8 đặc điểm của người đàn ông "vàng mười", phụ nữ lấy được là có phúc phần hơn người, một đời viên mãn

17/12/2019 03:14 PM | Sống

Các cô gái thông minh phải biết “tính toán” một chút khi chọn chồng. Chọn được chồng tốt ắt sẽ hạnh phúc thôi.

Người đời vẫn nói, phụ nữ lấy chồng như một canh bạc. Thực sự có nhiều cô gái quá nôn nóng bởi đến tuổi kết hôn, bởi bố mẹ giục giã, bởi bạn bè xung quanh đã yên bề gia thất... nên chưa kịp tìm hiểu kỹ đã vội vàng lên xe hoa. Để rồi sau đó, "lâu đài hạnh phúc" tan vỡ như một giấc mơ thì đã không còn rút chân ra kịp. Chính vì thế, phụ nữ muốn có cuộc sống hạnh phúc thì phải làm chủ và điều khiển "cuộc chơi" của đời mình.

Đàn bà lấy chồng đừng ham vẻ ngoài hay vật chất. Lựa chọn người bạn đời đúng đắn sẽ giúp bạn có cuộc sống viên mãn, được hạnh phúc, sẻ chia mọi buồn vui. Phụ nữ lấy được người đàn ông có những đặc điểm tính cách dưới đây thì đúng là phúc phần hiếm ai có được.

1. Đàn ông thông minh

8 đặc điểm của người đàn ông vàng mười, phụ nữ lấy được là có phúc phần hơn người, một đời viên mãn - Ảnh 1.

Một nghiên cứu mới từ Trường Kinh tế Hanken ở Phần Lan cho thấy rằng người đàn ông càng thông minh thì lại càng chung thủy. Họ cũng là những người có xu hướng kết hôn và thích cuộc sống gia đình hơn.

Vì vậy, nếu bạn lo lắng người yêu có vẻ quá thông minh giỏi giang hơn so với bạn thì đừng sợ, vì thứ nhất trí thông minh không phải tất cả và thứ hai là có thể yên tâm rằng họ sẽ chung thủy hơn.

2. Người đàn ông luôn làm bạn đời vui vẻ

Hãy gắn bó với ai đó luôn mang lại cho bạn được tiếng cười. Tiếng cười có thể xua đi mọi muộn phiền và đó chắc chắn là chìa khóa vạn năng giúp bạn không chỉ hạnh phúc trong tình yêu mà còn thuận lợi hơn trong cuộc sống.

3. Người luôn cực hỗ trợ bạn đời trong công việc

Một nghiên cứu cho thấy, các ông chồng là một trong số những nhân tố quyết định trong 2/3 số phụ nữ quyết định nghỉ việc, vì họ nghĩ rằng nghĩa vụ của mình là phải ở nhà và nuôi dạy con cái.

Ngay cả khi thường xuyên bày tỏ sự ủng hộ với vợ thì hành động thực tế của các ông chồng này lại trái ngược, không muốn thay đổi lịch làm việc cũng như chủ động giúp đỡ vợ trong việc nuôi dạy con cái.

4. Người ta tôn trọng và nỗ lực với gia đình, bạn bè của bạn đời

Không có gì lạ khi một người phụ nữ sẵn sàng từ bỏ tất cả để lùi về, chăm sóc vun vén cho gia đình sau khi kết hôn. Nhưng với đàn ông thì đó lại là một điều hiếm có.

Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng đàn ông trẻ tuổi thích những mối quan hệ bạn bè hơn là một chuyện tình yêu lãng mạn. Người yêu không nên là tất cả vì bạn còn có những người bạn khác. Một người đàn ông tốt sẽ là người luôn muốn bạn có những mối quan hệ khác tốt đẹp ngoài xã hội và cũng không ngại làm quen, tìm hiểu những mối quan hệ của bạn.

5. Một người tinh tế về mặt cảm xúc

Từ trước đến nay, người ta vẫn có định kiến là phụ nữ mới là những người hay làm quá, hay thổi phồng cảm xúc chứ không phải đàn ông. Đúng hay sai thì chưa biết, nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng mỗi người có một mức độ thông minh cảm xúc nhất định.

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra phụ nữ thường là người lắng nghe nhiều hơn, cân nhắc và điều hòa các ý kiến quan điểm tốt hơn so với nam giới. Mà điều này thì rất cần thiết cho một mối quan hệ lành mạnh. Vì thế nếu người yêu bạn là một người có sự tinh tế về mặt cảm xúc thì đó là một chuyện rất tốt.

6. Người đàn ông lắng nghe và tôn trọng ý kiến của bạn đời

Ngày nay để chọn bạn đời, phụ nữ đã có nhiều tiêu chuẩn hơn, một trong số đó là phải biết lắng nghe. Điều này nghe có vẻ dễ nhưng thật ra lại không hề đơn giản. Luôn cho rằng mình đúng, không thấy lời người khác thuyết phục và từ chối những ảnh hưởng của bạn gái với cuộc sống riêng có thể là dấu hiệu của một người có tính cách gia trưởng, độc đoán.

Người chịu khó lắng nghe bạn thật sự sẽ hiểu điều bạn thầm mong, chứ không phải chỉ là im lặng để bạn nói một mình nhé.

7. Người đàn ông luôn chúc mừng cho những thành tích bạn đời đạt được

8 đặc điểm của người đàn ông vàng mười, phụ nữ lấy được là có phúc phần hơn người, một đời viên mãn - Ảnh 2.

Bạn mới giảm được vài ký hay mới hoàn thành khóa học tiếng Anh mới, liệu người yêu bạn có biết điều đó? Biết rồi thì anh ta có động thái nào để cùng bạn chúc mừng không hay coi đó là một chuyện bình thường?

Việc đưa ra những lời khen ngợi, chúc mừng nho nhỏ với người yêu của mình không chỉ là “viên kẹo ngọt” cho các cô gái mà còn giúp mối quan hệ được bền chặt hơn. Điều đó cũng chứng tỏ anh ta quan tâm thật sự đến cuộc sống của bạn.

8. Người chia sẻ các giá trị với bạn

Không phải tự nhiên mà người yêu nhau lâu năm, hay những cặp vợ chồng lại càng ngày càng có “tướng phu thê”. Đó là vì họ ở gần nhau và chia sẻ với nhau nhiều thứ trong cuộc sống, bao gồm cả cách ăn mặc, các mối quan hệ và thậm chí cách tiếp cận các vấn đề… Càng chia sẻ nhiều với nhau thì sự thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau càng cao, tạo nền tảng cho một mối quan hệ lành mạnh lâu dài.

Theo Trần Ngọc

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm