Dự án chợ Ngã Tư Sở: Bỏ xây dựng TTTM, nâng cấp theo mô hình chợ dân sinh

12/11/2014 03:52 PM | Thị trường

Thành phố Hà Nội đã quyết định thu hồi dự án TTTM –chợ Ngã Tư Sở và sẽ đầu tư xây dựng chợ theo mô hình chợ dân sinh.

Dự án chợ Ngã Tư Sở: Bỏ xây dựng TTTM, nâng cấp theo mô hình chợ dân sinh

Theo nguồn tin từ UBND TP Hà Nội, mới đây TP đã có văn bản đôn đốc thực hiện Quyết định số 4095/QĐ-UBND ngày 01/8/2014 về việc thu hồi Quyết định phê duyệt kết quả đấu thầu lựa chọn Nhà đầu tư dự án TTTM –Chợ Ngã Tư Sở.

Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư và kinh doanh tài sản Việt Nam hoàn chỉnh tài liệu về kinh phí triển khai dự án, báo cáo và thống nhất với Sở Tài chính để lựa chọn đơn vị kiểm toán. Sở Tài chính thống nhất về kinh phí với nhà đầu tư để báo cáo TP trước 25/12.

TP Hà Nội cũng đã quyết định và giao cho quận Đống Đa lập và đề xuất phương án đầu tư xây dựng, nâng cấp chợ Ngã Tư Sở theo mô hình chợ dân sinh, đảm bảo về phòng cháy nổ, vệ sinh môi trường,…

Dự án TTTM-chợ Ngã Tư Sở đã được TP phê duyệt kết quả đấu thầu từ năm 2009. Dự án được giao cho Công ty CP đầu tư và kinh doanh tài sản Việt Nam (công ty  thành viên của Petrovietnam) đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, sau nhiều năm dự án chậm tiến độ. Đến nay, Hà Nội đã quyết định thu hồi và giao cho quận Đống Đa lập phương án đầu tư theo mô hình chợ dân sinh.

>> Hà Nội hủy xây trung tâm thương mại Ngã Tư Sở

Theo Nam Long

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Sau lễ nhậm chức, ông Biden hủy bỏ nhiều sắc lệnh dưới thời ông Trump

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký 15 sắc lệnh hành pháp đầu tiên nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Covid-19, đưa Mỹ tái gia nhập hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Đọc thêm