Bộ Nội vụ lập tổ kiểm tra việc bổ nhiệm giám đốc sở 30 tuổi

01/10/2015 09:00 PM | Thị trường

"Bộ Nội vụ đã cử một tổ công tác vào Quảng Nam kiểm tra việc bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư của tỉnh vừa diễn ra"

Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối 1/10.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, trường hợp bổ nhiệm Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư tại tỉnh Quảng Nam vừa qua có một số điểm khó hiểu: Đó là thăng 2 cấp trong vòng 6 tháng.

Tính cả thời gian tập sự, khoảng thời gian làm công chức và cũng là khoảng thời gian được bổ nhiệm với tần suất kỷ lục của vị Giám đốc Sở này tính ra mới chỉ khoảng 3 năm.

Liên quan đến vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho biết, việc bổ nhiệm các chức danh quản lí căn cứ quy định pháp luật của nhà nước với các tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình bổ nhiệm rõ ràng.

Báo chí đã nêu ra những vấn đề khó hiểu trong công tác bổ nhiệm đối với ông Lê Phước Hoài Bảo – Giám đốc Sở kế hoạch - Đầu tư tỉnh Quảng Nam vừa diễn ra.

Bộ Nội vụ đã nắm bắt được thông tin. Bộ đã cử một tổ công tác vào Quảng Nam để kiểm tra lại việc bổ nhiệm đó có đúng quy trình, tiêu chuẩn hay chưa, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết.

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng, chúng ta cũng cần lưu ý, bên cạnh quy định của Bộ Nội về tiêu chuẩn đối các chức danh lãnh đạo, quản lí, bộ ngành, địa phương có thể căn cứ vào điều kiện của mình để bổ sung thêm các quy định trong việc bổ nhiệm. Song có bổ sung thì về nguyên tắc không trái với quy định của Bộ.

"Hiện chúng tôi đang kiểm tra, khi nhóm công tác quay trở về, chúng tôi sẽ có cuộc họp báo riêng để thông báo chi tiết vấn đền này và có kết luận ứng với các điều kiện, tiêu chuẩn có đảm bảo hay không", Thứ trưởng Tuấn thông tin.

Về ông Lê Phước Hoài Bảo, tân Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Quảng Nam: Ông Bảo từng học Trường Đại học kinh tế Đà Nẵng, sau đó học thạc sĩ chuyên ngành Quản trị tài chính và chiến lược tại Trường Calaremont Graduate University (Hoa Kỳ).

Từ năm 2012-2014, ông Bảo giữ chức trưởng phòng xúc tiến đầu tư (Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai). Sau đó, ông Bảo được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình (nhiệm kỳ 2011-2016).

Vào tháng 4/2015, ông Bảo được điều động về làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam. Đến tháng 9/2015, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo làm Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Theo MẠNH NGUYỄN

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm