Những vật dụng bẩn nhất trong nhà gây hại sức khỏe mà bạn vẫn chạm vào mỗi ngày

18/11/2017 08:37 AM | Sống

Điện thoại, túi xách, điều khiển từ xa, bàn chải đánh răng... là những ổ vi khuẩn "khổng lồ" mà có thể bạn chưa biết.

Từ những thứ bạn chạm vào mỗi ngày đều có thể là mầm mống gây bệnh cho sức khỏe về lâu dài. Đôi khi, chúng còn bẩn hơn cả chiếc toilet nhà bạn vì chứa rất nhiều vi khuẩn bám xung quanh. Do đó, hãy cùng khám phá xem những thứ bẩn nhất bạn tiếp xúc hàng ngày là gì nhé!

Miếng xốp rửa bát

Thứ bạn dùng để làm sạch bát đũa hàng ngày lại chứa một lượng vi khuẩn lớn không chỉ ảnh hưởng đến bàn tay mà còn cả sức khỏe của bạn. Theo trang MSN phân tích thì có khoảng 10 triệu con vi khuẩn bám trên miếng xốp rửa bát ở nhà bạn. Do đó, sau khi sử dụng thì bạn nhớ giặt sạch chúng bằng nước xà phòng, bóp thật mạnh và xả kỹ bằng nước sạch. Sau đó, đặt miếng xốp rửa bát này vào lò vi sóng khoảng 3 phút ở nhiệt độ cao sẽ giúp tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn gây bệnh.

Bàn chải đánh răng

Cái thứ dùng để làm sạch răng miệng hàng ngày, hóa ra lại chứa cả tá vi khuẩn đáng sợ mà bạn thường không biết. Do chiếc bàn chải sau khi sử dụng bị ẩm rồi lại tiếp xúc trực tiếp với các vi khuẩn bám đầy trong nhà tắm hay nhà vệ sinh nên trở thành điều kiện lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi. Vậy nên, hãy nhớ thay bàn chải định kỳ 3 tháng một lần và luôn giữ chúng ở nơi sạch sẽ, khô thoáng bạn nhé.

Tay nắm cửa

Tay nắm cửa ở khắp mọi nơi là thứ bạn thường chạm vào hàng ngày. Thế nhưng, bạn có biết rằng chúng lại chứa một ổ vi trùng từ mọi thứ xung quanh. Nếu bạn vô tình chạm vào tay nắm cửa rồi ngồi vào bàn ăn thì lượng vi trùng này có thể đi vào cơ thể của bạn bất cứ lúc nào. Do đó, hãy thường xuyên vệ sinh tay nắm cửa trong nhà, đặc biệt là nhà bếp và toilet để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Thớt

Cũng tương tự tay nắm cửa, thớt là vật bạn dùng để chế biến thức ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, mặt thớt là nơi chứa một ổ vi khuẩn lớn theo thời gian sử dụng trong bếp nhà bạn. Nếu cứ tiếp tục chế biến thì có thể gây bệnh dạ dày nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, hãy vệ sinh thớt thường xuyên hoặc thay mới thớt nếu thấy chúng quá cũ và không còn dùng tốt nữa.

Điều khiển từ xa

Đây là thứ bạn dùng thường xuyên mỗi khi trở về nhà, nhưng lại có khả năng gây nhiễm khuẩn Staphylococcus Aureus cho cơ thể. Do đó, hãy thường xuyên dùng khăn sạch vệ sinh điều khiển và tránh để chúng tiếp xúc lên cơ thể thì vi khuẩn sẽ không có cơ hội làm ảnh hưởng đến làn da của bạn.

Điện thoại di động

Thật bất ngờ là vật dụng bạn chạm vào thường xuyên lại chứa vô số vi khuẩn còn nhiều gấp 10 lần so với toilet nhà bạn. Nếu bạn để điện thoại di động tiếp xúc gần khuôn mặt thì có thể gây nổi mụn, sạm da, xỉn màu... ảnh hưởng đến nhan sắc.

Túi xách

Túi xách cũng là thứ vô cùng bẩn mà bạn cầm theo mỗi ngày. Trong túi xách có đến cả đống món đồ linh tinh và bạn lại mang chúng đi khắp mọi nơi nên chuyện bụi bẩn hay vi khuẩn bám vào là điều tất nhiên.

Bàn phím máy tính

Bàn phím máy tính cũng là nơi chứa vi khuẩn nhiều hơn toilet gấp 5 lần. Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu trên trang MSN đã thử nghiệm với 33 chiếc bàn phím ngẫu nhiên và kết luận rằng, bàn phím máy tính chứa hàng triệu vi khuẩn gây ảnh hướng xấu đến sức khỏe con người. Do đó, hãy thường xuyên vệ sinh bàn phím bằng khăn tẩm cồn và đừng quên vệ sinh cả chuột máy tính trên bàn để bảo vệ sức khỏe tốt hơn bạn nhé!

Nguồn: MSN

Theo Quỳnh Phương

Cùng chuyên mục
XEM