Nhiều xe máy bị bán chênh giá hàng triệu đồng trên Lazada

01/06/2016 09:19 PM | Kinh doanh

Các mẫu xe máy ăn khách tại thị trường Việt Nam như Honda Air Blade, Honda Vision, Yamaha Nozza hay Yamaha Acruzo đang được trang thương mại điện tử Lazada rao bán với mức chênh vài triệu đồng so với giá bán lẻ đề xuất.

Nhiều xe máy bị bán chênh giá hàng triệu đồng trên Lazada
Một số mẫu xe máy ăn khách đang được rao bán trên Lazada. Ảnh chụp màn hình website Lazada vào ngày 1/6/2016

Nhiều mẫu xe ga và xe số ăn khách tại thị trường Việt như Honda Air Blade, Honda SH Mode, Yamaha Nozza hay Yamaha Acruzođang được rao bán trên trang thương mại điện tử Lazada. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nhiều sản phẩm đang rao bán trên trang thương mại điện tử này đều bán chênh khá nhiều so với mức giá bán lẻ đề xuất từ các nhà sản xuất.

Hầu hết, các mẫu xe máy đang được rao bán tại nhiều gian hàng bán lẻ thuộc nhóm hàng ô tô, xe máy và thiết bị định vị trên Lazada đều được treo biển “Giá hủy diệt” với mức giảm giá từ 2 – 3%. Tuy nhiên, sau khi đã giảm, mức giá bán của các mẫu xe này vẫn cao hơn đáng kể so với giá bán lẻ đề xuất.

Cụ thể, mẫu xe tay ga Honda SH Mode phiên bản màu vàng nhạt nâu được rao bán trên Lazada 56.100.000 VND và đang được giảm 2%. Sau giảm giá, chiếc xe này có giá 55.119.000, tức là chênh gần 5 triệu đồng so với mức giá 50.490.000 VNĐ từ Honda.

Mẫu xe ăn khách Honda Air Blade New phiên bản thể thao màu cam đen cũng được rao bán với mức giá 39,799 triệu đồng sau khi được giảm giá 2%. Mức giá bán này cũng chênh khoảng 2 triệu đồng so với mức giá 37.99 triệu đồng từ nhà sản xuất.

Tương tự, các mẫu xe khác cũng đang được rao bán tại Lazada như Yamaha Nozza Grande, Yamaha Acruzo cũng đều được rao bán với mức chênh từ vài trăm đến cả triệu đồng so với mức bán lẻ đề xuất.

Tại thị trường Việt Nam, tình trạng các cửa hàng và đại lý xe máy bán chênh giá so với mức bán. Mức giá bán lẻ trên thị trường chênh lệch cao, thấp tùy vào độ "hot" của mẫu xe hoặc tùy vào từng thời điểm. Thậm chí, những mẫu xe ăn khách tại thị trường Việt Nam còn được đại lý báo giá và thay đổi theo giờ.

Theo Phúc Vinh

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Câu chuyện kinh doanh

Founder “Tối nay ăn gì” trải lòng sau thỏa thuận bất thành với Shark Việt: Bám theo chiến lược con gián “bò thấp để tồn tại”, đặt mục tiêu hơn 1.000 POD tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm kể từ khi lên sóng SharkTank mùa 3, startup "Tối nay ăn gì" đã có nhiều thay đổi về mô hình kinh doanh. Khó khăn vì Covid, chưa gọi được vốn, tăng trưởng chậm nhưng founder Lê Thị Thùy Linh vẫn giữ tinh thần lạc quan với niềm đam mê của mình.

Một lần nữa, những căn nhà phao trong dự án Nhà Chống Lũ phát huy tác dụng tại Quảng Bình

Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong sáng 18/10 dù nước ngập sâu nhưng những ngôi nhà phao - một trong 9 mô hình nhà an toàn của dự án Nhà Chống Lũ một lần nữa phát huy tác dụng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.

Mạnh tay chi 3,6 tỷ USD thâu tóm chuỗi 481 đại siêu thị ở Trung Quốc, Alibaba đang toan tính gì?

Là "quái vật' trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng Alibaba vừa có động thái muốn bá chủ cả mảng bán lẻ truyền thống.

Đọc thêm