Những người phụ nữ lạc quan sẽ sống thọ hơn

18/12/2016 10:47 AM | Sống

Khi được hỏi về bí quyết chống lại sự lão hóa, những người sống thọ nhất thế giới thường đề cập đến việc bỏ qua những điều nhỏ nhặt. Trên thực tế, điều này khiến cho bản thân họ cảm thấy hạnh phúc hơn. Thế nhưng, liệu lạc quan có mang lại lợi ích sinh học gì cho họ hay không? Câu hỏi này đã được trả lời qua một trong những nghiên cứu mới nhất trên tạp chí Y học của Mỹ.

Những người phụ nữ lạc quan sẽ sống thọ hơn

Nghiên cứu được diễn ra như thế nào?

Các nhà khoa học phân tích dữ liệu từ hơn 70.000 phụ nữ từ năm 2004 đến năm 2012. Kết quả phân tích cho thấy những người phụ nữ lạc quan ít có khả năng bị chết vì một vài bệnh hơn so với những người bi quan. Một trong những nguyên nhân có thể là vì trong cuộc sống, họ luôn tự làm giảm sự kích động và luôn có những suy nghĩ tích cực.

Một nhà nghiên cứu đã nói: “Chúng tôi phát hiện ra rằng chúng ta cần nỗ lực để thúc đẩy sự lạc quan bởi nó có liên hệ mật thiết đến một cuộc sống khỏe mạnh. Cũng không có một sai sót nào xảy ra khi tiến hành nghiên cứu".

Sự lạc quan trong mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, theo như quy luật nhân quả, khi mà một ai đó có cuộc sống tốt và lành mạnh hơn thì họ cũng sẽ hướng đến những suy nghĩ tích cực nhiều hơn.

Càng lạc quan, càng sống khỏe?

Con số thống kê cho thấy những người phụ nữ lạc quan bị chết do nhiễm trùng ít hơn 52% so với những người kém lạc quan, và ít hơn gần 38% đối với phụ nữ chết vì đột quỵ, bệnh tim và hô hấp.

Mặc dù tỉ lệ này chỉ là 16%, nghiên cứu cũng cho thấy những ảnh hưởng tích cực của lạc quan đối với bệnh ung thư. Tác giả chính của nghiên cứu cũng đã nói rằng thí nghiệm diễn ra trên các cặp song sinh cho thấy 25% sự lạc quan là do di truyền và đến tận 75% là do tự chúng ta tạo nên.

Chính vì vậy, để có một cuộc sống khỏe mạnh hơn, hãy luôn học cách mỉm cười và suy nghĩ tích cực hơn mỗi ngày!

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung tân Phó TGĐ Kienlongbank Đỗ Anh Tuấn: Từ dân công nghệ, viên chức Nhà nước đến người giàu thứ 9 thị trường chứng khoán Việt Nam

Ông Đỗ Anh Tuấn hiện là Chủ tịch Sunshine Group và vừa chính thức ngồi vào ghế Phó Tổng giám đốc Kienlongbank. Ông Tuấn đang sở hữu tài sản 18.000 tỷ trên thị trường chứng khoán.

Tại sao "vua thép" Trần Đình Long chi gần 1.000 tỷ lập công ty điện máy cạnh tranh trực tiếp với Sunhouse và Asanzo?

Không lâu sau khi thoái toàn bộ vốn khỏi Công ty CP Nội thất Hòa Phát và rút chân ra khỏi mảng nội thất, Tập đoàn Hòa Phát của tỷ phú Trần Đình Long đã quyết định lấn sân sang lĩnh vực mới với mảng điện máy gia dụng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao ông Đặng Lê Nguyên Vũ chỉ đi giày vải 70.000 đồng nhưng Trung Nguyên chịu chi vài trăm tỷ cho siêu xe, hoa hậu?

Theo ông Vũ, ngân sách Trung Nguyên nếu phân bổ 10% doanh thu làm truyền thông, quảng cáo xây dựng thương hiệu sẽ là vài trăm tỷ đồng. Mua siêu xe vừa là tài sản của doanh nghiệp lại thu hút báo chí, truyền thông và công chúng tới các hoạt động như tặng sách của Trung Nguyên.

Đọc thêm