Nhói lòng khoảnh khắc huyền thoại Roger Federer lặng người bất động sau trận chung kết Wimbledon lịch sử và hấp dẫn không thể tin nổi

15/07/2019 09:15 AM | Xã hội

Roger Federer đã làm tất cả những gì có thể. Ở tuổi 37, không có một tay vợt nam nào có thể chơi xuất sắc hơn anh. Thế nhưng, điều đó vẫn là chưa đủ bởi đối thủ Djokovic cũng có một ngày tuyệt vời và có thêm sự đồng hành của thần may mắn.

Nhói lòng khoảnh khắc huyền thoại Roger Federer lặng người bất động sau trận chung kết Wimbledon lịch sử và hấp dẫn không thể tin nổi

Nhói lòng khoảnh khắc huyền thoại Roger Federer lặng người bất động sau trận chung kết Wimbledon lịch sử và hấp dẫn không thể tin nổi - Ảnh 1.

"Quá khó tin", "Tuyệt vời", "Thật không thể tin nổi", đó có lẽ là những cụm từ được fan hâm mộ tennis thốt lên sau khi theo dõi trận chung kết Wimbledon kéo dài và có lẽ là cảm xúc nhất lịch sử. Cả Roger Federer lần Novak Djokovic đều có một ngày thi đấu vô cùng xuất sắc nhưng ngôi vương chỉ có một, và đã thuộc về tay vợt người Serbia. Niềm vui của người thắng đồng nghĩa với nỗi buồn người thất bại. Sau cú đánh hỏng cuối cùng, Federer lặng đi. Anh ôm đầu tiếc nuối.

Nhói lòng khoảnh khắc huyền thoại Roger Federer lặng người bất động sau trận chung kết Wimbledon lịch sử và hấp dẫn không thể tin nổi - Ảnh 2.

Hình ảnh chắc chắn sẽ khiến rất nhiều người xúc động. Ở tuổi 37, Federer vẫn cho thấy sự dẻo dai cùng sự quyết tâm đến đáng kinh ngạc. "Không sao đâu Federer! Anh vẫn luôn là người hùng của chúng tôi", một fan viết trên mạng xã hội.

Nhói lòng khoảnh khắc huyền thoại Roger Federer lặng người bất động sau trận chung kết Wimbledon lịch sử và hấp dẫn không thể tin nổi - Ảnh 3.

Ngày hôm nay, Federer không rơi những giọt nước mắt đau đớn như sau thất bại trước Nadal tại chung kết Australia 2019. Dù vậy, ai cũng hiểu sau ánh mắt kia là nỗi buồn vô hạn. Nhưng hãi nhanh vui lên nhé, Federer bởi anh đã làm rất tốt và quá tuyệt vời. "Anh ấy là một huyền thoại, một trong những tay vợt vĩ đại nhất lịch sử", Djokovic cảm thán.

Nhói lòng khoảnh khắc huyền thoại Roger Federer lặng người bất động sau trận chung kết Wimbledon lịch sử và hấp dẫn không thể tin nổi - Ảnh 4.

Trận chung kết Wimbledon 2019 bắt đầu với sự tập trung của cả hai tay vợt. Không có một game bẻ giao bóng nào và set 1 đã phải đi vào loạt tie-break. Tại đây, Djokovic là người bản lĩnh hơn với chiến thắng 7-5.

Nhói lòng khoảnh khắc huyền thoại Roger Federer lặng người bất động sau trận chung kết Wimbledon lịch sử và hấp dẫn không thể tin nổi - Ảnh 5.

Dù vậy, "Tàu tốc hành" đã nhanh chóng trở lại, áp đảo đối thủ để thắng 6-1 trong set thứ 2.

Nhói lòng khoảnh khắc huyền thoại Roger Federer lặng người bất động sau trận chung kết Wimbledon lịch sử và hấp dẫn không thể tin nổi - Ảnh 6.

Thế trận cân bằng được lặp lại trong set 3 khi đôi bên tranh nhau từng điểm số. Lại thêm một lần loạt tie-break được sử dụng và chiến thắng tiếp tục gọi tên Djokovic. 2-1 dành cho tay vợt người Serbia.

Nhói lòng khoảnh khắc huyền thoại Roger Federer lặng người bất động sau trận chung kết Wimbledon lịch sử và hấp dẫn không thể tin nổi - Ảnh 7.

Nhưng tỷ số nhanh chóng được cân bằng sau khi Federer sớm 2 lần bẻ game giao bóng của đối thủ trước khi đi tới thắng lợi 6-4 ở set thứ 5.

Nhói lòng khoảnh khắc huyền thoại Roger Federer lặng người bất động sau trận chung kết Wimbledon lịch sử và hấp dẫn không thể tin nổi - Ảnh 8.

Sang set đấu thứ 5 quyết định, Federer quật cường sau khi bị dẫn trước 2-4 để rồi gỡ hòa 6-6. Theo quy định của Wimbledon, cả hai sẽ phải đấu tiếp. Nếu hòa 12-12, trận đấu mới được bước vào loạt tie-break.

Nhói lòng khoảnh khắc huyền thoại Roger Federer lặng người bất động sau trận chung kết Wimbledon lịch sử và hấp dẫn không thể tin nổi - Ảnh 9.

Cao trào được đẩy lên đỉnh điểm ở game thứ 16 khi Federer có tới 2 cơ hội để kết thúc cuộc đối đầu. Thế nhưng, anh lại không thể thành công trước quyết tâm của Djokovic.

Nhói lòng khoảnh khắc huyền thoại Roger Federer lặng người bất động sau trận chung kết Wimbledon lịch sử và hấp dẫn không thể tin nổi - Ảnh 10.

Sau cùng, loạt tie-break lại buộc phải sử dụng. Và rồi lịch sử đã gọi tên Djokovic. Tỷ số lần lượt là 7-6(5), 1-6, 7-6(4), 4-6, 13-12(3).

Nhói lòng khoảnh khắc huyền thoại Roger Federer lặng người bất động sau trận chung kết Wimbledon lịch sử và hấp dẫn không thể tin nổi - Ảnh 11.

Một cuộc đối đầu không thể tuyệt vời hơn để khép lại Wimbledon 2019. Cảm ơn Djokovic, cảm ơn Federer, về một buổi tối tuyệt vời.

Theo TT

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm