Những giải pháp cho bãi đỗ xe trên phố

11/03/2017 17:00 PM | Xã hội

Hiện nay, người dân và các doanh nghiệp đều cho rằng, các giải pháp khắc phục tình trạng thiếu bãi đỗ xe vẫn tồn tại nhiều bất cập.

Cùng với câu chuyện lập lại trật tự vỉa hè, thiếu bãi đỗ xe cũng là vấn đề nan giải ở các thành phố lớn nhiều năm nay. Đã có nhiều giải pháp được triển khai để phát triển giao thông tĩnh. Tuy nhiên, người dân và các doanh nghiệp đều cho rằng, các giải pháp khắc phục tình trạng thiếu bãi đỗ xe vẫn tồn tại nhiều bất cập.

Phố Dã Tượng, Hà Nội không còn cảnh lộn xộn, ô tô đỗ hàng dài ở một chiều đường là kết quả của việc thí điểm thực hiện đỗ xe theo ngày chẵn lẻ.

Nhiều ý kiến khác cho rằng ngoài đưa việc đỗ xe trên các tuyến phố vào nề nếp, chủ trương đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ là phù hợp để tạo công bằng trong tham gia giao thông cũng như cho các hộ kinh doanh hai bên đường, tuy nhiên, để áp dụng rộng rãi không không dễ.

Không những thế thực hiện đỗ xe theo ngày chẵn lẻ cũng đồng nghĩa là vẫn phải sử dụng một phần lòng, lề đường. Như vậy, khó có thể nói chủ trương giành lại vỉa hè cho người đi bộ sẽ được thực hiện một cách triệt để. Vì thế, việc đầu tư xây dựng dàn đỗ xe cao tầng cũng đã được tính đến và thực tế cũng phát huy được hiệu quả trong đáp ứng nhu cầu gửi xe của người dân.

Theo Lô Dũng - Bảo Linh - Chu Thái

Cùng chuyên mục
XEM