Nếu không làm CEO Google, Sundar Pichai muốn trở thành một cầu thủ chơi bóng gậy

22/12/2015 03:43 PM | Nhân vật

Trong cuộc gặp mặt với các sinh viên của trường SRCC Ấn Độ, CEO Sundar Pichai của Google đã có chia sẻ về tầm quan trọng từ việc dám mạo hiểm và sẵn sàng làm việc với những đồng nghiệp khiến bạn thiếu tự tin.

Nếu không làm CEO Google, Sundar Pichai muốn trở thành một cầu thủ chơi bóng gậy

Theo CEO Pichai, tính sáng tạo là một yếu tố vô cùng quan trọng trong giáo dục. Hiện Ấn Độ đang đánh giá quá cao tri thức hơn là sự sáng tạo.

Trong khi đó, người Mỹ lại coi giáo dục như là sự trải nghiệm và mọi người học thêm kiến thức mới bằng cách thực hành. Phương pháp giáo dục này nên được áp dụng bởi chúng cho phép sinh viên có sự sáng tạo trong học tập cũng như đề cáo tầm quan trọng của việc dám mạo hiểm.

Ngoài ra, ông Pichai cũng khuyến khích các học sinh làm việc với những người khiến họ thiếu tự tin, bởi điều này đồng nghĩa các sinh viên đang cộng tác với những đồng nghiệp đó có năng lực giỏi hơn.

Nếu mọi người cảm thấy an toàn, hài lòng khi làm việc cùng một ai đó, điều đó nghĩa là đồng nghiệp của bạn có thể không thực sự giỏi hơn và khiến bạn không có động lực phát triển.

Khi được hỏi nếu không làm CEO của Google thì công việc nào sẽ là sự lựa chọn của ông, CEO Pichai nói rằng có thể ông vẫn sẽ là một lập trình viên, hoặc trở thành một vận động viên bóng gậy (Cricket). Từ nhỏ, ông Pichai đã yêu thích môn bóng gậy cũng như ngành công nghệ kỹ thuật.

Nhân kỷ niệm Google sắp tròn 30 năm tuổi, CEO Pichai hy vọng công ty vẫn sẽ phát triển được những sản phẩm có ích cho nhân loại. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến vị CEO này quyết định gia nhập Google.

Bên cạnh những chia sẻ về giáo dục và công nghệ, buổi gặp mặt các sinh viên diễn ra khá thoải mái với nhiều câu hỏi vui vẻ.

Khi được hỏi về điểm số kỳ thi cấp 3 của mình, ông Pichai nói đùa rằng: “Chắc chắn tôi không đủ điểm để đậu vào trường SRCC.”

Một sinh viên cũng đặt câu hỏi vui về số lượng điện thoại thông minh mà ông sở hữu. CEO Pichai đã trả lời: “Tôi đáng lẽ ra không nên kể điều này nhưng tôi có khoảng 20-30 chiếc smartphone.”

Ngoài ra, ông Pichai cũng chia sẻ quan điểm về việc phụ nữ Ấn Độ kết nối Internet.

“Hầu hết phụ nữ nông thôn Ấn Độ cho rằng Internet chỉ dành cho chồng hoặc con trai của họ. Điều quan trọng nhất hiện nay là giúp đỡ những người phụ nữ này có thể tiếp xúc với mạng Internet. Hiện Google đang có kế hoạch kết nối Internet cho 3 triệu ngôi làng nông thôn Ấn Độ trong vài năm tới và điều này sẽ giúp nhiều phụ nữ tại đây có điều kiện phát triển hơn.”

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm