Tổng thống Trump nói thích đeo khẩu trang vì giống “Kỵ sỹ Cô độc"

02/07/2020 03:00 PM | Thời sự

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, việc đeo khẩu trang khiến ông trông giống “Kỵ sỹ Cô độc”.

Sau một thời gian dài chống lại việc đeo khẩu trang, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (1/7) cho biết, ông thích khẩu trang và việc đeo chúng khiến ông trông giống “Kỵ sỹ Cô độc” – một nhân vật trong bộ phim cùng tên của đạo diễn Gore Verbinski.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business Network, ông Trump khẳng định: “Tôi ủng hộ việc đeo khẩu trang”.

Khi trả lời câu hỏi liệu ông sẽ đeo hay không, Tổng thống cho biết: “Nếu tôi ở trong tình huống mà phải tiếp xúc với nhiều người, tôi sẽ đeo khẩu trang”. Ông cũng nhấn mạnh rằng mọi người trước đó đã từng nhìn thấy ông đeo khẩu trang.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết thêm ông “không nhận thấy có vấn đề gì” khi công khai đeo khẩu trang và ông thích dáng vẻ trông giống như “Kỵ sỹ Cô độc”.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump vẫn nhắc lại quan điểm rằng ông không nghĩ việc đeo khẩu trang cần phải là quy định bắt buộc trên toàn nước Mỹ, bởi vì “có những nơi mà mọi người ở rất xa nhau”.

“Nếu mọi người cảm thấy tốt khi đeo khẩu trang, họ nên làm điều đó”, ông nói

Cũng trong cuộc phỏng vấn, khi được hỏi rằng liệu ông có thực sự tin virus SARS-CoV-2 sẽ biến mất, ông Trump nói: "Có chứ, có chứ, chắc chắn rồi. Một lúc nào đó”.

BBC cho biết, trong lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh Mỹ được tổ chức hôm 3/7 tại Mount Rushmore, những người ủng hộ ông tham gia sự kiện sẽ không bị bắt buộc phải đeo khẩu trang hoặc thực hiện quy định giãn cách xã hội.

Trước đó, Tổng thống Trump từng bị đảng Dân chủ chỉ trích vì hạ thấp sự cần thiết phải đeo khẩu trang phòng chống lây nhiễm Covid-19. Chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu của chính phủ Mỹ Anthony Fauci cảnh báo số ca mắc Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến 100.000 người mỗi ngày nếu người dân nước này không thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang hoặc giãn cách xã hội./.

Hồng Anh

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm