Cựu bí thư Quảng Nam nói gì về việc bổ nhiệm Giám đốc sở 30 tuổi?

05/10/2015 10:38 AM | Nhân vật

Theo kế hoạch, hôm nay (5/10), Bộ Nội vụ sẽ cử đoàn thanh tra tới Quảng Nam để kiểm tra quy trình bổ nhiệm Giám đốc sở 30 tuổi. Trước đó, giới chức Quảng Nam, trong đó có cha đẻ Giám đốc Sở, khẳng định không có chuyện ưu ái ở đây.

Cựu bí thư Quảng Nam nói gì về việc bổ nhiệm Giám đốc sở 30 tuổi?
Ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, người viết đơn xin nghỉ hưu sớm sau 5 tháng nhậm chức (Ảnh: Vietnamnet)

Trước thông tin về việc Bộ Nội vụ lập đoàn công tác để kiểm tra lại quy trình bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam, ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, cha đẻ Giám đốc sở khẳng định: “Tôi rất muốn Bộ Nội vụ kiểm tra thật chặt chẽ để có kết luận sớm nhất”.

Theo ông Thanh, việc con mình, ông Lê Phước Hoài Bảo (30 tuổi) được làm Giám đốc Sở là hoàn toàn xứng đáng, đúng quy trình, không có ưu ái.

Về thông tin cho rằng Bộ Nội vụ quy định giám đốc Sở phải là chuyên viên chính trong khi ông Bảo chưa đạt yêu cầu này, ông Thanh cho biết trên VNExpress:Bộ Nội vụ không quy định Giám đốc Sở phải là chuyên viên chính mà chỉ cần bằng cấp tương ứng”.

Về quy trình, Quảng Nam đã tiến hành đúng 3 bước bỏ phiếu, mỗi bước bỏ đến 2 lần. Ông Bảo đều đạt tín nhiệm tuyệt đối.

Trên cương vị bí thư, ông Thanh khẳng định mình không thể can thiệp vào việc bỏ phiếu bổ nhiệm. Cũng không có chuyện gây áp lực cho người bỏ phiếu bởi đây là bỏ phiếu kín nhiều lần, trong 15 ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy thì có đển 7 người đã về hưu.

Ông Lê Phước Hoài Bảo được Ban Thường vụ tỉnh ủy Quảng Nam bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư vào ngày 23/9 vừa qua. Ông hiện là Giám đốc Sở trẻ nhất cả nước.

Tốt nghiệp loại giỏi tại Đại học Kinh tế Đà Nẵng, ông Bảo được giữ lại làm giảng viên. Từ năm 2010 – 2012, ông Bảo được tỉnh cử sang Mỹ học thạc sĩ, chuyên ngành Quản trị tài chính. Sau khi về nước, ông được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Xúc tiến Đầu tư thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai.

Tháng 4/2015, ông Bảo được Lê Phước Thanh – khi đó còn công tác, điều động về làm Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu Tư. Khi Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư nghỉ hưu, ông Bảo được bầu lên làm Giám đốc Sở.

Theo Ngang Chuyên

VNTinnhanh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Đọc thêm