Dự án chợ Ngã Tư Sở: Bỏ xây dựng TTTM, nâng cấp theo mô hình chợ dân sinh

12/11/2014 03:52 PM | Thị trường

Thành phố Hà Nội đã quyết định thu hồi dự án TTTM –chợ Ngã Tư Sở và sẽ đầu tư xây dựng chợ theo mô hình chợ dân sinh.

Dự án chợ Ngã Tư Sở: Bỏ xây dựng TTTM, nâng cấp theo mô hình chợ dân sinh

Theo nguồn tin từ UBND TP Hà Nội, mới đây TP đã có văn bản đôn đốc thực hiện Quyết định số 4095/QĐ-UBND ngày 01/8/2014 về việc thu hồi Quyết định phê duyệt kết quả đấu thầu lựa chọn Nhà đầu tư dự án TTTM –Chợ Ngã Tư Sở.

Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư và kinh doanh tài sản Việt Nam hoàn chỉnh tài liệu về kinh phí triển khai dự án, báo cáo và thống nhất với Sở Tài chính để lựa chọn đơn vị kiểm toán. Sở Tài chính thống nhất về kinh phí với nhà đầu tư để báo cáo TP trước 25/12.

TP Hà Nội cũng đã quyết định và giao cho quận Đống Đa lập và đề xuất phương án đầu tư xây dựng, nâng cấp chợ Ngã Tư Sở theo mô hình chợ dân sinh, đảm bảo về phòng cháy nổ, vệ sinh môi trường,…

Dự án TTTM-chợ Ngã Tư Sở đã được TP phê duyệt kết quả đấu thầu từ năm 2009. Dự án được giao cho Công ty CP đầu tư và kinh doanh tài sản Việt Nam (công ty  thành viên của Petrovietnam) đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, sau nhiều năm dự án chậm tiến độ. Đến nay, Hà Nội đã quyết định thu hồi và giao cho quận Đống Đa lập phương án đầu tư theo mô hình chợ dân sinh.

>> Hà Nội hủy xây trung tâm thương mại Ngã Tư Sở

Theo Nam Long

PV

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Đọc thêm