Nhật Bản phát triển ứng dụng cho phép người hâm mộ cổ vũ bóng đá an toàn ngay tại nhà

01/06/2020 04:22 PM | Thời sự

Người hâm mộ chỉ cần chạm vào các nút trên một ứng dụng để loa đặt xung quanh sân vận động có thể nhận biết được cảm xúc của họ, thay thế cho tiếng ồn trong đám đông thông thường.

Nhật Bản phát triển ứng dụng cho phép người hâm mộ cổ vũ bóng đá an toàn ngay tại nhà
Người hâm mộ từ xa có thể sử dụng "Remote Cheerer" để phát âm thanh bên trong sân vận động (Nguồn: CNN)

Nhằm hạn chế lây lan Covid-19, nhiều sân vận động đã không cho phép người hâm mộ đến cổ vũ, vì vậy các cơ quan thể thao trên khắp thế giới đang đau đầu tìm cách tạo ra bầu không khí tại các trận đấu - và đó cũng là lúc ứng dụng sẽ là câu trả lời thỏa đáng.

Theo một thông cáo báo chí, hệ thống "Remote Cheerer được cung cấp bởi Sound UD" được tạo ra bởi Yamaha sẽ phát ra những tiếng reo hò, la ó và hô vang từ nhà của người dùng đến sân vận động thông qua internet.

Người hâm mộ chỉ cần chạm vào các nút trên một ứng dụng để loa đặt xung quanh sân vận động có thể nhận biết được cảm xúc của họ, thay thế cho tiếng ồn trong đám đông thông thường.

Người dùng có thể chọn khu vực của sân vận động mà âm thanh của họ được phát ra và có các khu vực riêng biệt cho mỗi đội để làm cho bầu không khí chân thực nhất có thể.

Vào ngày 13 tháng 5, Yamaha đã thử nghiệm hệ thống này tại Sân vận động 50.000 chỗ ngồi của Nhật Bản ECOPA - một trong những sân vận động lớn nhất trong nước và là quê hương của các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu Júbilo Iwata và Shimizu S-Pulse.

"Remote Cheerer" là app đầu tiên được thử nghiệm tại một địa điểm và Yamaha cho biết họ sẽ tiếp tục phát triển nó.

Nhật Bản phát triển ứng dụng cho phép người hâm mộ cổ vũ bóng đá an toàn ngay tại nhà - Ảnh 1.

Yamaha đã thử nghiệm hệ thống này vào đầu tháng 5 (Nguồn: CNN)

"Với khả năng không giới hạn khán giả và hạn chế cổ vũ trong suy nghĩ, tôi cảm thấy hệ thống này sẽ khuyến khích người chơi trên sân bằng cách khiến họ cảm thấy như người hâm mộ và ủng hộ đang ở ngay gần đó", Hiromi Yanagihara – từ bộ phận chiến lược kinh doanh của Júbilo - phát biểu trong thông cáo báo chí.

Các đội thể thao ở Nhật Bản đang chuẩn bị trở lại sau khi Thủ tướng Shinzo Abe chấm dứt tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc vào thứ Hai, sớm hơn một tuần so với dự kiến ​​ban đầu.

Theo Reuters, giải bóng chày chuyên nghiệp Nippon sẽ bắt đầu thi đấu vào ngày 19 tháng 7 và bóng đá J.League dự kiến ​​sẽ trở lại một vài tuần sau đó.

Những nỗ lực khác để tái tạo bầu không khí sân vận động không có người hâm mộ đã gặp phải một số vấn đề.

Đội bóng đá Hàn Quốc FC Seoul đã bị phạt 100 triệu won (khoảng 81.000 USD) sau khi bị buộc tội đặt búp bê tình dục trên khán đài của mình để thêm vào bầu không khí trong một trận đấu kín.

Một số dấu hiệu cho thấy một công ty sản xuất búp bê tình dục, và người hâm mộ chỉ ra rằng chúng trông giống búp bê người lớn hơn là người giả.

FC Seoul đã xin lỗi người hâm mộ và nói với CNN rằng họ sẽ "khiêm tốn chấp nhận" mức phạt.

Nguyệt Giang

Theo Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gojek xóa sổ thương hiệu GoViet, hợp nhất với công ty mẹ

GoViet của Việt Nam và Get của Thái Lan sẽ có cùng tên và nền tảng ứng dụng như công ty mẹ.

NÓNG: Thủ tướng Pháp từ chức

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đệ đơn từ chức hôm 3-7, chỉ vài ngày sau khi được bầu lại làm thị trưởng TP Le Harve.

Vợ ông Johnathan Hạnh Nguyễn rời công ty kinh doanh hàng hiệu, dịch vụ sân bay

Sau nhiều năm liền lãi hàng trăm tỷ đồng, dịch bệnh Covid-19 khiến Sasco chỉ đặt kế hoạch lãi 23 tỷ đồng năm 2020. Vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết, trong cuộc đời 50 năm chinh chiến của ông, đây là dịch bệnh khủng khiếp nhất.

Đọc thêm