Tài năng như Huyền Chip: Lọt top 5 người có tiếng nói hàng đầu mảng AI thế giới, sắp thành giảng viên Stanford, được cả Elon Musk chú ý

19/11/2020 08:43 AM | Kinh doanh

Không chỉ là người có ảnh hưởng với giới trẻ Việt, Huyền Chip đang ngày càng khẳng định được tài năng và có những bước tiến mới trong sự nghiệp tại nước ngoài.

Tài năng như Huyền Chip: Lọt top 5 người có tiếng nói hàng đầu mảng AI thế giới, sắp thành giảng viên Stanford, được cả Elon Musk chú ý

Huyền Chip là gương mặt không còn xa lạ với giới trẻ cũng như nhiều độc giả Việt. Cô là tác giả của cuốn sách từng gây bão truyền thông “Xách ba lô lên và đi” hay “Giấc mơ Mỹ - Đường đến Stanford”, “Tuổi trẻ không hối tiếc”.

Không chỉ vậy, Huyền Chip còn có “profile” học vấn và nghề nghiệp cực khủng. Cô gái sinh năm 1990 từng làm việc với Netflix, Primer, Baomoi.com, đồng thời có công trong việc ra mắt trình duyệt Cốc Cốc từ những ngày đầu.

Năm 2014, Huyền Chip thông báo sang Mỹ du học. Đến năm 2018, cô nhận cùng lúc bằng đại học và thạc sĩ chuyên ngành trí tuệ nhân tạo của Đại học Stanford. Sau khi tốt nghiệp, cô được nhận vào làm tại NVIDIA - một tập đoàn công nghệ đa quốc gia chuyên về phát triển bộ xử lý đồ họa (GPU) và công nghệ chipset cho các máy trạm, máy tính cá nhân, và các thiết bị di động.

Chia tay NVIDIA sau 1 năm gắn bó, hiện Huyền Chip đang làm việc cho Snorkel AI, một nền tảng end-to-end dựa trên dữ liệu đầu tiên để phát triển các ứng dụng AI.

Mới đây, cô gái tài năng này đã được LinkedIn vinh danh trong danh sách Top Voices - Những tiếng nói hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo năm 2020. Đây là một giải thưởng thường niên của LinkedIn, nhằm tôn vinh những tác giả, chuyên gia có nhiều đóng góp trong việc chia sẻ thông tin và thúc đẩy các cuộc thảo luận liên quan đến khoa học, công nghệ. Vượt qua hàng trăm người khác, Huyền Chip ghi tên mình vào vị trí thứ 5 của bảng xếp hạng.

Tài năng như Huyền Chip: Lọt top 5 người có tiếng nói hàng đầu mảng AI thế giới, sắp thành giảng viên Stanford, được cả Elon Musk chú ý - Ảnh 1.

Chỉ sử dụng mạng xã hội này khoảng 2 năm trở lại đây nhưng Huyền Chip thường xuyên chia sẻ các vấn đề liên quan đến quy trình tuyển dụng trong ngành phần mềm hay cách đưa “machine learning” (máy học) vào thực tế. Năm ngoái, cô cũng lọt vào danh sách Top Voices trong mảng phần mềm.

Ngoài làm việc tại công ty, viết sách, trải nghiệm, Huyền Chip còn thích dạy học và mong muốn được trở lại Stanford giảng dạy.

Ước mơ này sắp trở thành hiện thực khi trong một bài viết chia sẻ trên Fanpage cá nhân, cô cho biết sẽ về trường cũ để dạy một khóa học mới có tên “Machine Learning Systems Design — làm thế nào để có thể thiết kế, xây dựng, và triển khai chương trình trí tuệ nhân tạo vào trong đời sống thực” từ tháng 1/2021.

Một số bài giảng trực tuyến của Huyền Chip hiện đã được đăng tải trên kênh YouTube của Đại học Stanford.

Bên cạnh Fanpage trên Facebook dùng để giao lưu với người hâm mộ Việt Nam, các tài khoản Twitter hay LinkedIn của Huyền Chip chủ yếu chia sẻ về chủ đề công nghệ và cũng có lượng tương tác lớn.

Gần đây, cô gái 9X còn vui vẻ chia sẻ lại khoảnh khắc được tỷ phú Elon Musk để ý và bình luận dưới bài viết của mình.

Tài năng như Huyền Chip: Lọt top 5 người có tiếng nói hàng đầu mảng AI thế giới, sắp thành giảng viên Stanford, được cả Elon Musk chú ý - Ảnh 2.

"Mục đích cuộc đời mình tóm gọn trong 4 chữ cái" - Huyền Chip vui vẻ chia sẻ lại khoảng khắc được Elon Musk bình luận bài viết.

Được biết, Huyền Chip còn đang trong quá trình thực hiện cuốn sách mới bằng tiếng Anh về các cuộc phỏng vấn bằng máy học.

T.D

Theo Tổng hợp

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm