Chiều nay, 22/12, CEO Google sẽ trò chuyện với startup tại Hà Nội

22/12/2015 08:57 AM | Công nghệ

Sự kiện này được hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam trong việc khởi nghiệp từ công nghệ.

Thông tin từ đại diện Google Việt Nam cho biết, ông Sundar Pichai, Tổng Giám đốc Google, sẽ có buổi nói chuyện đặc biệt, tập trung vào các nhà phát triển, doanh nghiệp và sinh viên vào chiều nay (22/12) tại Hà Nội.

Sự kiện này được hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam trong việc khởi nghiệp từ công nghệ.

Với cương vị là Tổng Giám đốc Google, Sundar phụ trách mảng phát triển và chiến lược công nghệ của Google, cũng như những hoạt động thường trực của công ty.

Sundar Pichai sinh năm 1972 tại Ấn Độ, gia nhập Google vào năm 2004. Ông giữ vai trò định hướng phát triển cho Google Toolbar và Google Chrome, những sản phẩm chủ lực của “gã khổng lồ” Google với hàng trăm triệu người sử dụng.

Năm 2014, ông quản lý bộ phận sản phẩm, kỹ thuật và nghiên cứu cho tất cả các sản phẩm và nền tảng công nghệ của Google, bao gồm Google ​tìm kiếm, Maps, Communications, Google Play, Commerce, Quảng cáo và các giải pháp dùng nền tảng đám mây cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và ngành giáo dục, được biết đến với tên gọi Google Apps và Cloud Platform.

Bên cạnh đó, hai nền tảng quan trọng nhất là Android và Chrome cũng nằm trong sự quản lý của Sundar Pichai. Ông được giao trọng trách Tổng Giám đốc Google từ tháng 8/2015./.

Theo Trung Hiền

Cùng chuyên mục
XEM