Vợ chồng Bill Gates đã phải lòng nhau như thế nào?

30/11/2015 08:32 AM | Nhân vật

"Tôi gần như bị thu hút bởi trí tuệ tinh thông của Bill Gates và bản tính ham học hỏi của ông ấy. Đặc biệt, ở ông ấy có một điều gì đó rất thú vị", bà Melinda Gates kể lại.

Vợ chồng Bill Gates đã phải lòng nhau như thế nào?

Phải mất rất nhiều năm phu nhân của người đàn ông giàu có nhất thế giới Bill Gates là bà Melinda Gates mới cảm thấy thoải mái trước sự săn đón của truyền thông.

Tuy nhiên, trong bài phát biểu gần đây về vấn đề làm sao để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho phụ nữ trên toàn thế giới. Melinda Gates đã công khai nhắc tới rất nhiều việc, bao gồm cả mối quan hệ của bà cùng người chồng nổi tiếng của mình - đồng sáng lập Microsoft và tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates.

Trước đó vào đầu năm nay, trong bài phỏng vấn với tờ Fortune, Melinda đã kể rằng một buổi sáng thứ 7 năm 1987 tại bãi đỗ xe của tập đoàn Microsoft, Bill Gates đã ngỏ ý muốn hẹn hò cùng Melinda nhưng về cơ bản Bill đã bị từ chối.

Lời mời của ông ấy không được thú vị cho lắm. Ông ấy nói: "Em có muốn hẹn hò ăn tối cùng với tôi trong vòng 2 tuần, bắt đầu từ thứ 6 tuần sau không". Sau đó Melinda đáp rằng: “Em cảm thấy không được tự nhiên lắm” và bà cho Bill Gates số điện thoại, bảo hãy gọi lại vào ngày nào đó ông ấy rảnh.

Nhưng thay vì như vậy, ông gọi cho bà ngay tối hôm đó và mối quan hệ của hai người đã có những cải thiện đáng kể, ngay cả khi Gates nói rằng: “Mẹ của tôi không thật sự ủng hộ việc này”. Lúc đó, ông là CEO của công ty và là một trong những người độc thân nổi tiếng nhất thế giới. Còn Melinda là giám đốc sản phẩm tại Microsoft.


Hình ảnh hiếm hoi trong đám cưới của Bill Gates và Melinda.

Hình ảnh hiếm hoi trong đám cưới của Bill Gates và Melinda.

Trong bài phỏng vấn mới đây với tờ Forbes, Melinda đã giải thích tại sao cuối cùng bà đã đồng ý hẹn hò cùng tỷ phú Bill Gates. Bill Gates khiến Melinda nhớ lại những người bạn trai học cùng đại học khi theo đuổi chuyên ngành khoa học máy tính:

“Tôi được làm việc cùng nhiều người đàn ông thông minh trong trường bởi lúc đó khoa máy tính có rất ít phụ nữ… Khi tôi nhìn lại, Bill rất giống một trong số những người bạn nam mà tôi quen thời đại học. Tôi rất tôn trọng họ, và ngược lại những người bạn đó cũng dành sự tôn trọng nhất định đối với tôi. Tôi gần như bị thu hút bởi trí tuệ tinh thông của Bill và bản tính ham học hỏi của ông ấy. Đặc biệt, ở ông ấy có một điều gì đó rất thú vị".

Tuy nhiên, đây không hẳn là kiểu tình yêu sét đánh: Melinda và Bill Gates đã hẹn hò trong suốt 7 năm trước khi tiến hành lễ cưới vào ngày 1/1/1994.

Sau khi thành lập quỹ từ thiện cùng nhau, phải mất một khoảng thời gian đáng kể Melinda mới cảm thấy mối quan hệ công việc của họ là bình đẳng:

“Mới đầu khi làm việc cùng nhau, giữa tôi và Bill chưa có sự chia sẻ bình đẳng. Tôi chỉ nắm chức vụ nhỏ tại Microsoft còn ông ấy là CEO. Chúng tôi biết cần phải thay đổi tình trạng này. Dĩ nhiên đây không phải là vấn đề có thể giải quyết được chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, chúng tôi đều cam kết thực hiện. Tôi nghĩ bây giờ mọi thứ đều đã ổn".

Bill Gates cũng đồng tình với suy nghĩ của vợ. Ông là mẫu người luôn thích làm việc cùng một đồng đội. Ông trả lời Forbes rằng:

“Với mọi thứ đã làm, tôi luôn thực hiện cùng một đồng đội. Những ngày đầu mở Microsoft, Paul Allen đã giúp tôi nghĩ ra những ý tưởng và xây dựng một số thứ cần thiết ban đầu. Tiếp đó là tới Steve Ballmer - người mà tôi gặp tại trường đại học và sau đó giúp tôi điều hành công ty và khiến nó trở thành một đế chế khổng lồ. Còn hiện tại, Melinda là người cùng tôi điều hành quỹ từ thiện".

Thậm chí nhiều người cho rằng, trong hoạt động điều hành quỹ từ thiện của cả 2 vợ chồng, bà Melinda Gates thậm chí có vai trò nổi bật hơn tỷ phú Bill Gates.

Tính đến nay, tỷ phú Bill Gates đã gần như tạm dừng việc điều hành kinh doanh tại Microsoft để tập trung cho quỹ từ thiện cùng Melinda. Khi được hỏi, ông đã không ngần ngại dành những lời có cánh cho vợ của mình : “Melinda chính là vận may lớn nhất của cuộc đời tôi”.

Phương Linh

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

(Cập nhật) Ông Biden tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46

Sau khi giành chiến thắng áp đảo trước tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 năm ngoái, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã chính thức trở thành tổng thống Mỹ thứ 46 của Mỹ.

Câu chuyện kinh doanh

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm