Nhân viên hàng không trộm iPad của khách đi máy bay

29/07/2016 05:10 PM | Thời sự

Thấy một kiện hành lý ký gửi bị bung khóa trong quá trình bốc xếp, nhân viên hàng không nhanh tay trộm iPad, giấu vào trong túi áo nhưng đã không thể đem trót lọt ra ngoài.

Nhân viên hàng không trộm iPad của khách đi máy bay
Nhân viên hàng không đang vận chuyển hành lý của hành khách lên máy bay - Ảnh minh họa

Nguồn tin của Báo Người Lao Động tại sân bay quốc tế Nội Bài sáng nay 29-7 cho biết lực lượng an ninh hàng không vừa phát hiện một vụ việc nhân viên sân bay trộm đồ của khách.

Theo đó, vụ việc xảy ra lúc 15 giờ 30 phút ngày 28-7. Trong khi trực màn hình soi chiếu tại lối đi nội bộ phía đầu đông của Nhà ga hành khách T2 - Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, nhân viên Đội an ninh trật tự ga quốc tế nhận thấy một nhân viên bốc xếp có mang theo chiếc iPad cũ màu đen từ khu vực hạn chế ra bên ngoài. Chiếc iPad được để trong túi áo mưa.

Nhân viên hàng không này là Nguyễn Thành Long (SN 1992, thường trú tại huyện Đông Anh, TP Hà Nội), là nhân viên bốc xếp thuộc Công ty TNHH một thành viên dịch vụ mặt đất Việt Nam, chi nhánh Nội Bài. Khi bị lực lượng an ninh sân bay kiểm tra, Nguyễn Thành Long cho biết đã cầm chiếc iPad vào theo cổng 1 từ đầu ca trực nhưng không đăng ký.

Nhận thấy có dấu hiệu bất thường, nhân viên soi chiếu an ninh báo cáo với bộ phận trực Đội an ninh trật tự ga quốc tế phối hợp với Đội an ninh cơ động để xác minh. Nguyễn Thành Long đã được mời về phòng trực Đội An ninh cơ động để làm việc.

Qua đấu tranh ban đầu, nhân viên bốc xếp Long thừa nhận chiếc iPad trên không phải của mình. Trong quá trình phục vụ chuyến bay VN7569 từ Hà Nội đi Cam Ranh (Nha Trang), Long thực hiện nhiệm vụ bốc xếp hành lý rời lên hầm máy bay, một chiếc balo của khách tuột khóa, Long nhìn thấy bên trong có 1 chiếc iPad nên đã nảy sinh lòng tham, lấy và giấu vào trong người. Chờ lúc hết ca, Long để chiếc iPad vào túi áo mưa mang ra ngoài nhưng đã bị phát hiện.

Vụ việc hiện đã được Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo T. Hà

Người Lao Động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện mùa thu: Năm 2021, TGDĐ mở chuỗi TopZone bán đồ Apple chuẩn hãng, việc mà “đối thủ” FPT Retail đã làm từ năm 2012 và kinh doanh ngon lành suốt 9 năm qua

FPT Retail mới thực là tay chơi nhanh nhẹn và bản lĩnh khi tiếp cận sớm và được Apple công nhận là đối tác đại lý ủy quyền cấp cao nhất tại Việt Nam từ năm 2012. Rõ ràng, sự hấp dẫn của thương hiệu Apple đã khiến TGDĐ không thể chỉ chịu khoanh tay đứng nhìn. Dù họ đã đứng nhìn tới 9 năm!

Gia tộc Samsung tổng lực trả thuế thừa kế: Mẹ và hai em gái bán cổ phần, riêng ‘thái tử’ Lee Jae-yong trả bằng tiền mặt và bán nhà

Để trả thuế, "thái tử" Lee Jae-yong bán nhà, vay ngân hàng chứ không bán bất kỳ cổ phần nào tại Samsung.

BizInsider

Giải mã chuyện "vua thép ASEAN" Trần Đình Long tham vọng làm điều hòa, tủ đông quy mô tỷ đô lớn nhất Việt Nam, thậm chí đem 50% đi xuất khẩu

Theo thông tin từ Bloomberg, Hoà Phát đặt mục tiêu doanh thu sản xuất đồ điện gia dụng đạt 1 tỷ USD vào năm 2030 và trở thành nhà sản xuất thiết bị cho gia đình lớn nhất Việt Nam.

Đọc thêm