Nhiều xe máy bị bán chênh giá hàng triệu đồng trên Lazada

01/06/2016 09:19 PM | Kinh doanh

Các mẫu xe máy ăn khách tại thị trường Việt Nam như Honda Air Blade, Honda Vision, Yamaha Nozza hay Yamaha Acruzo đang được trang thương mại điện tử Lazada rao bán với mức chênh vài triệu đồng so với giá bán lẻ đề xuất.

Nhiều xe máy bị bán chênh giá hàng triệu đồng trên Lazada
Một số mẫu xe máy ăn khách đang được rao bán trên Lazada. Ảnh chụp màn hình website Lazada vào ngày 1/6/2016

Nhiều mẫu xe ga và xe số ăn khách tại thị trường Việt như Honda Air Blade, Honda SH Mode, Yamaha Nozza hay Yamaha Acruzođang được rao bán trên trang thương mại điện tử Lazada. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nhiều sản phẩm đang rao bán trên trang thương mại điện tử này đều bán chênh khá nhiều so với mức giá bán lẻ đề xuất từ các nhà sản xuất.

Hầu hết, các mẫu xe máy đang được rao bán tại nhiều gian hàng bán lẻ thuộc nhóm hàng ô tô, xe máy và thiết bị định vị trên Lazada đều được treo biển “Giá hủy diệt” với mức giảm giá từ 2 – 3%. Tuy nhiên, sau khi đã giảm, mức giá bán của các mẫu xe này vẫn cao hơn đáng kể so với giá bán lẻ đề xuất.

Cụ thể, mẫu xe tay ga Honda SH Mode phiên bản màu vàng nhạt nâu được rao bán trên Lazada 56.100.000 VND và đang được giảm 2%. Sau giảm giá, chiếc xe này có giá 55.119.000, tức là chênh gần 5 triệu đồng so với mức giá 50.490.000 VNĐ từ Honda.

Mẫu xe ăn khách Honda Air Blade New phiên bản thể thao màu cam đen cũng được rao bán với mức giá 39,799 triệu đồng sau khi được giảm giá 2%. Mức giá bán này cũng chênh khoảng 2 triệu đồng so với mức giá 37.99 triệu đồng từ nhà sản xuất.

Tương tự, các mẫu xe khác cũng đang được rao bán tại Lazada như Yamaha Nozza Grande, Yamaha Acruzo cũng đều được rao bán với mức chênh từ vài trăm đến cả triệu đồng so với mức bán lẻ đề xuất.

Tại thị trường Việt Nam, tình trạng các cửa hàng và đại lý xe máy bán chênh giá so với mức bán. Mức giá bán lẻ trên thị trường chênh lệch cao, thấp tùy vào độ "hot" của mẫu xe hoặc tùy vào từng thời điểm. Thậm chí, những mẫu xe ăn khách tại thị trường Việt Nam còn được đại lý báo giá và thay đổi theo giờ.

Theo Phúc Vinh

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm