Những bài kiểm tra kỳ lạ chỉ dành cho các bác sĩ phẫu thuật Nhật Bản

27/04/2016 14:08 PM | Công nghệ

Không kiểm tra bằng những bài tập thông thường, các bác sĩ phẫu thuật trẻ tại đây phải tập gấp hạc giấy, làm sushi và ghép thân một chú bọ cánh cứng.

Tại bệnh viện Kurashiki, phía nam Nhật Bản, các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra những bác sĩ phẫu thuật trẻ bằng nhiều bài kiểm tra độc đáo có một không hai trên thế giới. Chắc chắn, những phương pháp này chưa được áp dụng tại bất cứ bệnh viện hay trung tâm y tế hàng đầu nào.

Các ứng viên phải tập gấp giấy, làm sushi và lắp ráp thân cho một chú bọ cánh cứng. Vietsub: Skye.

Để trở thành một bác sĩ phẫu thuật chính thức tại đây, các ứng viên phải trải qua ba phần thi: gấp hạc giấy, lắp ráp thân bọ cánh cứng và làm sushi. Mới đầu nghe chừng có vẻ kì quặc và không liên quan đến y học nhưng những bài kiểm tra này đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, kiên nhẫn và tập trung cao độ của các ứng viên.


Mẩu giấy gấp hạc chỉ có chiều dài 5mm

Mẩu giấy gấp hạc chỉ có chiều dài 5mm

Các thí sinh sẽ có 15 phút đầu tiên để gấp một con hạc từ một tờ giấy chiều dài các cạnh 5mm. Vì tờ giấy quá mỏng và nhỏ nên việc gấp quả thực là một trở ngại với hầu hết các ứng viên. Họ được phép sử dụng nhíp mổ để giữ tờ giấy khi gấp. Tuy nhiên, sản phẩm cuối cùng không được như nhiều người mong đợi.

Với bài thi thứ hai, họ được cung cấp các phần đã bị tách rời của một con bọ. Nhiệm vụ trong phần thi này là phải ghép các bộ phận lại với nhau để tạo thành một con bọ hoàn chỉnh. Trong phần thi này, các thí sinh phải quan sát thật kĩ để có thể ghép các bộ phận lại một cách chính xác.

15 phút cuối cùng, tất cả người tham gia phải hoàn thành các miếng sushi chỉ với một hạt gạo. Thay vì dùng dao thông thường, họ phải dùng các con dao mổ như khi làm phẫu thuật. Cuối cùng, ba bài kiểm tra đã đánh trượt hầu hết các thí sinh. Những thí sinh hoàn thành xuất sắc cả ba nhiệm vụ được trở thành bác sĩ chính thức tại bệnh viện.

Bài kiểm tra độc đáo này khiến các sinh viên vừa ngạc nhiên những cũng rất thích thú. Trái hẳn với những bài tập truyền thống mà họ từng được học, đây là lúc để họ có thể áp dụng được kiến thức của mình vào thực hành. Gấp giấy hay làm sushi là những điều mà mọi người dân Nhật Bản đều được học từ nhỏ, nhưng chắc hẳn không ai ngờ rằng, mình sẽ phải tham gia một cuộc thi với những phiên bản mini của những miếng sushi hay hạc giấy.


Bạn chỉ được sử dụng một hạt gạo duy nhất để chế biến sushi

Bạn chỉ được sử dụng một hạt gạo duy nhất để chế biến sushi


Việc cắt cũng không dễ dàng gì với dao và nhíp mổ

Việc cắt cũng không dễ dàng gì với dao và nhíp mổ

Cùng chuyên mục
XEM