'cá mập' khó tính như Shark Việt đồng ý xuống tiền?

Do tác động tiêu cực của Covid-19, trong năm 2020, có thời điểm nhân sự của Dalat Foodie chỉ còn 8 người để phục vụ danh mục khách hàng 30.000. Nhưng nhờ từng con người trong Dalat Foodie có thể vừa đa năng vừa chuyên môn hóa, họ vẫn sống sót được đến lúc ‘bình thường mới’ cũng như nhận tiền đầu tư từ Shark Việt.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm