Những hình ảnh lạ lẫm ngày đầu ra quân dẹp vỉa hè ở Hà Nội

10/03/2017 15:02 PM | Xã hội

Sáng 10/3, các tuyến phố lớn trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm, vỉa hè thoáng đãng, người dân có thể thoải mái đi bộ mà không gặp phải chướng ngại gì.

Trong buổi sáng nay, các lực lượng chức năng của TP. Hà Nội bắt đầu ra quân xử lý vi phạm vỉa hè trên quy mô lớn.

Theo ghi nhận của PV, trên địa bàn một số quận của trung tâm TP. Hà Nội như Hoàn Kiếm, Ba Đình..., sau một thời gian dài tuyên truyền, phổ biến, đến sáng nay đa số các hộ dân chấp hành nghiêm chỉnh.

Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng với Công an phường Hàng Đào tiến hành nhắc nhở những hộ kinh doanh để xe lấn chiếm vỉa hè trên phố Chả Cá.

Mặc dù đã được tuyên truyền, phổ biến nhiều ngày qua nhưng một số hộ kinh doanh trên phố Chả Cá, phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm vẫn vi phạm đỗ xe, lấn chiếm vỉa hè. Do không có chủ nhân có mặt tại thời điểm kiểm tra nên lực lượng dân quân tự vệ phường phải khiêng xe xếp thành hàng ngang để trả lại vỉa hè.

Lực lượng chức năng tiến hành nhắc nhở một số hộ buôn bán trên phố Hàng Ngang, phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm.

Lực lượng chức năng tuyên truyền cho các hộ kinh doanh chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

"Gần 5 năm qua, chưa bao giờ tôi thấy vỉa hè ở các phố Hàng Ngang, Hàng Mã, Hàng Đường... được thông thoáng như đợt này, tôi và các cụ trong khu phố có thể vô tư đi bộ mà không gặp phải vật cản gì. Chúng tôi rất hi vọng, các đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra, xử lý để đảm bảo vỉa hè cho người đi bộ như những ngày qua", cụ Nguyễn Thị Nụ (80 tuổi, sinh sống ở phố Hàng Mã) chia sẻ.

Ghi nhận của PV trong buổi sáng nay, tại các tuyến phố Hàng Đào, Hàng Đường, Hàng Mã, Hàng Gai,... các tuyến phố có biển "Tuyến phố văn minh đô thị" gần như 100% vỉa hè được trả lại cho người đi bộ.

Một chiếc xe ô tô đỗ trên vỉa hè ở đường Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.

Sau khi xuống xe, tài xế giải thích mình vừa đỗ xe vào bên trong làm việc nên xin bỏ qua nhưng lực lượng chức năng quận Đống Đa kiên quyết lập biên bản xử phạt hành chính.

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt.
Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt.

Theo Hoàng Hải

Cùng chuyên mục
XEM