Nữ sinh 15 tuổi tài năng giành danh hiệu “Trẻ em của năm” trên tạp chí Time

05/12/2020 20:32 PM | Kinh doanh

Trang bìa số ra ngày 14/12 tới đây của tạp chí Time (Mỹ) sẽ vinh danh một nữ sinh trung học 15 tuổi được Time trao danh hiệu nhân vật "Trẻ em của năm".

Gitanjali Rao không chỉ là một nữ sinh trung học bình thường ở bang Colorado (Mỹ), em còn là một nhà phát minh với nhiều phát minh hữu ích phục vụ cho cộng đồng. Nổi bật trong số đó là thiết bị phát hiện chì trong nước uống, ứng dụng giúp nhận biết và ngăn chặn tình trạng bắt nạt trên mạng. Với những thành tựu đó, em đã vượt qua hơn 5.000 ứng cử viên khác và trở thành nhân vật "Trẻ em của năm" của tạp chí Time .

Trong suốt 92 năm qua, danh hiệu Nhân vật của năm đã trở thành thương hiệu của tạp chí Time. Tuy nhiên, đây là lần đâu tiên giải thưởng "Trẻ em của năm" được trao cho những em nhỏ góp phần tạo ra một cộng đồng toàn cầu những nhà phát minh trẻ, khuyến khích các em theo đuổi mục tiêu của mình, bắt đầu chỉ từ những phát minh nhỏ.

Nữ sinh 15 tuổi tài năng giành danh hiệu “Trẻ em của năm” trên tạp chí Time - Ảnh 1.

Gitanjali Rao là một nhà phát minh với nhiều phát minh hữu ích phục vụ cho cộng đồng. (Ảnh: AP)

Gitanjali Rao được lựa chọn không chỉ vì tài năng mà còn bởi em là một người quan tâm tới cộng đồng. Cuộc khủng hoảng nước uống tại thành phố Flint, bang Michigan trong thời gian qua đã thôi thúc em tìm tòi để sáng tạo ra thiết bị phát hiện chì trong nước.

Hiện Rao đang cộng tác với nhiều trường học, bảo tàng, tổ chức khoa học công nghệ để tổ chức những hội thảo sáng tạo cho học sinh.

An Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM