Ông Biden vượt Tổng thống Trump về số tiền gây quỹ tranh cử tháng 6, thu về 141 triệu USD

02/07/2020 08:40 PM | Thời sự

Chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Joe Biden, Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ và các nhóm vận động khác đã thu về 141 triệu USD cho vị cựu Phó tổng thống trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Ông Biden vượt Tổng thống Trump về số tiền gây quỹ tranh cử tháng 6, thu về 141 triệu USD

Với thành tích vừa được công bố, ông Biden đã có tháng thứ 2 liên tiếp vượt qua Tổng thống Trump và các ủy ban gây quỹ của đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020. Nó cũng mang tới cho ông Biden thêm cơ hội chiến thắng ông Trump để trở thành Tổng thống Mỹ.

"Đó không chỉ là một khoản tiền nhỏ mà đó còn là lần thứ 2 chúng ta vượt qua Donald Trump", Jen O’Malley Dillon, người phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Biden, cho biết.

Trong khi phía ông Biden nhận được 141 triệu USD, Tổng thống Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa chỉ nhận được 131 triệu USD trong tháng 6. Tổng số tiền mà họ nhận được trong quý 2 là 266 triệu USD.

Tháng 6 cũng là tháng thứ 2 liên tiếp ông Biden vượt ông Trump về số tiền gây quỹ. Trước đó, trong tháng 5, đảng Dân chủ nhận được 81 triệu USD tiền ủng hộ trong khi phe của Tổng thống Trump chỉ có 74 triệu USD.

Theo phía chiến dịch tranh cử của ông Biden, 68% số tiền họ được quyên góp trong tháng 6 là từ những người ủng hộ mới. Số tiền trung bình mà những người ủng hộ online chi ra là 34 USD. Họ cũng đã thêm 2,6 triệu người vào danh sách thư điện tử của mình.

Tính tới thời điểm hiện tại, nỗ lực tái tranh cử của ông Trump đã thu về 947 triệu USD trong 2 năm qua và có 295 triệu USD tiền mặt. Trong khi đó, ông Biden và đảng Dân chủ huy động được 563,3 triệu USD tính tới tháng 6.

So với cùng kỳ năm 2016, tháng 6 năm nay đánh dấu số tiền ủng hộ tăng kỷ lục cho cả 2 ứng viên. 4 năm trước, bà Hillary Clinton và người Dân chủ huy động được 68,5 triệu USD trong tháng 6. Ông Trump và người Cộng hòa thu được 55 triệu USD trong đó có 3,8 triệu USD từ chính ông Trump, một nhà tài phiệt bất động sản ở New York.

Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Ngoài viết phần mềm cho Google Play và App Store, giới lập trình viên Việt Nam còn kiếm tiền bằng những cách nào?

Bạn đã nghe người ta đồn rằng lập trình viên lương rất cao, nghề lập trình viên đang rất hot, nhân sự chất lương cao ngành IT đang thiếu trong những năm gần đây và trong vài năm tới vẫn còn thiếu.

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Chuyện nghề

Không được theo đuổi Nhạc viện, bất đắc dĩ học CNTT, một kỹ sư 9X Việt viết phần mềm AI sáng tác tự động 10 bài hát trong 1 giây

Chàng trai 9x Nguyễn Hoàng Bảo Đại dành 2 năm để xây dựng mô hình AI sáng tác nhạc dựa trên 30.000 bài hát tiếng Việt. Mô hình này có thể viết 10 bài hát chỉ trong 1 giây.

Đọc thêm