Nữ Giám đốc Google dậy từ 5:30 sáng để tập yoga, hôm nào cũng dự 12 cuộc họp và kết thúc ngày làm việc bằng một ly rượu

19/12/2018 09:30 AM | Kinh doanh

Lilian Rincon hiện là Giám đốc sản phẩm của Google Assistant và cô đang quản lý một nhóm gồm 20 người tại trụ sở của Google ở Mountain View, California.

Nữ Giám đốc Google dậy từ 5:30 sáng để tập yoga, hôm nào cũng dự 12 cuộc họp và kết thúc ngày làm việc bằng một ly rượu

Trước khi đến với Google cách đây hai năm, Rincon đã từng làm việc cho Skype và Microsoft. Mới đây, tại một hội nghị thượng đỉnh về công nghệ diễn ra ở San Francisco, nữ giám đốc cho biết cô đã thử nghiệm các tính năng của trợ lý cá nhân ảo Assistant trong chính những hoạt động thường ngày của mình.

Dưới đây là một ngày điển hình của Rincon theo chia sẻ của cô với Business Insider:

Lilian Rincon hiện đang sống cùng chồng và hai con ở San Carlos, California.

Nữ Giám đốc Google dậy từ 5:30 sáng để tập yoga, hôm nào cũng dự 12 cuộc họp và kết thúc ngày làm việc bằng một ly rượu - Ảnh 1.

Hàng ngày, cô đều thức dậy lúc 5:30 sáng để tập yoga và chuẩn bị trước khi hai bé Hudson, 5 tuổi và Bela, 2 tuổi thức dậy lúc 6:15.

Nữ Giám đốc Google dậy từ 5:30 sáng để tập yoga, hôm nào cũng dự 12 cuộc họp và kết thúc ngày làm việc bằng một ly rượu - Ảnh 2.

Rincon thường giúp Bela buộc tóc trước khi đi học. Mỗi ngày cô lại thử một kiểu tóc mới cho con gái.

Nữ Giám đốc Google dậy từ 5:30 sáng để tập yoga, hôm nào cũng dự 12 cuộc họp và kết thúc ngày làm việc bằng một ly rượu - Ảnh 3.

Sau đó, cô trang điểm nhờ sự trợ giúp của màn hình thông minh Home Hub.

Nữ Giám đốc Google dậy từ 5:30 sáng để tập yoga, hôm nào cũng dự 12 cuộc họp và kết thúc ngày làm việc bằng một ly rượu - Ảnh 4.

Nếu có thời gian, cô sẽ làm đồ uống gồm bơ đậu phộng, sữa hạnh nhân, chuối và cải xoăn để có một khởi đầu lành mạnh cho ngày mới.

Nữ Giám đốc Google dậy từ 5:30 sáng để tập yoga, hôm nào cũng dự 12 cuộc họp và kết thúc ngày làm việc bằng một ly rượu - Ảnh 5.

Túi làm việc của Rincon thường có máy tính, ví, điện thoại, dây buộc tóc và son môi. Ngoài ra, cô còn mang theo mũ len khi trời trở lạnh.

Nữ Giám đốc Google dậy từ 5:30 sáng để tập yoga, hôm nào cũng dự 12 cuộc họp và kết thúc ngày làm việc bằng một ly rượu - Ảnh 6.

Rincon lái xe đưa hai con đến trường và cả hai đều rất thích yêu cầu các bài hát trong suốt quãng đường.

Nữ Giám đốc Google dậy từ 5:30 sáng để tập yoga, hôm nào cũng dự 12 cuộc họp và kết thúc ngày làm việc bằng một ly rượu - Ảnh 7.

Cô tạm biệt các con rồi đến khuôn viên của Google ở Mountain View.

Nữ Giám đốc Google dậy từ 5:30 sáng để tập yoga, hôm nào cũng dự 12 cuộc họp và kết thúc ngày làm việc bằng một ly rượu - Ảnh 8.

Tùy thuộc vào tình trạng giao thông, Rincon đến nơi làm việc trong khoảng thời gian từ 8:30 đến 9:30 sáng. Việc đầu tiên cô làm là lấy một ly sữa hạnh nhân từ quán cà phê, một trong những đặc quyền của nhân viên Google.

Nữ Giám đốc Google dậy từ 5:30 sáng để tập yoga, hôm nào cũng dự 12 cuộc họp và kết thúc ngày làm việc bằng một ly rượu - Ảnh 9.

Tiếp đó, cô giải quyết công việc qua email trước khi tham gia cuộc họp đầu tiên trong ngày.

Nữ Giám đốc Google dậy từ 5:30 sáng để tập yoga, hôm nào cũng dự 12 cuộc họp và kết thúc ngày làm việc bằng một ly rượu - Ảnh 10.

Rincon cho biết thông thường, mỗi ngày cô có từ 10 đến 12 cuộc họp. Nhóm của Rincon đang xem xét các mục tiêu sản phẩm của họ trong quý này.

Nữ Giám đốc Google dậy từ 5:30 sáng để tập yoga, hôm nào cũng dự 12 cuộc họp và kết thúc ngày làm việc bằng một ly rượu - Ảnh 11.

Không phải lúc nào Rincon cũng có nhiều thời gian cho bữa trưa nhưng khi có thể, cô rất thích những bữa ăn cùng đồng nghiệp. Khi đó, cô vừa có thể trò chuyện với mọi người lại vừa cập nhật được tình hình hợp tác của nhóm mình với các nhóm khác.

Nữ Giám đốc Google dậy từ 5:30 sáng để tập yoga, hôm nào cũng dự 12 cuộc họp và kết thúc ngày làm việc bằng một ly rượu - Ảnh 12.

Một điểm thú vị ở Google là nhân viên không cần phải đi cầu thang mà họ có thể trượt xuống để ăn trưa.

Nữ Giám đốc Google dậy từ 5:30 sáng để tập yoga, hôm nào cũng dự 12 cuộc họp và kết thúc ngày làm việc bằng một ly rượu - Ảnh 13.

Mỗi quý một lần, Rincon đều tham dự các sự kiện như hội nghị thượng đỉnh về công nghệ, nơi cô phát biểu về cách xây dựng sản phẩm và nhóm làm việc.

Nữ Giám đốc Google dậy từ 5:30 sáng để tập yoga, hôm nào cũng dự 12 cuộc họp và kết thúc ngày làm việc bằng một ly rượu - Ảnh 14.

Cô nói: "Tôi thực sự yêu công việc của mình. Tôi đã gắn bó với Google Assistant kể từ năm đầu tiên bắt đầu và thật tuyệt vời khi tìm ra được chiến lược phát triển tính năng sản phẩm".

Nữ Giám đốc Google dậy từ 5:30 sáng để tập yoga, hôm nào cũng dự 12 cuộc họp và kết thúc ngày làm việc bằng một ly rượu - Ảnh 15.

Rincon hoàn thành công việc trước 5:30 chiều và về nhà trong khoảng thời gian từ 5:45 đến 6:30, cùng thời điểm với chồng của cô. Người giúp việc của họ có nhiệm vụ đón bọn trẻ và giúp chuẩn bị bữa tối. Hai vợ chồng Rincon có nguyên tắc không dùng điện thoại hay máy tính bảng để dành thời gian cho các con.

Nữ Giám đốc Google dậy từ 5:30 sáng để tập yoga, hôm nào cũng dự 12 cuộc họp và kết thúc ngày làm việc bằng một ly rượu - Ảnh 16.

Rincon thích nấu ăn với sự trợ giúp của màn hình thông minh, một trong những tính năng mà nhóm của cô xây dựng trong năm nay.

Nữ Giám đốc Google dậy từ 5:30 sáng để tập yoga, hôm nào cũng dự 12 cuộc họp và kết thúc ngày làm việc bằng một ly rượu - Ảnh 17.

Sau khi cho các con đi ngủ lúc 8:00 tối, Rincon kiểm tra email công việc một lần nữa. Cô nói: "Tuy không tốt nhưng cả tôi và chồng tôi đều có thói quen khó bỏ này".

Nữ Giám đốc Google dậy từ 5:30 sáng để tập yoga, hôm nào cũng dự 12 cuộc họp và kết thúc ngày làm việc bằng một ly rượu - Ảnh 18.

Rincon tiết lộ thêm rằng cô hay trả lời email cùng một ly rượu vang bên cạnh. Hai vợ chồng cô thường online trong một hoặc hai giờ và đi ngủ lúc 11:00 đêm. Ngày hôm sau, mọi thứ lại diễn ra theo đúng tuần tự mỗi ngày.

Nữ Giám đốc Google dậy từ 5:30 sáng để tập yoga, hôm nào cũng dự 12 cuộc họp và kết thúc ngày làm việc bằng một ly rượu - Ảnh 19.

Gia Vũ

Theo BI

Từ khóa:  Google
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm