Những hình ảnh lạ lẫm ngày đầu ra quân dẹp vỉa hè ở Hà Nội

10/03/2017 03:02 PM | Thời sự

Sáng 10/3, các tuyến phố lớn trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm, vỉa hè thoáng đãng, người dân có thể thoải mái đi bộ mà không gặp phải chướng ngại gì.

Những hình ảnh lạ lẫm ngày đầu ra quân dẹp vỉa hè ở Hà Nội

Trong buổi sáng nay, các lực lượng chức năng của TP. Hà Nội bắt đầu ra quân xử lý vi phạm vỉa hè trên quy mô lớn.

Theo ghi nhận của PV, trên địa bàn một số quận của trung tâm TP. Hà Nội như Hoàn Kiếm, Ba Đình..., sau một thời gian dài tuyên truyền, phổ biến, đến sáng nay đa số các hộ dân chấp hành nghiêm chỉnh.

Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng với Công an phường Hàng Đào tiến hành nhắc nhở những hộ kinh doanh để xe lấn chiếm vỉa hè trên phố Chả Cá.

Mặc dù đã được tuyên truyền, phổ biến nhiều ngày qua nhưng một số hộ kinh doanh trên phố Chả Cá, phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm vẫn vi phạm đỗ xe, lấn chiếm vỉa hè. Do không có chủ nhân có mặt tại thời điểm kiểm tra nên lực lượng dân quân tự vệ phường phải khiêng xe xếp thành hàng ngang để trả lại vỉa hè.

Lực lượng chức năng tiến hành nhắc nhở một số hộ buôn bán trên phố Hàng Ngang, phường Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm.

Lực lượng chức năng tuyên truyền cho các hộ kinh doanh chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

"Gần 5 năm qua, chưa bao giờ tôi thấy vỉa hè ở các phố Hàng Ngang, Hàng Mã, Hàng Đường... được thông thoáng như đợt này, tôi và các cụ trong khu phố có thể vô tư đi bộ mà không gặp phải vật cản gì. Chúng tôi rất hi vọng, các đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra, xử lý để đảm bảo vỉa hè cho người đi bộ như những ngày qua", cụ Nguyễn Thị Nụ (80 tuổi, sinh sống ở phố Hàng Mã) chia sẻ.

Ghi nhận của PV trong buổi sáng nay, tại các tuyến phố Hàng Đào, Hàng Đường, Hàng Mã, Hàng Gai,... các tuyến phố có biển "Tuyến phố văn minh đô thị" gần như 100% vỉa hè được trả lại cho người đi bộ.

Một chiếc xe ô tô đỗ trên vỉa hè ở đường Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.

Sau khi xuống xe, tài xế giải thích mình vừa đỗ xe vào bên trong làm việc nên xin bỏ qua nhưng lực lượng chức năng quận Đống Đa kiên quyết lập biên bản xử phạt hành chính.

Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt.
Lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt.

Theo Hoàng Hải

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm