Nhiều người bị 'hớ' khi đặt mua vé máy bay sớm, giá vé sát nghỉ lễ rẻ bất ngờ chỉ còn 1/3

29/04/2022 15:41 PM | Xã hội

Việc tháo điểm nghẽn đường băng tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã tạo điều kiện để các hãng hàng không đồng loạt tăng chuyến. Điều này đã khiến cơn sốt giá vé máy bay trong cao điểm 30/4 được hạ nhiệt.

Ngày 28/4, các hãng hàng không đã tăng thêm nhiều chuyến bay để phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4. Đồng thời, các hãng cũng mở bán thêm nhiều vé máy bay, với nhiều mức giá thấp trải các khung giờ cho khách lựa chọn.

Nhiều chặng bay trước đó các hãng đang treo biển "hết vé" thì nay được bổ sung thêm nhiều chuyến vào các khung giờ thấp điểm và đêm khuya. Giá vé được bán ra cũng ở mức thấp so với thời điểm đầu và giữa tháng 4.

Ngày 30/4, chặng bay 'hot nhất' dịp nghỉ lễ Hà Nội - Phú Quốc, giá vé sát ngày rẻ nhất trên chặng bay này hiện chỉ ở mức 2,2 triệu đồng, hãng bay thực hiện là Vietjet Air. Giá vé rẻ nhất mà Bamboo Airways đưa ra là 3,2 triệu đồng, trong khi của Vietnam Airlines là 6,2 triệu đồng. Như vậy, các khách đặt vé sớm đều phải chi trả nhiều gấp 2-3 lần.

Chặng bay Hà Nội - Nha Trang cũng đang có mức giá vé bay sát ngày chỉ ở mức 2,7 triệu đồng, chuyến bay thực hiện bởi Vietjet Air. Những lựa chọn khác của hành khách là Bamboo Airways (4,5 triệu đồng) và Vietnam Airlines (4,6 triệu đồng). Từ TP.HCM đi Nha Trang, giá vé rẻ nhất vẫn là chuyến bay Vietjet Air (2,7 triệu đồng), kế đến là Vietnam Airlines (3 triệu đồng) và Bamboo Airways (3,7 triệu đồng).

Nhiều người bị hớ khi đặt mua vé máy bay sớm, giá vé sát nghỉ lễ rẻ bất ngờ chỉ còn 1/3 - Ảnh 1.

Với chặng bay TP.HCM - Phú Quốc, giá vé rẻ nhất hiện thuộc về chuyến bay của Vietjet Air (2,5 triệu đồng), kế đến là Bamboo Airways (2,8 triệu đồng) và Vietnam Airlines (3,1 triệu đồng). Chặng bay TP.HCM - Huế có giá vé rẻ nhất trên chuyến bay Vietjet Air, ở mức 2,8 triệu đồng, kế đến là Vietnam Airlines (3,9 triệu đồng) và Bamboo Airways (4,8 triệu đồng).

Nhiều người bị hớ khi đặt mua vé máy bay sớm, giá vé sát nghỉ lễ rẻ bất ngờ chỉ còn 1/3 - Ảnh 2.

Giữa tháng 4, hành khách đặt vé khứ hồi Hà Nội - Huế khởi hành ngày 30/4 và trở lại vào 3/5 phải chi trả mức giá vé 7,3 triệu đồng khứ hồi đã bao gồm thuế phí. Tuy nhiên chỉ 2 tuần sau đó, giá vé sát ngày trên chặng bay này rẻ nhất hiện chỉ ở mức 2,5 triệu đồng.

Cụ thể, hãng thực hiện chuyến bay có mức giá vé trên là Vietjet Air. Hành khách còn những lựa chọn khác như mức 3,9 triệu đồng trên chuyến bay của Bamboo Airways hay 3,8 triệu đồng của Vietnam Airlines. Chỉ sau 2 tuần, giá vé cao điểm nghỉ lễ trên đường bay này đã giảm gần 3 lần.

Nhiều người bị hớ khi đặt mua vé máy bay sớm, giá vé sát nghỉ lễ rẻ bất ngờ chỉ còn 1/3 - Ảnh 3.

Chặng bay Hà Nội - Quy Nhơn dịp nghỉ lễ cũng đang ghi nhận giá vé sát giờ rẻ nhất thuộc về Vietjet Air (3,5 triệu đồng), kế đến là Bamboo Airways (5,9 triệu đồng) và Vietnam Airlines (6,3 triệu đồng).

Vé máy bay giảm được cho là do nhiều hãng hàng không tăng tần suất chuyến bay, đa dạng giờ để phù hợp nhu cầu hành khách. Đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng tăng hơn 50.000 chỗ trong dịp lễ (từ 24/4 đến 4/5), nâng tổng chuyến bay lên 2.700 và 524.000 chỗ. Trong đó chặng Hà Nội, TP HCM - Đà Nẵng bổ sung 86 chuyến, Hà Nội, TP HCM - Nha Trang 64 chuyến, TP HCM - Phú Quốc thêm 22 chuyến.

Bamboo Airways cũng tăng thêm 15% chỗ trên các chuyến bay nội địa, tập trung chặng Hà Nội, TP HCM đến Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn. Các địa phương có nhu cầu cao như TP Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng... cũng bổ sung nhiều chuyến.

Theo Khánh Vy

Cùng chuyên mục
XEM