Những người phụ nữ lạc quan sẽ sống thọ hơn

18/12/2016 10:47 AM | Sống

Khi được hỏi về bí quyết chống lại sự lão hóa, những người sống thọ nhất thế giới thường đề cập đến việc bỏ qua những điều nhỏ nhặt. Trên thực tế, điều này khiến cho bản thân họ cảm thấy hạnh phúc hơn. Thế nhưng, liệu lạc quan có mang lại lợi ích sinh học gì cho họ hay không? Câu hỏi này đã được trả lời qua một trong những nghiên cứu mới nhất trên tạp chí Y học của Mỹ.

Nghiên cứu được diễn ra như thế nào?

Các nhà khoa học phân tích dữ liệu từ hơn 70.000 phụ nữ từ năm 2004 đến năm 2012. Kết quả phân tích cho thấy những người phụ nữ lạc quan ít có khả năng bị chết vì một vài bệnh hơn so với những người bi quan. Một trong những nguyên nhân có thể là vì trong cuộc sống, họ luôn tự làm giảm sự kích động và luôn có những suy nghĩ tích cực.

Một nhà nghiên cứu đã nói: “Chúng tôi phát hiện ra rằng chúng ta cần nỗ lực để thúc đẩy sự lạc quan bởi nó có liên hệ mật thiết đến một cuộc sống khỏe mạnh. Cũng không có một sai sót nào xảy ra khi tiến hành nghiên cứu".

Sự lạc quan trong mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, theo như quy luật nhân quả, khi mà một ai đó có cuộc sống tốt và lành mạnh hơn thì họ cũng sẽ hướng đến những suy nghĩ tích cực nhiều hơn.

Càng lạc quan, càng sống khỏe?

Con số thống kê cho thấy những người phụ nữ lạc quan bị chết do nhiễm trùng ít hơn 52% so với những người kém lạc quan, và ít hơn gần 38% đối với phụ nữ chết vì đột quỵ, bệnh tim và hô hấp.

Mặc dù tỉ lệ này chỉ là 16%, nghiên cứu cũng cho thấy những ảnh hưởng tích cực của lạc quan đối với bệnh ung thư. Tác giả chính của nghiên cứu cũng đã nói rằng thí nghiệm diễn ra trên các cặp song sinh cho thấy 25% sự lạc quan là do di truyền và đến tận 75% là do tự chúng ta tạo nên.

Chính vì vậy, để có một cuộc sống khỏe mạnh hơn, hãy luôn học cách mỉm cười và suy nghĩ tích cực hơn mỗi ngày!

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm