Nhân viên 'cứng' nhất năm: MC tố nhà đài ‘quỵt’ lương ngay trên sóng truyền hình trực tiếp

29/06/2021 10:22 AM | Kinh doanh

Nhân viên "cứng" nhất năm, tố sếp quỵt lương ngay trên sóng truyền hình trực tiếp.

Ngày 19/6 vừa qua, đài truyền hình KBN của Zambia đã gặp sự cố lớn khi bị một MC tố cáo "quỵt" lương ngay trên sóng truyền hình quốc gia. Đáng chú ý hơn, chương trình này còn đang phát sóng trực tiếp!

Cụ thể, người dẫn bản tin Kalimina Kabinda đã tạm gác công việc điểm tin qua một bên và nói: "Thưa quý vị, chúng ta là con người và chúng ta được trả tiền cho những gì mình làm. Tuy nhiên thật không may, tại KBN, chúng tôi không được trả tiền. Tôi và các đồng nghiệp của mình đều chưa được trả lương dù đã quá thời hạn. Chúng tôi phải được trả lương".

Nhân viên cứng nhất năm: MC tố nhà đài ‘quỵt’ lương ngay trên sóng truyền hình trực tiếp - Ảnh 1.

Sau khi Kabinda dứt lời, đài KBN đã cho cắt sóng bản tin. Hàng trăm khán giả đã gọi điện yêu cầu nhà đài giải thích. Trong một tuyên bố trên fanpage Facebook ngày hôm sau, ông Kennedy Mambwe – giám đốc KBN, cáo buộc Kabinda lên hình trong tình trạng say xỉn.

Ông nói: "Chúng tôi rất bất ngờ trước hành vi say xỉn của một trong những người dẫn chương trình bán thời gian của đài trong bản tin chính phát sóng vào tối qua". Mặc dù vậy, ông không hề đả động đến việc nhân viên của đài không được trả lương.

Theo Mambwe, đài KBN, giống như bất kỳ tổ chức nào khác, đã thiết lập các thủ tục khiếu nại cho tất cả nhân viên. Thông qua đó, họ có thể nêu lên thắc mắc của mình trong công việc. "Do đó, hành vi tối hôm qua của Kabinda là rất khác thường và không đại diện cho chúng tôi với tư cách là một đài truyền hình. KBN sẽ mở một cuộc điều tra về sự việc này và đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp với Kabinda hay bất kỳ ai có liên quan", ông cho biết thêm.

Bên cạnh đó, Mambwe còn kêu gọi người xem không quan tâm đến "kẻ hám sự nổi tiếng" (ý chỉ Kabinda).

Về phần mình, sau khi tố cáo nhà đài trên sóng truyền hình quốc gia, Kabinda đã đăng lại đoạn clip trên lên Facebook cá nhân với chú thích: "Đúng, tôi đã làm điều đó trên sóng trực tiếp. Việc hầu hết mọi người không dám nói ra không có nghĩa là ai đó không nên lên tiếng về vấn đề này".

Ngay lập tức, đoạn video đã thu hút được đông đảo sự chú ý của cư dân mạng với hàng nghìn bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ. Nhiều người đã ca ngợi sự dũng cảm của Kabinda trong khi những người khác kêu gọi nhà đài trả lương cho nhân viên và gọi việc giám đốc cáo buộc Kabinda say xỉn chỉ là "chiêu trò" để đánh lạc hướng dư luận.

Lúc đó, Kabinda không trả lời cáo buộc của Mambwe rằng anh đã say rượu trong khi làm việc. Nhưng trong bài đăng tiếp theo trên Facebook, anh đưa ra danh sách những việc anh phải làm vào ngày hôm đó để chứng minh rằng anh có rất ít thời gian để nhậu nhẹt.

Cụ thể, Kabinda cho biết lúc 8 giờ sáng, anh dẫn một chương trình cuối tuần. Đến 9 giờ, anh dẫn một chương trình thể thao. Đến 3 giờ chiều, anh tiếp tục dẫn một chương trình khác và đến tối, anh chuẩn bị và dẫn bản tin. Kabinda viết: "Vậy mà lúc 7 rưỡi tối, họ bảo tôi say rượu. Vui lòng hãy trả lương".

Đến nay, đài KBN vẫn chưa đưa ra thêm thông báo nào liên quan đến sự việc hi hữu trên.

Nguồn: CNN

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM