Những chú đại bàng vàng dũng mãnh bên cạnh thợ săn Kazakhstan

17/12/2019 08:20 PM | Sống

Những chú đại bàng vàng là trợ thủ đắc lực và dũng mạnh bên cạnh các thợ săn Kazakhstan trong cuộc thi săn bắn truyền thống hàng năm.

Những chú đại bàng vàng dũng mãnh bên cạnh thợ săn Kazakhstan
 Những chú đại bàng vàng dũng mãnh bên cạnh thợ săn Kazakhstan - Ảnh 1.

Một thợ săn giữ con đại bàng vàng đã được thuần hóa của mình trong cuộc thi săn truyền thống bên ngoài ngôi làng Kaynar ở vùng Almaty, Kazakhstan, ngày 8/12.

 Những chú đại bàng vàng dũng mãnh bên cạnh thợ săn Kazakhstan - Ảnh 2.

Bức ảnh ấn tượng được cắt từ video cho thấy chú đại bàng vàng sải cánh dũng mãnh giữa vùng núi phủ tuyết trắng xóa trong cuộc thi săn truyền thống.

 Những chú đại bàng vàng dũng mãnh bên cạnh thợ săn Kazakhstan - Ảnh 3.

Cuộc thi săn đại bàng hàng năm quy tụ những người nuôi đại bàng giỏi nhất của Kazakhstan tới thể hiện kỹ năng xử lý, phô bày khả năng săn mồi của đại bàng.

 Những chú đại bàng vàng dũng mãnh bên cạnh thợ săn Kazakhstan - Ảnh 4.

Truyền thống đi săn với đại bàng và chim ưng của Kazakhstan có từ 3.000 năm trước. Đã có lúc, đây là cách để những người du mục nuôi sống gia đình mình. Ảnh: Đại bàng "sát thủ" đang lao thẳng về phía con mồi là chú thỏ xám.

 Những chú đại bàng vàng dũng mãnh bên cạnh thợ săn Kazakhstan - Ảnh 5.

Truyền thống đi săn cùng đại bàng được coi là biểu tượng cho quá khứ du mục và là một niềm tự hào của Kazakhstan. Ảnh: Các thợ săn cùng những chú đại bàng của mình tụ tập bên đống lửa.

 Những chú đại bàng vàng dũng mãnh bên cạnh thợ săn Kazakhstan - Ảnh 6.

Bên cạnh các thợ săn "lão luyện", cuộc thi săn bắn truyền thống còn có sự tham gia của các thợ săn trẻ tuổi.

 Những chú đại bàng vàng dũng mãnh bên cạnh thợ săn Kazakhstan - Ảnh 7.

Thợ săn đại bàng Kazakhstan được gọi là "berkutchi", thể hiện kỹ năng của họ trong việc huấn luyện đại bàng tuân theo mệnh lệnh, bắt con mồi và trở về với chủ của chúng.

 Những chú đại bàng vàng dũng mãnh bên cạnh thợ săn Kazakhstan - Ảnh 8.

Một số thiếu niên Kazakhstan được đi săn cùng đại bàng từ nhỏ và họ coi đó là truyền thống được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và cũng là một niềm đam mê.

 Những chú đại bàng vàng dũng mãnh bên cạnh thợ săn Kazakhstan - Ảnh 9.

Đại bàng săn và chiến lợi phẩm là một chú chim bồ câu.

 Những chú đại bàng vàng dũng mãnh bên cạnh thợ săn Kazakhstan - Ảnh 10.

Một con đại bàng có thể có giá vài nghìn USD tùy thuộc vào độ tuổi, kích thước và giới tính. Đại bàng cái có giá cao hơn vì chúng lớn hơn và được coi là thợ săn tốt hơn.

 Những chú đại bàng vàng dũng mãnh bên cạnh thợ săn Kazakhstan - Ảnh 11.

Thợ săn và đại bàng trong một khoảnh khắc "giải lao".

 Những chú đại bàng vàng dũng mãnh bên cạnh thợ săn Kazakhstan - Ảnh 12.

Một "thợ săn" đang chao liệng trên bầu trời của vùng núi phủ tuyết trắng xóa để tìm con mồi./.

Theo Hoàng Phạm

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Giữa năm Covid, du thuyền Việt "full phòng”, chạy không ngày nghỉ, nhân viên 3h sáng còn dậy “chốt đơn”: Đừng bao giờ bỏ quên khách nội địa!

Bà Đỗ Thị Thu Giang - Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của Mai Chau Hide Lake Resort, trước đó làm việc tại Du thuyền Heritage Bình Chuẩn Cát Bà cho biết dù du lịch quốc tế được nối lại, doanh nghiệp vẫn phải có những chiến lược rõ ràng để tập trung vào thị trường nội địa.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm