HLV Park Hang-seo giơ 2 ngón tay, chỉ vào đầu nghĩa là có người chểnh mảng

17/12/2019 02:32 PM | Sống

Theo trợ lý Lê Huy Khoa, ai cũng thấy đằng sau thành công của tuyển Việt Nam và U22, có dấu ấn rõ nét từ thái độ làm việc rất tập trung, thậm chí cực kỳ nghiêm khắc của HLV Park Hang-seo

HLV Park Hang-seo giơ 2 ngón tay, chỉ vào đầu nghĩa là có người chểnh mảng
 HLV Park Hang-seo giơ 2 ngón tay, chỉ vào đầu nghĩa là có người chểnh mảng  - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo luôn đề cao sự tập trung tối đa trong tập luyện cũng như thi đấu, đặc biệt là 10 phút đầu trận và 10 phút cuối trận

Vốn là người thân cận với HLV Park Hang-seo, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cảm nhận rõ nét  phong cách làm việc cực kỳ chuyên nghiệp của nhà cầm quân người Hàn Quốc, cùng với các cộng sự đồng hương như ông Lee Young-jin hay Choi Ju Young... Chính vì vậy mà một đoạn chia sẻ của ông Lê Huy Khoa trên mạng xã hội sáng 17-12 khiến người hâm mộ Việt Nam rất thích thú.

Được sự đồng ý của ông Lê Huy Khoa, NLĐO xin phép đăng lại phần chia sẻ đầy thú vị về những gì HLV Park Hang-seo luôn đề ra trong công việc cũng như cố gắng hoàn tất mọi thứ trước và trong những giải đấu mà tuyển Việt Nam hay U22 tham dự:

Chẳng có ai mà ngồi không mà thành công cả. Để có ngày hôm nay, chính các đội tuyển Việt Nam, các cầu thủ, ban huấn luyện và chính HLV Park đều phải thực hiện rất vất vả, thậm chí áp lực, mệt mỏi. Mỗi thành công đều có một bí quyết. Đố bạn biết, trong quá trình quản trị các đội tuyển, U22 và U23 Việt Nam, HLV Park yêu cầu điều gì cao nhất hay không?

 HLV Park Hang-seo giơ 2 ngón tay, chỉ vào đầu nghĩa là có người chểnh mảng  - Ảnh 2.

Có người từng hỏi HLV Park Hang-seo "Tết này ông làm gì?", nhà cầm quân người Hàn Quốc phản ứng "Giải đấu sắp tới mà nghĩ đến Tết thì đá cái gì?"

Đó chính là sự tập trung và chỉ có "tập trung". Dù sinh hoạt hay thi đấu, ông Park lúc nào cũng yêu cầu tập trung. Khi thi đấu trên sân, ông yêu cầu các học trò tập trung 10 phút đầu trận, yêu cầu tập trung 10 phút cuối trận, yêu cầu tập trung từng giây phút. Ai chơi bóng, luyện tập sơ sài, lơ đễnh hay chểnh mảng là mệt mỏi với ông ngay. Nếu các bạn đang thấy HLV Park giơ 2 ngón, tay chỉ vào đầu nghĩa là ông đang yêu cầu tập trung đấy!

Với ban huấn luyện, tất cả mọi thứ chỉ giành cho công việc bóng đá và trận đấu. Mọi hoạt động không liên quan đến bóng đá đều tạm thời đình lại, không nói chuyện ngoài bóng đá, không đùa giỡn, hạn chế mọi việc không liên quan để tập trung mọi thứ. Công việc của từng cá nhân, ai người đó phụ trách, không sai sót và chỉ tập trung vào công việc của mình.

Những lần chúng ta vào chung kết trước đó, đều không thành công vì nhiều yếu tố, có thể vì sai sót, sai sót thường thì do thiếu tập trung, thiếu tập trung thì do nhiều yếu tố. Có thể là do tính cách, có thể là do không ai nhắc nhở hay yêu cầu, có thể là do chủ quan, do quá hưng phấn, thiếu tỉnh táo, có thể không hiểu rõ vai trò của mình là gì, có thể là do thể lực đi xuống...

 HLV Park Hang-seo giơ 2 ngón tay, chỉ vào đầu nghĩa là có người chểnh mảng  - Ảnh 3.

Khi HLV Park Hang-seo giơ hai ngón tay rồi chỉ vào đầu, nghĩa là ông yêu cầu một số cầu thủ phải tập trung, tuyệt đối không chểnh mảng

Cách đây chưa lâu có phóng viên hỏi ông: "Tết này ông làm gì?", ông nói "Sao các anh cứ toàn nghỉ chuyện Tết nhỉ? Tôi đang làm việc cơ mà, giải đầu sắp tới mà nghĩ đến Tết thì đá gì?".

Với ông Park thì trận trước mặt là trận quan trọng nhất. Ví dụ trận gặp Campuchia, có ý kiến nói đội này thì không cần phải tung hết sức, mình giành quân cho trận chung kết tiếp đi, ông la: "Các anh tập trung cho tôi chút, đừng có nói lung tung, tập trung trận này đi, trận này không thắng thì lấy gì mà đá trận tới, xây dựng đội hình thì phải là tập trung nhất, tốt nhất, đừng có nghĩ viễn vông".

 HLV Park Hang-seo giơ 2 ngón tay, chỉ vào đầu nghĩa là có người chểnh mảng  - Ảnh 4.

"Thẻ đỏ ư, tôi tập trung nên không bao giờ bỏ sót một lỗi nào của đối phương với cầu thủ của tôi cả", HLV Park Hang-seo đã nói như vậy sau khi bị đuổi lên khán đài ở trận chung kết

Nếu bạn tập trung được như ông, như các cầu thủ Việt Nam đang làm thì cũng sẽ thành công thôi. Thử tập trung một việc bạn đang làm một ngày hôm nay xem sao, bạn thấy sẽ có kết quả ngay. "Thẻ đỏ ư, tôi tập trung nên không bao giờ bỏ sót một lỗi nào của đối phương với cầu thủ của tôi cả", HLV Park Hang-seo đã nói như vậy sau khi bị đuổi lên khán đài ở trận chung kết.

Làm gì cũng vậy, không tập trung thì tốt nhất đừng làm!

Theo Lê Huy Khoa - Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh

NLD

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm