Bộ Nội vụ lập tổ kiểm tra việc bổ nhiệm giám đốc sở 30 tuổi

01/10/2015 09:00 PM | Thị trường

"Bộ Nội vụ đã cử một tổ công tác vào Quảng Nam kiểm tra việc bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư của tỉnh vừa diễn ra"

Bộ Nội vụ lập tổ kiểm tra việc bổ nhiệm giám đốc sở 30 tuổi

Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối 1/10.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, trường hợp bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tại tỉnh Quảng Nam vừa qua có một số điểm khó hiểu: Đó là thăng 2 cấp trong vòng 6 tháng.

Tính cả thời gian tập sự, khoảng thời gian làm công chức và cũng là khoảng thời gian được bổ nhiệm với tần suất kỷ lục của vị Giám đốc Sở này tính ra mới chỉ khoảng 3 năm.

Liên quan đến vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, việc bổ nhiệm các chức danh quản lí căn cứ quy định pháp luật của nhà nước với các tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình bổ nhiệm rõ ràng.

Báo chí đã nêu ra những vấn đề khó hiểu trong công tác bổ nhiệm đối với ông Lê Phước Hoài Bảo – Giám đốc Sở kế hoạch - Đầu tư tỉnh Quảng Nam vừa diễn ra.

Bộ Nội vụ đã nắm bắt được thông tin. Bộ đã cử một tổ công tác vào Quảng Nam để kiểm tra lại việc bổ nhiệm đó có đúng quy trình, tiêu chuẩn hay chưa, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng, chúng ta cũng cần lưu ý, bên cạnh quy định của Bộ Nội về tiêu chuẩn đối các chức danh lãnh đạo, quản lí, bộ ngành, địa phương có thể căn cứ vào điều kiện của mình để bổ sung thêm các quy định trong việc bổ nhiệm. Song có bổ sung thì về nguyên tắc không trái với quy định của Bộ.

"Hiện chúng tôi đang kiểm tra, khi nhóm công tác quay trở về, chúng tôi sẽ có cuộc họp báo riêng để thông báo chi tiết vấn đền này và có kết luận ứng với các điều kiện, tiêu chuẩn có đảm bảo hay không", Thứ trưởng Tuấn thông tin.

Về ông Lê Phước Hoài Bảo, tân Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Quảng Nam: Ông Bảo từng học Trường Đại học kinh tế Đà Nẵng, sau đó học thạc sĩ chuyên ngành Quản trị tài chính và chiến lược tại Trường Calaremont Graduate University (Hoa Kỳ).

Từ năm 2012-2014, ông Bảo giữ chức trưởng phòng xúc tiến đầu tư (Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai). Sau đó, ông Bảo được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình (nhiệm kỳ 2011-2016).

Vào tháng 4/2015, ông Bảo được điều động về làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam. Đến tháng 9/2015, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Theo MẠNH NGUYỄN

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Diana Unicharm lo lắng đứt gẫy chuỗi cung ứng vì băng vệ sinh, tã trẻ em không phải là hàng thiết yếu

Theo Công ty Cổ phần Diana Unicharm, băng vệ sinh và bỉm là những nhu yếu phẩm thiết yếu để đảm bảo vệ sinh hằng ngày cho phụ nữ, trẻ em và người già.

Bị quản lý cũ tố bóc lột nhân viên, bắt ký cam kết không phốt công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc, ABBY xác nhận "nội bộ công ty đang tổ chức họp để giải quyết"

ABBY - chuỗi cửa hàng cung cấp đồ làm bánh, nấu ăn và pha chế nổi tiếng mới đây vừa bị quản lý cũ tố "bóc lột nhân viên, bắt ép nhân viên ký cam kết không nói xấu công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc".

Shark Linh: 5 câu hỏi WHY cần tự vấn trong kinh doanh để tránh tình trạng 'Em tưởng'! Thấy thị trường không có đối thủ chớ vội mừng, tỷ lệ users từ organic cao đừng tưởng hay

Sở hữu 30.000 users trong đó 80% đến từ các kênh organic, Founder mạng xã hội dành cho thú cưng Pety đầy tự tin khi gọi vốn trên Shark Tank. Nhưng theo Shark Linh, tỷ lệ thu hút users quá cao từ kênh organic là một điểm trừ. "Một nhà đầu tư khi rót tiền, cần phải biết startup sẽ biết cách thu hút khách hàng thế nào. Khi bạn nói 80% từ organic, có nghĩa bạn không thể kiểm soát 80% đó", Shark Linh nói.

Pfizer: Từ ông vua thuốc cường dương Viagra đến đế chế vaccine hàng tỷ USD mùa dịch Covid-19

Lần đầu tiên trong lịch sử, đại dịch Covid-19 và Pfizer đã khiến mọi người trên thế giới hiểu rõ hơn thế nào là "vaccine hạng sang".

Đọc thêm