Những câu chuyện mùa cách ly: Có những điều kì diệu và đặc biệt mà chỉ 2 người yêu nhau mới có thể hiểu được

03/04/2020 05:13 AM | Sống

Bất cứ khó khăn gì cũng không thể chia cắt được tình cảm vợ chồng. Môi trường tác động chỉ như 1 phép thử hôn nhân.

Những câu chuyện mùa cách ly: Có những điều kì diệu và đặc biệt mà chỉ 2 người yêu nhau mới có thể hiểu được

“Tôi phải là bờ vai để bà ấy dựa vào”

Ngày thứ 31 trong chuỗi ngày bị cách ly của đôi vợ chồng Diana và Allan Chow, sau 36 năm chung sống, đây là lần đầu trạng thái căng thẳng xuất hiện trong mối quan hệ của họ.

Trong 16 ngày đầu cách ly, cặp đôi đến từ Toronto sống trong cabin của siêu du thuyền Diamond Princess cùng với hơn 700 người bị mắc kẹt với Covid-19. Trước sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh trên du thuyền, hai người đã từ chối rời khỏi cabin riêng để đến khu vực do thủy thủ đoàn chỉ định. Mắc kẹt trong bốn góc phòng, họ vẫn theo dõi tin tức và thực hiện cách ly an toàn với mọi thứ. Bà Chow, cựu quản lí ngân hàng 59 tuổi tỏ ra lo lắng.

Sau khi rời tàu mà không có triệu chứng bị lây nhiễm, bà và chồng tiếp tục phải cách ly 15 ngày tại một trung tâm hội nghị ở Cornwall, Ont.

Bên cạnh cho thấy sức khỏe tốt, đây cũng là cơ hội để hai vợ chồng chia sẻ, thắt chặt tình cảm. Ông Chow, kĩ sư máy tính nghỉ hưu 64 tuổi, cho biết: “Nhiều lần tôi thấy vợ mình run lên vì lo sợ, tôi cũng rất lo nhưng không thể biểu hiện ra ngoài được. Tôi phải là bờ vai để bà ấy dựa vào”.

Những câu chuyện mùa cách ly: Có những điều kì diệu và đặc biệt mà chỉ 2 người yêu nhau mới có thể hiểu được - Ảnh 1.

Hành khách trong khu vực cách ly trên tàu du lịch Diamond Princess khi nó đang cập cảng tại thành phố Yokohama, Nhật Bản trong một bức ảnh ngày 7 tháng 2 năm 2020

Sống trong cabin, ông bà Chow dành nhiều thời gian để theo dõi tin tức, liên lạc với chính quyền và gia đình thông qua mạng xã hội. Bằng điện thoại nội bộ trên du thuyền, họ chia sẻ thông tin cho những hành khách Canada khác. Họ cũng tạo một tài khoản Twitter - CabinE207PrincessCruise để người bên ngoài hình dung được cuộc sống cách ly là thế nào.

Hai người cố gắng duy trì thói quen tập thể dục bên trong cabin nhằm giảm thiểu những áp lực khiến họ khó ngủ vào ban đêm. Ông Chow luôn nhắc vợ mình phải rửa tay kĩ mỗi khi bà sử dụng nhà vệ sinh hoặc nhận phần thức ăn.

"Khi quyết định gắn bó, sẽ cùng nhau đối mặt"

John và Assunta Gerretsen đến từ Kingston, Ont, đã cách ly 100 giờ trong một cabin không có cửa sổ trên tàu du lịch Grand Princess ở California - nơi có hơn 3000 hành khách được cách ly vào đầu tháng.

Ông Gerretsen là chính trị gia nghỉ hưu 77 tuổi, cho biết: “Trong 100 giờ, ngoại trừ lúc lấy thức ăn thì chúng tôi phải sống trong bóng tối cả ngày”. Một ngày bình thường của vợ chồng ông gồm lên mạng, chơi game và xem video hướng dẫn thái cực quyền. Đối mặt với khó khăn không khiến ông Gerretsen lo lắng về tình cảm vợ chồng đã 52 năm của ông.

“Khi chúng ta đã quyết định gắn kết cuộc sống với ai đó thì bất cứ chuyện gì cũng có thể cùng nhau đối mặt”, người đàn ông cho biết.

Rời tàu Grand Princess vào ngày 9 tháng 3, vợ chồng ông tiếp tục cách ly thêm 2 tuần tại trại quân đội ở Trenton, Ont. Thứ 4 vừa rồi, ông bà cùng nhau đi bộ, trong vành đai được kiểm soát quanh khu nhà. Nhận tin một hành khách dương tính Covid-19 sau khi đến trại, ông bà Gerretsen quyết định sẽ ở trong nhà và theo dõi tin tức qua tivi. Đồng thời duy trì liên lạc với gia đình thông qua FaceTime.

Những câu chuyện mùa cách ly: Có những điều kì diệu và đặc biệt mà chỉ 2 người yêu nhau mới có thể hiểu được - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

“Chúng tôi đã tận hưởng một kì nghỉ dành riêng cho 2 người”

Cặp vợ chồng Shirley và William Ma tự nguyện cách ly tại nhà 14 ngày sau khi trở về từ Trung Quốc tháng trước. Từ chối tiếp xúc với thế giới bên ngoài, họ chỉ nhận thực phẩm do con gái mang đến và đặt hàng trực tuyến. Trong khi bà Ma, một kế toán xây dựng 54 tuổi, làm việc tại nhà thì người chồng thay bà làm nội trợ. Sau 2 tuần tự cách ly mà không có triệu chứng của bệnh, ông Ma cảm thấy biết ơn khoảng thời gian quý giá vừa qua: “Chúng tôi đã tận hưởng một kì nghỉ dành riêng cho 2 người”.

Chuyên gia tâm lý học Sara Dimerman khuyên những cặp vợ chồng cách ly chung hãy cố gắng hoạt động riêng nhiều nhất có thể. Nghỉ ngơi là rất quan trọng nhưng Dimerman muốn các cặp đôi vẫn duy trì cấu trúc làm việc hàng ngày. Chơi game sẽ giúp đầu óc minh mẫn hoặc lập ra danh sách việc cần làm để giữ mỗi người luôn bận rộn tại nhà.

Sau khi hoàn thành đợt cách ly tại Cornwall vào ngày 6 tháng, ông bà Chow quyết định tự cách ly tại nhà của họ ở Toronto thêm ít nhất một tuần nữa để chắc chắn rằng họ không bị nhiễm virus và không gây hại đến người khác. Họ cùng nhau nấu ăn, dọn dẹp và ngập đầu trong đống thư từ được gửi đến từ trước.

Với những thông tin trên các phương tiện truyền thông, ông bà Chow chọn cách ở nhà và theo dõi chương trình “The Price is Right”. “Chúng tôi không hình dung được thế giới ngoài kia đang diễn ra thế nào nhưng đây sẽ là cách sống mới của chúng tôi”, họ khẳng định.

Nguồn: The globe and mail


Theo HĐT

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình lên tiếng về vụ "bể kèo" với Nerman: "Các trường hợp tôi không giải ngân đều do thông tin không chính xác, hoặc startup "đào mỏ"!

Shark Bình lần đầu tiên lên tiếng giải thích về lời tố Nerman "đào mỏ, bùng kèo", đồng thời thẳng thắn nói về các góc khuất phía sau các thương vụ.

BizInsider

Giải mã lý do Google đánh giá cao VinShop: Số hóa hơn 100.000 tạp hóa, mỗi ngày vận chuyển 1.000 tấn hàng, đi quãng đường gấp 6 chiều dài Việt Nam

Hệ thống logistic của VinShop mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng, di chuyển quãng đường tương đương 6 lần chiều dài từ cực Bắc đến cực Nam Việt Nam.

FLC thế chấp dự án khu biệt thự ở tỉnh Gia Lai để đảm bảo nghĩa vụ nợ với Ngân hàng OCB

Cuối năm 2020, tòa văn phòng Bamboo Airways của FLC đã được dùng để gán nợ cho OCB thay thế cho nghĩa vụ trả nợ của FLC và các công ty liên quan.

Đọc thêm