Cổ phiếu Facebook lập kỷ lục, Sheryl Sandberg vào nhóm tỷ phú trẻ nhất thế giới

22/01/2014 11:24 AM | Nhân vật

Hôm qua, cổ phiếu Facebook đóng cửa ở mức cao kỷ lục 58,51 USD.

Cổ phiếu Facebook lập kỷ lục, Sheryl Sandberg vào nhóm tỷ phú trẻ nhất thế giới
Hôm qua (21/1), tài sản của Sheryl Sandberg đã vượt qua mốc 1 tỷ USD sau khi cổ phiếu Facebook đóng cửa ở mức cao kỷ lục.

Nữ Giám đốc điều hành thường trực (COO) của mạng xã hội lớn nhất thế giới sở hữu khoảng 12,3 triệu cổ phiếu của Facebook. Với cổ phiếu Facebook đóng cửa ở mức cao kỷ lục 58,51 USD trong phiên hôm qua, số cổ phần của Sandberg có giá trị vào khoảng 750 triệu USD. Cô cũng là một trong những nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới, theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index.

Kể từ sự kiện Facebook thực hiện IPO năm 2012, Sandberg đã kiếm được hơn 300 triệu USD nhờ bán cổ phiếu. 

Tài sản tăng lên phản ánh vai trò của Sandberg trên thế giới ngày càng được mở rộng. Tốt nghiệp ĐH Harvard, cô từng là tham mưu cho cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Lawrence Summers, nằm trong hội đồng quản trị của Walt Disney Co. và là tác giả của cuốn sách bán chạy “Lean In.” Sandberg cũng giữ những vai trò quan trọng tại Google và Starbucks.

Sheryl Sandberg cũng là một trong những đại biểu thuộc nhóm lãnh đạo trẻ tham dự hội nghị thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sĩ. 

Các lãnh đạo và người đồng sáng lập của Facebook cũng chứng kiến tài sản tăng lên đáng kể với đà tăng của cổ phiếu Facebook. CEO Mark Zuckerberg kiếm được tổng cộng 12,4 tỷ USD trong năm 2013. 

Theo Tùng Dương

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Đội môi giới bất động sản của Shark Hưng mỗi tháng kiếm gần 110 tỷ đồng

Trong năm 2019, công ty CenLand nơi shark Hưng làm Phó Chủ tịch đạt hơn 1.300 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động môi giới bất động sản.

Mất 760 triệu USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh

Và người giàu nhất hành tinh mới (một lần nữa) lại là Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của đế chế thời trang xa xỉ LVMH.

45 độ làm người, 90 độ làm việc, 180 độ xử thế

Cuộc sống trước giờ chưa bao giờ là hoàn cảnh tạo ra con người, mà là con người tạo ra hoàn cảnh. Làm người, làm việc, xử thế là một quá trình tuần tự, không ngừng tích lũy.

Đọc thêm