Nhiều người ngỡ ngàng vì cứ lao đầu vào mua đồ để trang hoàng nhà cửa trong khi cả thế giới đang sử dụng dịch vụ thuê đồ nội thất vừa rẻ lại bắt kịp xu hướng

30/05/2020 05:01 PM | Thời sự

Trên thế giới, dịch vụ thuê đồ nội thất đang dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Nếu bạn chưa sẵn sàng về kinh tế để mua một sản phẩm mới thì thuê một món đồ nội thất chất lượng cao là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Nhiều người ngỡ ngàng vì cứ lao đầu vào mua đồ để trang hoàng nhà cửa trong khi cả thế giới đang sử dụng dịch vụ thuê đồ nội thất vừa rẻ lại bắt kịp xu hướng

1. Đối tượng thuê đồ nội thất

Nhiều người ngỡ ngàng vì cứ lao đầu vào mua đồ để trang hoàng nhà cửa trong khi cả thế giới đang sử dụng dịch vụ thuê đồ nội thất vừa rẻ lại bắt kịp xu hướng - Ảnh 1.

Nhiều tín đồ thời trang đang đi thuê đồ hiệu thay vì mua và đây là dịch vụ siêu hot mà rất có thể bạn chưa biết tới

Đầu tiên là những người đi thuê nhà, họ đang ở trong một tình huống sống tạm thời với thời gian hợp đồng thuê từ 1-12 tháng và họ lựa chọn sử dụng dịch vụ này.

Lý do đầu tiên do việc di chuyển đồ đạc từ không gian sống này sang không gian sống khác là một công việc khó khắn, đặc biệt đối với những nơi có khoảng cách di chuyển lớn.

Nếu họ không thể lắp tất cả đồ đạc cũ vào trong ngôi nhà mới của mình, họ lại phải cất giữ, bỏ đi hoặc bán nó.

Thứ hai là các bạn sinh viên, ở trong khu tập thể hoặc kí túc cũng thường xuyên sử dụng các hợp đồng thuê đồ nội thất để phù hợp với tình trạng sống của mình.

Thứ ba, là những người lựa chọn giải pháp sống tạm thời hoặc trong các tình huống tạm thời như có con đầu lòng và bạn cần môi trường sống đặc biệt.

Thứ tư, chỉ đơn giản là mọi người không có đủ kinh tế để chi trả cho một căn nhà mới.

Nhiều người ngỡ ngàng vì cứ lao đầu vào mua đồ để trang hoàng nhà cửa trong khi cả thế giới đang sử dụng dịch vụ thuê đồ nội thất vừa rẻ lại bắt kịp xu hướng - Ảnh 2.

Các công ty lớn như Feather cho phép người tiêu dùng đăng ký thuê các đồ nội thất với các gói và mức giá niêm yết cụ thể. Nếu bạn muốn dùng thử để sáng tạo theo ý tưởng thiết kế nội thất của riêng mình, thuê có thể là một cách tuyệt vời để lựa chọn.

Nhiều người ngỡ ngàng vì cứ lao đầu vào mua đồ để trang hoàng nhà cửa trong khi cả thế giới đang sử dụng dịch vụ thuê đồ nội thất vừa rẻ lại bắt kịp xu hướng - Ảnh 3.

Luu ý: Một số người tìm kiếm sự thay thế ở dịch vụ thuê đồ nội thất nhưng điều này chưa hoàn toàn là đúng. Chi phí hàng tháng cho việc thuê đồ nội thất khá cao và sẽ tăng lên nhanh chóng.

Nếu bạn làm hỏng hóc, bạn sẽ phải trả thêm chi phí để sửa món đồ nội thất đó. Dành cho những ai có ngân sách eo hẹp, tốt hơn hết bạn nên tìm đến những địa chỉ như Ikea hoặc Target để tìm những món đồ giá cả phải chăng hơn.

2. Chi phí thuê đồ nội thất là bao nhiêu

Ở các nước, chi phí thuê đồ nội thất có thể thay đổi dựa trên chất lượng của món đồ nội thất đó, công ty, địa điểm bạn thuê và thời gian thuê của bạn.

Theo khảo sát, mức giá trung bình một người phải bỏ ra thuê một sản phẩm sẽ từ 230.000 đồng - 2.300.000 đồng cho mỗi món đồ nội thất được thuê hoặc 2.300.000 đến 12 triệu đồng cho toàn bộ phòng.

Nhiều người ngỡ ngàng vì cứ lao đầu vào mua đồ để trang hoàng nhà cửa trong khi cả thế giới đang sử dụng dịch vụ thuê đồ nội thất vừa rẻ lại bắt kịp xu hướng - Ảnh 4.

Cost Owl đưa ra một danh sách giá trung bình của các dịch vụ cho thuê đồ nội thất. Bảng giá dưới đây giúp bạn ước tính giá thuê cụ thể hơn. Ngoài ra, lưu ý rằng bảng giá dưới đây chưa bao gồm thêm bất kỳ phí vận chuyển, bảo hiểm hoặc phí nào khác.

Đồ nội thấtChi phí (theo tháng)
Phòng khách

Từ 4.600.000 đồng đến 8 triệu
Ghế sô pha

Từ 1.100.000 đồng đến 2.300.000 đồng 
Bàn ăn nhà bếp

Từ 690.000 đồng đến 2.300.000 đồng
Ti vi màn hình phẳng, 46 inch đến 60 inch

Từ 1.150.000 đồng đến 4.600.000 đồng
Toàn bộ không gian giải tríTừ 4.600.000 đồng đến 11.500.000 đồng
4 chiếc giường

Từ 1.150.000 đồng đến 1.725.000 đồng

Tủ quần áo

Từ 230.000 đồng đến 1.150.000 đồng
Toàn bộ phòng ngủTừ 2.300.000 đồng đến 5.757.000 đồng

Nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng các gói thuê đồ nội thất này để có một cuộc sống thoải mái trong tình huống tạm thời thuê trọ hoặc ở kí túc, nó phù hợp với ngân sách của họ.

3. Cách vận hành dịch vụ thuê đồ nội thất

Bước 1: Tìm công ty nội thất phù hợp với nhu cầu.

Bước 2: Tham khảo các sản phẩm trên hệ thống online của công ty nội thất mà bạn đang cần.

Bước 3: Sau khi tìm thấy món sản phẩm phù hợp, bạn kiểm tra giá sản phẩm, thời gian thuê, gói thuê nào phù hợp. (Hầu hết các công ty nội thất đều cung cấp dịch vụ giao hàng tới trước cửa của khách hàng. Một số còn có cả phòng trưng bày cho phép bạn đến tận nơi quan sát và kiểm tra trước khi đưa ra quyết định có muốn thuê hay không).

Bước 4: Đọc kỹ hợp đồng thuê trước khi ký bút đặt thuê. Một số công ty còn đưa ra mức giá tối thiểu bạn sẽ cần chi mỗi tháng để bạn tiện theo dõi. Ngoài ra, các công ty có thể yêu cầu thời gian thuê tối thiểu. Nếu bạn là sinh viên và muốn thuê toàn bộ phòng ngủ trong một tháng, có thể là hên xui vì nhiều công ty chỉ ký hợp đồng cho thuê từ 4 tháng trở lên.

SCORPIOT

PHỤ NỮ VIỆT NAM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuyên bố khách phải trả tối thiểu 11,5 tỷ đồng mới phục vụ, công ty của NTK Thái Công kinh doanh ra sao?

Dù thu cả chục tỷ cho mỗi hợp đồng nhưng điều bất ngờ là, công ty của NTK Thái Công chỉ lãi "bèo bọt" vài trăm triệu đồng mỗi năm, thậm chí năm gần nhất còn thua lỗ.

Chủ tịch Cenland: Qua đợt sốt đất này, có thể sẽ rất nhiều người mất nhà mất cửa

Ông Nguyễn Trung Vũ cho biết, người làm bất động sản chuyên nghiệp như ông không hề thích thị trường sốt nóng như hiện nay, bởi sẽ khiến nhiều nhà đầu tư nhỏ sập bẫy, thậm chí cả những nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng có thể dính bẫy.

Người bán hết nhà cửa, công ty thậm chí cả đồ chơi của con để 'tất tay' mua Bitcoin từ năm 2017 giờ ra sao?

Didi Taihuttu mua Bitcoin với giá 3.500 USD, giờ có giá 58.000 USD và vẫn chưa bán ra 1 đồng nào cả!

Tìm ra lỗ hổng bảo mật trong 5 phút, 2 chuyên gia Viettel chiến thắng cuộc thi an ninh mạng lớn nhất thế giới

Tại cuộc thi Pwn2Own do Zero Day Initiative, 2 chuyên gia Viettel đã tìm ra 5 lỗ hổng mới, trong đó hai lỗ hổng của Windows 10 và ba lỗ hổng của máy chủ Exchange. Các lỗ hổng này đều được đánh giá là đặc biệt nghiêm trọng.

Đọc thêm