Những người thành công luôn lên kế hoạch từ ngày hôm trước: 5 thói quen nhào nặn nên người thành đạt

26/02/2019 00:03 AM | Sống

Chúng ta đều biết rằng thói quen có thể giúp ích hoặc gây hại đến thành công của chúng ta trong cuộc sống. Những thói quen xấu có thể phát triển thành một lối sống đưa bạn ra khỏi những điều bạn muốn làm; và thói quen tốt có thể giúp bạn tạo ra một cuộc sống đầy màu sắc và thành tựu.

Nếu bạn nhìn vào một người mà bạn tôn trọng, một người nào đó thành công, bạn sẽ thấy rằng họ dành mỗi ngày để làm những việc giúp họ hoàn thành mục tiêu lớn nhất của mình. Điều đó không có nghĩa là chúng ta nói rằng họ hoàn hảo vì trong cuộc sống cuộc sống không ai hoàn hảo cả.  Nhưng mặc dù họ còn những điểm chưa hoàn hảo, họ vẫn tiếp tục khiến bản thân họ trở nên hoàn hảo hơn bằng cách thực hiện những hành động tích cực cho chính bản thân họ. Và nó bắt đầu bằng những thói quen hàng ngày.

Bây giờ, trong khi tất cả chúng ta đều có thể nghiên cứu những thói quen thành công, thì điều đó thật vô nghĩa nếu chúng ta không thực hiện kiến ​​thức đó. Vì vậy, đây là năm thói quen hàng ngày của những người rất thành công trong cuộc sống. Những thói quen mà bạn có thể áp dụng để tạo ra cuộc sống mà bạn thực sự muốn sống:

1. Những người thành công luôn lên kế hoạch từ ngày hôm trước

Những người thành công luôn lên kế hoạch từ ngày hôm trước: 5 thói quen nhào nặn nên người thành đạt  - Ảnh 1.

Bạn có thể dễ dàng thoát khỏi đường đua khi bạn không có kế hoạch. Không có kế hoạch hàng ngày, bạn không biết hôm nay sẽ như thế nào, bạn thức dậy không biết bạn muốn làm gì hoặc hoàn thành. Những người thành công dành một chút thời gian vào buổi tối hôm trước để đưa ra những mục tiêu rõ ràng cho ngày hôm sau. Sau đó, họ thức dậy và thực hiện hóa danh sách mục tiêu của họ vào hôm sau.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra như dự định, nhưng với một kế hoạch, bạn có thể điều chỉnh nó mà không bị mất kiểm soát.

2. Những người thành công đọc sách để lấy cảm hứng

Những người thành công luôn lên kế hoạch từ ngày hôm trước: 5 thói quen nhào nặn nên người thành đạt  - Ảnh 2.

Đọc sách là một yếu tố thiết yếu trong thành công. Sách của các giáo sư trên thế giới chứa rất nhiều kiến ​​thức. Rõ ràng Elon Musk- tỉ phú công nghệ đã và đang dành thời gian đọc ít nhất bốn giờ mỗi ngày. Và nhìn xem anh ấy đã thành công như thế nào.

Không nhất thiết phải xác định về thời lượng, thời gian bạn nên đọc, nhưng hình thành thói quen đọc sách hàng ngày sẽ mở rộng kiến ​​thức và giúp bạn trên hành trình đi đến thành công.

3. Những người thành công luôn quan niệm sức khỏe của họ là một ưu tiên

Những người thành công luôn lên kế hoạch từ ngày hôm trước: 5 thói quen nhào nặn nên người thành đạt  - Ảnh 3.

Những gì bạn ăn và bao nhiêu, bạn tập thể dục ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực của cuộc sống của bạn. Những người thành công sử dụng bài tập của họ như một thời gian để thiết lập lại và lập kế hoạch. Và họ đưa ra lựa chọn thực phẩm thông minh sẽ cung cấp cho họ năng lượng cần thiết để hoàn thành mọi thứ trong danh sách việc cần làm hàng ngày.

Vậy, bạn đã quyết định nấu món gì cho bữa tối? Phòng tập thể dục có trong danh sách việc cần làm của bạn? Bạn đã lựa chọn một cách khôn ngoan hay chưa?

4. Những người thành công không nên bị phân tâm bởi những gì người khác đang làm

Những người thành công luôn lên kế hoạch từ ngày hôm trước: 5 thói quen nhào nặn nên người thành đạt  - Ảnh 4.

Cuộc hành trình đến thành công có thể truyền cảm hứng cho bạn; bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về những sai lầm họ từng mắc phải, những chiến thắng của họ, những gì nên làm, những gì không nên làm. Nhưng nếu bạn bắt đầu so sánh sự tiến bộ của bạn với họ, thay vì sử dụng câu chuyện của họ làm nguồn cảm hứng, bạn có thể bắt đầu cảm thấy ghen tị, căng thẳng, thấy mình không xứng đáng.

Những người thành công nhận ra hành trình của họ là độc nhất vô nhị và không thể so sánh. Vì vậy, đừng để bị mắc kẹt trong cái bẫy so sánh, hãy tập trung vào hành trình của chính bản thân.

5. Những người thành công sống mỗi ngày như thể đó là người cuối cùng

Những người thành công luôn lên kế hoạch từ ngày hôm trước: 5 thói quen nhào nặn nên người thành đạt  - Ảnh 5.

Cuộc sống thật bận rộn, nó rất hỗn loạn, và vì vậy bạn có xu hướng muốn tập trung vào tương lai, tất cả chúng ta đều làm điều đó, lo lắng về những gì xảy ra tiếp theo. Nhưng trong khi lập kế hoạch là quan trọng, thì cuộc sống hiện tại vẫn hiện diện đầy đủ.

Cuộc sống rất ngắn ngủi và không có gì đảm bảo khi nào nó sẽ kết thúc. Những người thành công sống mỗi ngày như thể đó là lần cuối cùng của họ và tận dụng tối đa từng khoảnh khắc mà bạn cũng nên làm như vậy.

Những người thành công luôn lên kế hoạch từ ngày hôm trước: 5 thói quen nhào nặn nên người thành đạt  - Ảnh 6.

Khi bạn nhìn vào một mục tiêu lớn, bạn thường cảm thấy thất vọng nhiều trước khả năng mà bạn có thể làm. Nhưng nếu bạn thức dậy mỗi ngày, quyết tâm hình thành thói quen tốt, bạn sẽ cho mình cơ hội thành công cao hơn. Vì vậy, sử dụng năm thói quen này như một khởi đầu để xây dựng bất cứ điều gì để có một cuộc sống thành công, ý nghĩa với bạn.

Lalisa

Cùng chuyên mục
XEM