Chủ tịch Công ty Hòa Bình: 'Ai nắm được phân phối sẽ chi phối hệ thống sản xuất'

28/01/2015 06:27 PM | Nhân vật

Chủ tịch Công ty Hòa Bình: 'Ai nắm được phân phối sẽ chi phối hệ thống sản xuất'

Tóm tắt:

-TTTM có quy mô 25.000m2 đầu tiên tại Việt Nam miễn phí thuê mặt bằng sẽ khai trương vào 31 tháng 01 năm 2015.

-Ông Nguyễn Hữu Đường cho rằng ai nắm được hệ phống phân phối bán lẻ sẽ chi phối hệ thống sản xuất. Ông chủ Công ty Hòa Bình đã đầu tư 1000 tỷ để xây dựng nhà máy sản xuất nước ngọt có gas công suất 200 triệu lít/năm.


Chiều 28/01/2015, Công ty TNHH Hòa Bình đã tổ chức họp báo công bố khai trương Trung tâm thương mại V+  vào 31 tháng 01 năm 2015 tại Dự án Hòa Bình Green City số 505 Minh Khai, Hai Bà Trưng, HN. Được biết, đây là TTTM đầu tiên tại Việt Nam miễn phí tiền thuê mặt bằng.

Theo ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch Công ty TNHH Hòa Bình, quy mô diện tích mặt bằng của TTTM này là 25.000m2, nếu tính ra chi phí để thuê mặt bằng của trung tâm thương mại này hiện nay ước chừng khoảng 500 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Đường đã không cho thuê mà miễn phí thuê mặt bằng hoàn toàn cho các DN sản xuất trong nước khi đưa sản phẩm hàng Việt Nam vào TTTM. Tuy nhiên, các DN Việt phải chấp thuận điều kiện đó là khống chế mức lợi nhuận tối đa là 15%.

Tiết lộ lý do với báo chí về quyết định này ông Nguyễn Hữu Đường chia sẻ: “Một trong những vấn đề sống còn của nền kinh tế là phải đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa sản xuất trong nước tại thị trường nội địa và muốn làm được điều đó thì cần phải phát triển hệ thống phân phối. Ai nắm được hệ thống phân phối sẽ chi phối hệ thống sản xuất".

"Trong khi đó, thị phần phân phối và bán lẻ tại Việt Nam hiện nay đang bị các nhà đầu tư nước ngoài chi phối. Đặc biệt khi Việt Nam thực hiện cam kết WTO mở cửa hoàn toàn thị trường bán lẻ từ năm 2015, thì áp lực cạnh tranh đối với các DN Việt còn gay gắt hơn. Nên chúng tôi miễn phí toàn bộ tiền thuê mặt bằng của Trung tâm thương mại V+ nhằm hỗ trợ các DN Việt.”

Bên cạnh đó, ngoài TTTM này ông Đường đang có kế hoạch sẽ phát triển thêm 3 trung tâm thương mại như vậy ở các tỉnh, TP khác trong năm 2015.

Cũng trong buổi họp báo, ông Nguyễn Hữu Đường cho biết thêm, mặc dù miễn phí thuê mặt bằng nhưng số lượng DN Việt Nam đăng ký vào TTTM rất ít. Do vậy, để thúc đẩy nền sản xuất trong nước, ông đã quyết định là người đi tiên phong.

Để thực hiện quyết định này, tháng 3 năm 2014 ông Đường đã mua lại một nhà máy của Công ty bia Châu Á tại KCN Viglacera Tiên Sơn (Bắc Ninh). Đến tháng 7 năm 2014 ông đã ký Hợp đồng mua dây chuyền sản xuất nước ngọt có gas của Đức.

Sau 2 tháng thi công, nhà máy này đã hoàn thành với tổng mức đầu tư gần 1000 tỷ đồng, công suất gần 200 triệu lít/năm. Đây là nhà máy nước ngọt có ga đầu tiên của một DN Việt đầu tư vào lĩnh vực này, từ trước đến nay hoàn toàn do DN ngoại là Coca  -Cola và Pespsi chi phối . Một trong những sản phẩm đầu tiên và tiêu thụ tại Trung tâm thương mại V+  là nước ngọt có gas với thương hiệu V Cola. Ngoài ra còn có nước tăng lực Fansipan, nước uống thể thao Sport 5,…

>> Đại gia bất động sản 'Đường bia' lấn sân sang nước giải khát có ga

Nam Long

PV

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Trong khi thế giới đang lo sợ viêm phổi Vũ Hán, đã từng có một vị bác sĩ hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại thoát khỏi đại dịch SARS

Dù đã 17 năm trôi qua, viêm phổi Vũ Hán đã khiến nhiều người nhớ lại ám ảnh về đại dịch SARS. Năm đó, đã có một vị bác sĩ sẵn sàng hy sinh chính mình để nhân loại được sống.

Bài học cuộc sống

Năm mới, huấn luyện bản thân thành người có EQ cao: Làm việc với người thông minh, kết bạn với người tử tế!

Kết bạn với những người không trung thực, họ sẽ không thật lòng với bạn. Kết bạn với người tính toán, bạn sẽ rất mệt mỏi khi mọi thứ đều biến thành hóa đơn thanh toán. Kết bạn với người đố kị, bạn sẽ trở thành cái bia mà họ ngắm đến mọi lúc. Kết bạn với người nhiều chuyện, mọi bí mật của bạn đều được gió truyền đi khắp nơi. Thế nên, kết bạn với người tử tế là an toàn, cũng an tâm nhất.

Đọc thêm