Ông Biden vượt Tổng thống Trump về số tiền gây quỹ tranh cử tháng 6, thu về 141 triệu USD

02/07/2020 08:40 PM | Thời sự

Chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Joe Biden, Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ và các nhóm vận động khác đã thu về 141 triệu USD cho vị cựu Phó tổng thống trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Ông Biden vượt Tổng thống Trump về số tiền gây quỹ tranh cử tháng 6, thu về 141 triệu USD

Với thành tích vừa được công bố, ông Biden đã có tháng thứ 2 liên tiếp vượt qua Tổng thống Trump và các ủy ban gây quỹ của đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Nó cũng mang tới cho ông Biden thêm cơ hội chiến thắng ông Trump để trở thành Tổng thống Mỹ.

"Đó không chỉ là một khoản tiền nhỏ mà đó còn là lần thứ 2 chúng ta vượt qua Donald Trump", Jen O’Malley Dillon, người phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Biden, cho biết.

Trong khi phía ông Biden nhận được 141 triệu USD, Tổng thống Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa chỉ nhận được 131 triệu USD trong tháng 6. Tổng số tiền mà họ nhận được trong quý 2 là 266 triệu USD.

Tháng 6 cũng là tháng thứ 2 liên tiếp ông Biden vượt ông Trump về số tiền gây quỹ. Trước đó, trong tháng 5, đảng Dân chủ nhận được 81 triệu USD tiền ủng hộ trong khi phe của Tổng thống Trump chỉ có 74 triệu USD.

Theo phía chiến dịch tranh cử của ông Biden, 68% số tiền họ được quyên góp trong tháng 6 là từ những người ủng hộ mới. Số tiền trung bình mà những người ủng hộ online chi ra là 34 USD. Họ cũng đã thêm 2,6 triệu người vào danh sách thư điện tử của mình.

Tính tới thời điểm hiện tại, nỗ lực tái tranh cử của ông Trump đã thu về 947 triệu USD trong 2 năm qua và có 295 triệu USD tiền mặt. Trong khi đó, ông Biden và đảng Dân chủ huy động được 563,3 triệu USD tính tới tháng 6.

So với cùng kỳ năm 2016, tháng 6 năm nay đánh dấu số tiền ủng hộ tăng kỷ lục cho cả 2 ứng viên. 4 năm trước, bà Hillary Clinton và người Dân chủ huy động được 68,5 triệu USD trong tháng 6. Ông Trump và người Cộng hòa thu được 55 triệu USD trong đó có 3,8 triệu USD từ chính ông Trump, một nhà tài phiệt bất động sản ở New York.

Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam đề xuất nhập vắc xin COVID-19 của Nga

Theo ông Vũ Tuấn Cường – Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế hiện Cục đã trình xin ý kiến và được Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã đồng ý với đề xuất đặt mua vaccine COVID-19 của Nga.

Chùm ca bệnh ở Hải Dương rất đáng lo ngại, Bộ Y tế đang khẩn trương giải mã gen virus gây bệnh

Các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đang khẩn trương tiến hành phân tích sâu, giải mã gen virus gây bệnh ở Hải Dương để xem xét mức độ liên quan với chủng virus gây bệnh ở Đà Nẵng.

Shophouse hết thời 'con gà đẻ trứng vàng'?

Hơn 4 năm xuất hiện trên thị trường, nhiều căn shophouse đang phải chật vật tìm cách tồn tại, không còn là "con gà đẻ trứng vàng" của thị trường bất động sản. Đặc biệt, bước sang năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều nhà đầu tư rót tiền vào phân khúc này đang khóc dở, chết dở.

Phó chủ tịch phường mắc Covid-19 thường xuyên đi kiểm tra tại cộng đồng, các khu chợ và tiếp xúc với đồng nghiệp tại cơ quan

Trước khi phát hiện mắc Covid-19, hằng ngày Bệnh nhân 897 thường xuyên cùng Đội quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán.

Đọc thêm