Nữ sinh 15 tuổi tài năng giành danh hiệu “Trẻ em của năm” trên tạp chí Time

05/12/2020 08:32 PM | Kinh doanh

Trang bìa số ra ngày 14/12 tới đây của tạp chí Time (Mỹ) sẽ vinh danh một nữ sinh trung học 15 tuổi được Time trao danh hiệu nhân vật "Trẻ em của năm".

Nữ sinh 15 tuổi tài năng giành danh hiệu “Trẻ em của năm” trên tạp chí Time

Gitanjali Rao không chỉ là một nữ sinh trung học bình thường ở bang Colorado (Mỹ), em còn là một nhà phát minh với nhiều phát minh hữu ích phục vụ cho cộng đồng. Nổi bật trong số đó là thiết bị phát hiện chì trong nước uống, ứng dụng giúp nhận biết và ngăn chặn tình trạng bắt nạt trên mạng. Với những thành tựu đó, em đã vượt qua hơn 5.000 ứng cử viên khác và trở thành nhân vật "Trẻ em của năm" của tạp chí Time .

Trong suốt 92 năm qua, danh hiệu Nhân vật của năm đã trở thành thương hiệu của tạp chí Time. Tuy nhiên, đây là lần đâu tiên giải thưởng "Trẻ em của năm" được trao cho những em nhỏ góp phần tạo ra một cộng đồng toàn cầu những nhà phát minh trẻ, khuyến khích các em theo đuổi mục tiêu của mình, bắt đầu chỉ từ những phát minh nhỏ.

Nữ sinh 15 tuổi tài năng giành danh hiệu “Trẻ em của năm” trên tạp chí Time - Ảnh 1.

Gitanjali Rao là một nhà phát minh với nhiều phát minh hữu ích phục vụ cho cộng đồng. (Ảnh: AP)

Gitanjali Rao được lựa chọn không chỉ vì tài năng mà còn bởi em là một người quan tâm tới cộng đồng. Cuộc khủng hoảng nước uống tại thành phố Flint, bang Michigan trong thời gian qua đã thôi thúc em tìm tòi để sáng tạo ra thiết bị phát hiện chì trong nước.

Hiện Rao đang cộng tác với nhiều trường học, bảo tàng, tổ chức khoa học công nghệ để tổ chức những hội thảo sáng tạo cho học sinh.

An Ngọc

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm